Y Tế Xã Hội Tin Lành Đến Với Đồng Bào Tam Hoà, Núi Thành, Quảng Nam

816

HTTLVN.ORG – Khi cơn dịch Covid-19 lần thứ hai vừa đi qua, Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam (YTXHTL QN) lại tiếp tục các chuyến công tác từ thiện của mình nhằm góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào trong tỉnh.

Vào lúc 8 giờ ngày 19/09/2020, tại hội trường nhà đa năng UBND xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, Ban YTXHTL QN đã cử một đoàn gồm 25 y bác sĩ và tình nguyện viên, phối hợp cùng Chi Hội Tam Hoà thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 250 tín hữu và đồng bào tại khu vực xã Tam Hòa, huyện Núi Thành, nơi có Chi Hội Tam Hòa non trẻ, được chính thức thành lập từ năm 2017.

Quang cảnh buổi khám bệnh

Đo huyết áp

Khám bệnh

Tổ Dược chuẩn bị thuốc phát cho đồng bào

Phát kính lão

Tặng quà cho đồng bào đến khám bệnh

Cắt tóc miễn phí cho đồng bào

Ngoài khám bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn cũng cấp kính lão, cắt tóc miễn phí cho những ai có nhu cầu và có một phần quà nhỏ gởi đến bà con, nhằm động viên đồng bào cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống sau cơn dịch.

Chương trình khám bệnh kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Đoàn đã đến thăm và thông công cùng với con cái Chúa tại Hội Thánh Tam Hòa

Đại diện chính quyền địa phương đã rất vui mừng khi được Ban YTXHTL QN quan tâm đến sức khỏe của đồng bào, và mong muốn Ban sẽ có những chương trình từ thiện xã hội khác nhằm góp phần cải thiện đời sống đồng bào tại địa phương.

Tam Hòa là xã được bao bọc chung quanh bởi sông Trường Giang và một phần bờ biển, kết nối với đất liền chỉ qua một cầu bê tông và một cầu kênh nhỏ, đời sống đồng bào chủ yếu là nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản.

Trong những năm gần đây, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Ban YTXHTL QN vẫn luôn cố gắng tổ chức các hoạt động từ thiện cộng đồng, chung tay góp phần thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề chăm sóc sức khỏe cá nhân, hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.

TTV. Hồ Tuyết Hoa-VHD