Tu Nghiệp Mục Vụ Cho Mục Sư Nhiệm Chức, Truyền Đạo Và Nữ Truyền Đạo

4116

HTTLVN.ORG – Gần 700 Giáo phẩm tham dự chương trình “Tu Nghiệp Mục Vụ” đợt 2 dành cho Mục sư Nhiệm Chức, Truyền đạo và Nữ Truyền đạo do Ban Trị sự Tổng Liên Hội tổ chức. Chương trình được khai mạc sáng ngày 9/07/2019 tại nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học, quận 2, TP.HCM. Chương trình tu nghiệp Mục vụ đợt 2 kéo dài từ ngày 9 đến 11 tháng 07.

“Nỗ lực trong công tác truyền giáo” là chủ đề của chương trình tu nghiệp mục vụ kỳ này. Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường khích lệ tôi con Chúa qua bài giảng khai mạc và có lời giới thiệu lược qua các chuyên đề trong khóa tu nghiệp. Theo đó, có 3 chuyên đề chính gồm: Chứng đạo & Chăm sóc, Truyền giảng trong và Ngoài nhà Thờ, Mở mang Hội Thánh.

Sau mỗi chuyên đề, những người tham dự được chia làm 12 tổ để cùng nhau thảo luận. Mỗi tổ có tổ trưởng, tổ phó và thư ký nhằm tổng hợp lại các ý kiến và nội dung thảo luận.

Đến với chương trình tu nghiệp mục vụ lần này, ngoài việc nhằm thống nhất trong cách điều hành, mở mang và phát triển Hội Thánh, Ban Tổ chức cũng mong muốn các tôi tớ Chúa được thêm lên trong sự thông công. Hầu hết các Giáo phẩm tham dự đều ở nội trú tại khu ký túc xá của Viện để có thời gian tĩnh nguyện cùng nhau mỗi sáng, cùng nhau thông công chia sẻ mục vụ chăn bầy tại Chi Hội mình quản nhiệm trong 3 ngày 2 đêm quý giá này.

Mục sư Thái Phước Trường – Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam giảng Lời Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I: “Chăm sóc hiệu quả dẫn đến truyền giảng hiệu quả” và “ Phương pháp chăm sóc tốt nhất chính là bắt đầu rao giảng Tin Lành một cách rõ ràng đầy đủ”

Ban hát tôn vinh Chúa

Sảnh của Viện Thánh Kinh Thần Học trong giờ giải lao

Ban tổ chức dán sơ đồ các phòng cho 12 tổ thảo luận theo nhóm

Mục sư Hội Trưởng và Mục sư Phó Hội trưởng 2 đi thăm các tổ trong thì giờ thảo luận chuyên đề 1

Các tổ thảo luận

Tổ thảo luận của các Nữ Truyền đạo

Đúc kết và bế mạc

Sau 2 ngày thuyết trình và thảo luận nhóm, ngày thứ ba, chương trình dành thời gian đúc kết lại ý kiến. Cả hội trường được khích lệ và hưởng ứng khi Mục sư Hội trưởng hô “bắt đầu” để hết thảy mọi người đọc mạnh mẽ Đại Mạng Lệnh trong Ma-thi-ơ 28:19, 20 như một hành động phất cờ tái phát động lại chương trình truyền giáo cho toàn thể con dân Chúa: “hãy làm ngay công tác tổ chức ban chứng đạo, thăm viếng và chăm sóc tại Chi Hội cũng như lên kế hoạch mở Hội Thánh mới”.

Mục sư Hội trưởng cũng đưa lên 7 chỉ đạo của Tổng Liên Hội cho quý Mục sư Nhiệm Chức, Truyền đạo và nữ Truyền đạo về công tác truyền giáo: “Cho nên có chép rằng: Ngươi đương ngủ, hãy thức, hãy vùng dậy từ trong đám người chết, thì Đấng Christ sẽ chiếu sáng ngươi.” (Ê-phê-sô 5:14)

Trong bài giảng bế mạc Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận tiếp tục công bố sứ điệp nương theo Sáng thế ký 4:1-9

Chương trình được khép lại với bài Thánh ca “xin Cha đưa anh” trong niềm xúc động vì sắp chia tay. Ai nấy háo hức trở về với hành trang là sự quyết tâm, là sự tái cam kết thực hiện tốt nhất Đại Mạng Lệnh truyền giáo của Chúa Giê-xu trước khi về trời.

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường nêu chỉ đạo của Tổng Liên Hội và góp ý chức vụ của quý đầy tớ Chúa “không bàn nên hay không nên, khó khăn hay thuận lợi mà là phải làm vì công tác truyền giáo là Đại Mạng Lệnh của Chúa đối với con dân Chúa, phải làm tốt nhất, ưu tiên nhất công tác này”

Trong phần đúc kết chuyên đề 1, Mục sư Phó Hội trưởng I Phan Vĩnh Cự: “hãy thực hiện đầy đủ Đại Mạng Lệnh của Chúa thì sẽ khép lại cửa sau” 

Trong phần đúc kết chuyên đề 2, Mục sư Phó Hội trưởng II Nguyễn Hữu Bình: “Các đầy tớ Chúa phải chia sẻ khải tượng, tạo sự nối kết phối hợp cùng nhau để có nguồn thân hữu bền vững, sức lực, tiềm lực Hội Thánh bền vững và tổ chức truyền giảng mở mang Hội Thánh trong tương lai rất thuận lợi và lâu dài”

Đúc kết chuyên đề 3, Mục sư Phó Tổng Thủ quỹ Nguyễn Văn Ngọc: “hãy bắt đầu từ số ít người bằng việc cầu nguyện và học Kinh Thánh khi mở Điểm Nhóm mới và tạo mãi theo khả năng”  

Mục sư Phó Tổng Thư ký Nguyễn Ngọc Thuận giảng Lời Chúa trong phần bề mạc

Giáo nghi xuất bản 2019 trong phần góp ý chức vụ, Mục sư Hội Trưởng cũng nhắc một số điều trong cuốn Giáo nghi mới trong công tác mục vụ của Mục sư

Ban hát tôn vinh Chúa

Ban tổ chức cũng chuẩn bị phần ăn cho các tôi tớ Chúa khi ra về

 

 

TTV. Triều Hải