Xứ Dừa Bến Tre Với Kết Quả Thuộc Linh Mới

5519

HTTLVN.ORG – Một bước đột phá mới trong lĩnh vực thuộc linh đã đến trên xứ dừa Bến Tre khi chỉ trong vòng hai tháng qua, bốn Điểm Nhóm mới đã được ra mắt tại các huyện Bình Đại, Ba Tri, Giồng Trôm và Mỏ Cày Bắc. “Thật lạ lùng” là những gì mà mọi người phải thốt lên trước những việc Chúa làm trong thời gian vừa qua.

Người miền Tây có câu ca dao: “Thấy dừa thì nhớ Bến Tre/Thấy bông lúa đẹp thương về Hậu Giang”. Thật vậy, với hơn 70.000 hecta, Bến Tre là tỉnh dẫn đầu cả nước về diện tích đất trồng dừa cũng như những sản phẩm, sản lượng từ cây dừa. Thế nhưng, trong lĩnh vực thuộc linh, suốt thời gian dài, Bến Tre rất khiêm tốn về những “sản lượng” để phát triển Hội Thánh (HT). Các con cái Chúa đã âm thầm vượt bao gian khó để từng bước đứng vững trong sự chăm sóc và bảo vệ của Đức Chúa Trời.

Cảm tạ Chúa, một đột phá mới đã diễn ra trên mảnh đất “đồng khởi” này trong những năm gần đây. Đức Chúa Trời đã làm nhiều việc lạ lùng để những Tổ học Kinh Thánh tuần hoàn trong các Hội Thánh được thành lập và duy trì cách trung tín, và từ đó nhiều Hội Thánh mới được thành lập. Đặc biệt là vào đầu năm 2018 – sau những năm tháng cầu nguyện dốc đổ – Ban Đại diện (BĐD) Tin Lành tỉnh Bến Tre đã từng bước liên hệ với Ban Trị sự Tổng Liên hội (TLH) và các cấp chính quyền; trình bày nhu cầu và thực hiện những bước thực tiễn về mặt hành chánh. Đức Chúa Trời đã cảm động chính quyền từ tỉnh đến các huyện, xã; chính thức công nhận bốn Điểm Nhóm mới.

ĐIỂM NHÓM VANG QUỚI (huyện Bình Đại)

Gồm các tín hữu thuộc HT Giao Hòa và Lộc Thuận, sinh sống trong ba xã Vang Quới Đông, Vang Quới Tây và Thới Lai. Tổ học Kinh Thánh Vang Quới được hình thành vào năm 2008. Trong thời điểm khó khăn, các con cái Chúa sinh hoạt từ nhà này sang nhà khác. Năm 2009, chính quyền tỉnh Bến Tre cho phép tổ chức lễ Giáng sinh nhưng đến năm 2013 việc này không được thực hiện nữa.

Tháng 6/2018, chính quyền xã Vang Quới Tây cấp giấy chứng nhận “Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung” tại nhà của bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – một tín hữu của HT Giao Hòa. Mục sư (MS) Trương Thanh Thiên Ân – Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh – chịu trách nhiệm coi sóc Điểm Nhóm này.

Điểm Nhóm Vang Quới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Sau gần 10 năm cầu nguyện và thực hiện những bước đi trong đức tin, qua hành trình đẫm nước mắt, tiếng cười, cũng không ít những lời chỉ trích và sự nản lòng, Đức Chúa Trời đã thương xót nhậm lời cầu nguyện, để khải tượng về HT Vang Quới được thành tựu trong sự vui mừng hân hoan của toàn thể Hội Thánh Ngài.

Lễ Ra mắt Điểm Nhóm đã được tổ chức trọng thể vào ngày 28/6/2018 với hơn 120 người tham dự. MS Trưởng BĐD đã dùng Lời Chúa trong Xa-cha-ri 4:1-10, với chủ đề BỞI THẦN TA, để khích lệ con dân Chúa mạnh mẽ hầu việc Chúa bởi năng quyền được ban cho từ Đức Thánh Linh.

