Viện Thánh Kinh Thần Học Khai Giảng Năm Học 2021 

6177

HTTLVN.ORG – Cùng với sinh viên, học sinh khu vực TP. Hồ Chí Minh được phép đi học lại vào đầu tháng 03, lúc 09 sáng ngày 06/03/2021, Viện Thánh Kinh Thần Học (VTKTH) đã tổ chức chương trình khai giảng năm học mới trong vòng nội bộ cho Sinh viên Thần học Khóa 8 (năm tốt nghiệp) và Khóa 10 mới vào nhập học cùng với lớp nữ cho quý cô là vợ các sinh viên năm cuối về học tại Viện.

Trong năm học mới này, VTKTH đón nhận đào tạo cho 289 sinh viên khóa 8 và khóa 10 (vừa mới thi tuyển sinh), trong đó có 59 quý cô lớp nữ, thời gian học phân bổ như sau: Học kỳ 1 kéo dài từ tháng 3 đến hết tháng 6, học kỳ 2 từ tháng 8 đến hết tháng 11.

Khai giảng là ngày đáng nhớ cho học sinh và sinh viên nói chung. Riêng đối với những sinh viên năm nhất VTKTH là sự vui sướng kèm bỡ ngỡ vì bắt đầu một giai đoạn mới, nơi học mới, học với thầy dưới chân Chúa, tập luyện tôi rèn đức tin với các anh em đồng lao để trở thành người hầu việc Chúa.

Buổi lễ khai giảng diễn ra trong sự bảo vệ và ban ơn của Chúa, dù không nhộn nhịp đông đủ như các năm trước vì ảnh hưởng dịch bệnh Co-vid 19, phải hạn chế số người tham dự, nhưng lời Chúa từ Mục sư Hội trưởng đem đến sự khích lệ rất lớn cho chặng đường “bỏ lại tất cả” để theo đuổi lý tưởng của người hầu việc Đức Chúa Trời tại Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

Mục sư Lê Khắc Cường, Phụ giáo Viện Thánh Kinh Thần học hướng dẫn chương trình

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, UV TLH cầu nguyện khai lễ

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, kiêm Viện trưởng VTKTH có huấn từ cho buổi khai giảng nương trên Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 4:12 “Vì Lời của Đức Chúa Trời là Lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào đến đỗi chia hồn, linh, cốt, tủy, xem xét tư tưởng và ý định trong lòng”

Sinh viên Thần học khóa 8 tôn vinh Chúa

Tân Sinh viên khóa 10 tôn vinh Chúa

Lớp nữ dành cho vợ của các sinh viên khóa 8 (năm tốt nghiệp)

Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký HTTLVN, kiêm Phó Viện trưởng VTKTH giới thiệu chương trình học. Trong năm học này, các sinh viên phải hoàn thành 7 môn gồm 14 tín chỉ, và 4 môn nhiệm ý tự chọn đối với sinh viên Khóa 8 (năm tốt nghiệp) và 9 môn gồm 15 tín chỉ, và 6 môn nhiệm ý tự chọn đối với sinh viên Khóa 10 vào học năm nhất.

Mục sư cũng cho biết thêm vào 10/03 tuần đến sẽ khai giảng khóa T5 tại cơ sở Vĩnh Long, đây là Trung tâm thứ Tư sau các trung tâm Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk đào tạo bồi dưỡng người chuyên hoạt động tôn giáo (tương đương chương trình Trung cấp Thần học). Cảm tạ Chúa đã dùng Viện Thánh Kinh thần học trong chức năng đào tạo hệ Cử nhân Thần Học, Hệ Cao học Thánh Kinh, Lớp Bổ túc Mục vụ dành cho Du học sinh và lớp Bồi dưỡng người chuyên hoạt động tôn giáo từ các trung tâm ngoại tỉnh.

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng thủ quỹ HTTLVN, kiêm Ủy viên Tài chánh Viện TKTH thông báo về tài chánh. Mục sư cho biết về phần học phí thì nhờ Ban Trị sự Tổng Liên Hội, ân nhân và Hội Thánh các nơi hỗ trợ nên sinh viên chỉ đóng phần phạn phí (tiền ăn) và niên liễm trong năm học. Năm nay Viện vẫn giữ mức đóng như năm trước là mỗi sinh viên khi nhập học phải đóng đợt 1 là 7 triệu đồng trong tổng số 21 triệu đồng cho cả năm học tại Viện. Mục sư cũng tri ân quý tôi con Chúa, quý ân nhân và Hội Thánh các nơi nhớ đến nơi đào tạo người hầu việc Chúa đã dâng hiến cho quỹ điều hành Viện, việc xây dựng cơ sở Viện, và học bổng cho các sinh viên trong những năm qua. Được biết kể từ ngày cung hiến VTKTH năm 2017 đến nay, số nợ xây dựng và cơ sở vật chất cho Viện từ 21 tỷ nay còn 8,5 tỷ, xin Hội Thánh nhớ đến nhu cầu nơi đây, rộng lòng dâng hiến cách đặc biệt nhân ngày VTKTH hàng năm vào Chúa nhật tuần thứ 2 của tháng 07.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II cầu nguyện đặc biệt cho Ban Giảng huấn và các sinh viên thần học nhân dịp khai giảng năm học

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký HTTLVN chúc phước

TTV. Triều Hải

Bài trướcNgười Nữ Trong Mắt Chúa
Bài tiếp theoNiềm Vui Cho Đồng Bào Xã Ka Dăng, Huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam