Truyền Giảng Tin Lành Tại HT Tô Hiến Thành, TP. HCM.

867

HTTLVN.ORG – Lúc 18h30 ngày 17/07/2013, tại nhà thờ Tin Lành Tô Hiến Thành, Ban Truyền giảng & Ban Thanh niên tổ chức chương trình giới thiệu Phúc âm với chủ đề: “Thành công …. có là Thành công?”.

 

Diễn giả là anh Hà Đông, một Cơ Đốc nhân thành đạt, anh là giám đốc điều hành của một tập đoàn đa quốc gia. Trong chương trình truyền giảng lần nầy, Ban Tổ chức rất lo ngại vì 2 lý do: trùng hợp với sự kiện trận giao hữu bóng đá quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam – đội bóng Asenal và thời tiết mưa bão do áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, bởi sự cầu nguyện tha thiết, điều lo ngại trên đã tan biến. Chúa cho thời tiết tạnh ráo và sự tham dự khá đông, khoảng 140 người phần lớn là các bạn trẻ, trong đó mời được 58 thân hữu.

 

Trong khán phòng ấm áp, các bạn được chia ra nhiều nhóm nhỏ, ngồi quây quần bên ly trà và trò chuyện thân mật.

 

Mở đầu là clip giới thiệu: quan niệm thông thường mà giới trẻ mong muốn theo tiêu chí giàu có, tài năng, danh tiếng, địa vị, có việc làm ổn định v.v… đạt được hết những mục tiêu và kế hoạch đề ra. Clip giới thiệu câu chuyện trong Kinh Thánh nói về một quan trẻ tuổi, giàu có đến gặp Chúa Giê-xu hỏi phải làm sao có được sự sống đời đời.

 

Anh Hà Đông đã chia sẻ lại với các bạn trẻ bằng chính kinh nghiệm của mình. Anh là một Cơ Đốc nhân, cuộc đời anh trước khi thành đạt, đã trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn vật lộn trong cuộc sống, nhưng anh có niềm tin vào Chúa vào tương lai mà Ngài nắm giữ. Anh đã nhận được sự sống đời đời, anh muốn chia sẻ lại kinh nghiệm mình cho các bạn: anh cho rằng thành công – theo quan niệm thông thường chỉ có giá trị tạm thời như là quyền lực, đạt được mục tiêu, chiếm hữu được điều mình mong ước, cảm giác thỏa mãn và giàu có. Tuy nhiên, theo điều chia sẻ của một Mục sư về sự thành công mà anh rất tâm đắc: Biết được mục đích của đời sống bạn, phát triển để sử dụng hết những tiềm năng đó, và như hạt giống phải làm lợi ra nhiều. Câu Kinh Thánh anh đã áp dụng cho đời sống mình là trong Cô-lô-se 1:16 “Vì muôn vật đã được dựng nên trong Ngài, bất luận trên trời, dưới đất, vật thấy được, vật không thấy được, hoặc ngôi vua, hoặc quyền cai trị, hoặc chấp chánh, hoặc cầm quyền, đều là bởi Ngài và vì Ngài mà được dựng nên cả”.

 

Các bài hát xen kẽ chương trình làm nổi bật chủ đề: “Tôi Biết Đấng Năm Giữ Tương Lai” – do Na-ô-mi & Kim Nguyên. Thiên Bảo với bài hát “Dòng Đời”. Hát kêu gọi của Na-ô-mi với: “Chúa Ở Bên Tôi Mãi”.

  

 

CTV. MC-THT

 

Một sồ hình ảnh ghi nhận:

Bài trướcBài thứ 199: Càng Ngày Càng Giống Chúa Hơn
Bài tiếp theoKhai Mạc Trại Hè Thiếu Niên Tin Lành Tại Thành Phố Đà Nẵng