Y Tế Xã Hội Quảng Nam: San Sẻ Yêu Thương Với Đồng Bào Đại Hòa, Đại Lộc

516

HTTLVN.ORG – Những ngày dịch bệnh Covid-19 đã tạm qua, con cái Chúa trong Ban Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục cuộc hành trình của mình: san sẻ yêu thương của Chúa cho đồng bào tại những vùng còn nhiều khó khăn. Vào lúc 8g30 ngày 18/7/2020, gần 30 y bác sĩ và các tình nguyện viên cùng xuất phát từ nhà thờ Tin Lành Phương Hòa, lên đường đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào tại xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ông Bùi Phú, đại diện Hội Từ thiện tỉnh, cùng tham gia với đoàn.

Đoàn tổ chức khám bênh tại Trung tâm Y tế xã Đại Hoà

Đại Hòa nằm ở tả ngạn sông Thu Bồn, Tin Lành đã đến vùng đất này được hơn 40 năm, đến cuối năm 2017, Hội Thánh đã được Tổng Liên Hội công nhận là Hội nhánh thuộc Hội Thánh Phong Thử với số lượng khoảng 70 tín hữu.

Đồng bào đến khám rất đông

Trao đổi với bà con tại Đại Hòa, Mục sư Ông Văn Tín, Trưởng ban Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh, chia sẻ về tâm tình của đoàn, mong muốn duy nhất là đem lại sức khỏe cho đồng bào, đồng thời thể hiện tình yêu thương của Chúa cho mọi người. Đại diện chính quyền địa phương tỏ ý vui mừng và chân thành cám ơn trước tấm lòng của đoàn, đồng thời ao ước sẽ có thêm những chương trình từ thiện khác để góp phần giúp cho đồng bào tại Đại Hòa vượt qua được những khó khăn.

Đo huyết áp

Khám bệnh

Phát thuốc

Tặng quà

Hớt tóc miễn phí

Chương trình kết thúc vào lúc 12g30 cùng ngày với hơn 300 đồng bào được khám bệnh phát thuốc, phát quà miễn phí. Ngoài ra, những ai có nhu cầu cũng được phát kính lão và hớt tóc.

San sẻ Tình yêu thương Chúa cho đồng bào là mục đích và khát khao của tất cả y bác sĩ, tình nguyện viên trong đoàn Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam. Xin Chúa thêm sức, ban ơn dư dật để đoàn có thể hoàn thành sứ mạng được giao một cách trọn vẹn.

CTV. Hồ Tuyết Hoa