Tín hữu và khách mời trong buổi lễ ra mắt Điểm Nhóm ngày 28/06/2018

Con cái Chúa tại Điểm Nhóm Vang Quới tôn vinh Chúa

ĐIỂM NHÓM TÂN MỸ (huyện Ba Tri)

Đây là nơi đặt trại giam Châu Bình thuộc Tổng cục VIII – Bộ Công an và cũng là nơi có khu du lịch sinh thái Sân chim Vàm Hồ nức tiếng. Nơi này có những tín hữu Tin Lành thuộc ba HT Ba Tri, Lộc Thuận và Bình Đại sinh sống.

Cách đây hơn 4 năm, HT Chúa tại Bình Đại đã thành lập tổ học Kinh Thánh tại nhà một tín hữu nhưng không duy trì được lâu dài vì nhiều lý do khác nhau.

Nhận thấy nhu cầu bức thiết của khu vực này, BĐD tỉnh đã nhiều lần khích lệ các HT liên đới hết lòng cầu nguyện và trung tín với khải tượng.

Cảm tạ Chúa, tháng 6/2018, chính quyền xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri đã cấp giấy chứng nhận cho Điểm Nhóm chính thức hoạt động tại nhà ông Nguyễn Đình Chiến – một tín hữu thuộc HT Bình Đại. Điểm Nhóm do MS Huỳnh Tấn Sĩ, Quản nhiệm Chi Hội Bình Đại, chịu trách nhiệm.

Tôi con Chúa tham dự lễ ra mắt Điểm Nhóm Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Hội Thánh đã có buổi ra mắt Điểm Nhóm trọng thể vào ngày 01/8/2018 tại khu đất cũng do một tín hữu của HT Bình Đại dâng hiến với gần 90 người tham dự. MS Trưởng BĐD đã dùng Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 5:13-16, với chủ đề MUỐI VÀ ÁNH SÁNG, để khích lệ con dân Chúa sống bày tỏ danh Chúa ra cho những người xung quanh để họ nhìn biết Chúa và tin nhận Ngài.

MS Trương Thanh Thiên Ân, Trưởng BĐD Bến Tre

ĐIỂM NHÓM PHƯỚC LONG (huyện Giồng Trôm)

Năm 1991, có hai tín hữu thuộc HT Sơn Hòa làm chứng cho ông bà Ngô Văn Quăng, ngụ tại huyện Giồng Trôm, tin Chúa. Ông bà có người con thứ ba bị tà linh ám, trước đó đã đi chữa chạy nhiều nơi, nhiều thầy nhưng vẫn không khỏi. Quản nhiệm HT Sơn Hòa khi ấy là MS Trần Văn Hiền và Ban Chứng Đạo đã đến hiệp lại, nhơn danh Chúa cầu nguyện, lập tức tà ma ra khỏi. Từ đó ông bà Ngô Văn Quăng và gia đình thêm đức tin nơi Chúa và đã làm chứng cho nhiều người dân quanh vùng tin nhận Ngài. Thấy công việc nhà Chúa phát triển, MS Trần Văn Hiền tổ chức nhóm thờ phượng Chúa mỗi tháng hai lần tại nhà anh Huỳnh Văn Hoàng.

Năm 2008, vì một số lý do, các tín hữu tại khu vực này được chuyển giao cho HT Hưng Nhượng quản lý. Tuy nhiên, do đường xá trắc trở khó khăn, nên sau một thời gian, tinh thần con cái Chúa nguội dần và ngưng nhóm lại.

Năm 2014, nhận thấy nhu cầu cần gây dựng lại nhóm tín hữu tại đây, Quản nhiệm và Ban Chấp sự HT Sơn Hòa đã tái lập sự thờ phượng hằng tuần cho khu vực Phước Long từ nhà ông bà Chiến rồi sau đó dời qua nhà của ông Ngô Văn Quăng.

Đầu năm 2018, BĐD đã phối hợp với Quản nhiệm HT Sơn Hòa là MSNC Võ Văn Thương để đăng ký “Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung”.

Điểm Nhóm Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến tre

Ngày 13/7/2018, chính quyền xã Phước Long cấp giấy công nhận cho ĐN Phước Long được chính thức hoạt động tại nhà của ông Ngô Văn Quăng – tín hữu đầu tiên tại khu vực – đúng với khao khát của ông bà từ lâu.

Ngày 10/8/2018, HT Sơn Hòa long trọng tổ chức lễ ra mắt Điểm Nhóm với khoảng 120 người tham dự. MS Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Bến Tre đã đến dự và dùng Lời Chúa khích lệ con dân Ngài qua chủ đề CẢM TẠ ĐỨC CHÚA TRỜI, với câu KT nền tảng trong Cô-lô-se 1:3.

MS Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Bến Tre thực hiện nghi thức công bố Điểm Nhóm

ĐIỂM NHÓM THANH TÂN (huyện Mỏ Cày Bắc)

Mỏ Cày Bắc là huyện duy nhất trong số 8 huyện, 1 thành phố thuộc tỉnh Bến Tre chưa có nhà thờ Tin Lành. Từ nhiều năm nay, BĐD tỉnh đã cầu nguyện và đặt ra những mục tiêu cụ thể để có thể thành lập Hội Thánh tại khu vực này.

Tháng 3/2017, một tín hữu của HT Sơn Hòa ngụ tại xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, đã đồng ý cho HT mượn căn nhà của mình làm nơi nhóm lại thờ phượng Chúa, vì có một số con cái Chúa thuộc Hội Thánh Sơn Hòa và HT Bến Tre sinh sống trong khu vực.

Khởi đầu của Điểm Nhóm đã gặp phải khó khăn với những bắt bớ nhưng người chủ căn nhà và con cái Chúa tại đây vẫn kiên định trong đức tin và giữ sự nhóm lại hằng tuần.

Đức Chúa Trời thành tín đã nhậm lời cầu nguyện. Ngày 20/7/2018, chính quyền xã Thanh Tân cấp giấy chứng nhận cho Điểm Nhóm chính thức hoạt động tại nhà bà Dương Thị Mỹ, dưới sự điều hành của MS Nguyễn Long Huấn, Ủy viên BĐD tỉnh Bến Tre.

Đường vào Điểm Nhóm Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Ngày 25/8/2018, HT Sơn Hòa vui mừng tổ chức lễ ra mắt Điểm Nhóm Thanh Tân trong lời tạ ơn không kể xiết về việc Chúa làm trên Hội Thánh Ngài, với hơn 120 khách mời từ các Hội Thánh đến tham dự. MS Trần Thanh Dũng, Ủy viên TLH, giảng dạy Lời Chúa nương trên nền tảng Kinh Thánh trong I Cô-rinh-tô 3:7-15 qua chủ đề XÂY DỰNG HỘI THÁNH.

Tín hữu tại Điểm Nhóm Thanh Tân tôn vinh Chúa trong ngày lễ ra mắt

Những ai đã từng gắn bó với công việc Chúa tại Bến Tre trong những năm tháng đầy gian khó mới thấy ngạc nhiên và vui mừng khôn xiết trước những sự kiện này. Từ ngữ thường được nghe nơi con cái Chúa trong thời gian gần đây khi họ nói chuyện với nhau đó là: “Lạ thiệt!” hay “thật lạ lùng!”

Thật Đức Chúa Trời luôn công bình và đầy sự nhân từ. Bởi sự thương xót của Ngài, Hội Thánh Chúa trên xứ dừa Bến Tre đã có những kết quả thuộc linh tươi mới, đầy khích lệ.

Nguyện Chúa luôn đồng hành và ban năng lực trên các Hội Thánh, để họ sốt sắng ra đi làm trọn sứ mạng Chúa giao phó, góp phần mở mang vương quốc của Ngài cho đến ngày Cứu Chúa Giê-xu quang lâm.

TTV. MS Trương Thanh Thiên Ân
Hình ảnh: MSNC Võ Ái Nhật, Lê Văn Trung, Khánh Vinh