Trở Nên Gương Tốt – 30/10/2023

6754

 

 

I Tê-sa-lô-ni-ca 1:5-10

Anh em cũng đã bắt chước tôi và bắt chước Chúa, lấy sự vui vẻ của Đức Thánh Linh mà tiếp nhận đạo giữa lúc nhiều sự khốn khó, đến nỗi anh em trở nên gương tốt cho hết thảy tín đồ ở xứ Ma-xê-đoan và xứ A-chai” (câu 6-7).

Câu hỏi suy ngẫm: Các tín hữu tại Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca noi gương đức tin từ những ai? Những bằng chứng nào cho thấy các tín hữu tại đây có đức tin thật nơi Đức Chúa Giê-xu? Đời sống đức tin của bạn ảnh hưởng đến người khác như thế nào?

Sứ đồ Phao-lô cùng các cộng sự của ông khẳng định rằng họ không truyền cho các tín hữu tại Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca đạo Tin Lành chỉ bằng lời nói khôn ngoan của loài người nhưng bằng quyền phép của Đức Thánh Linh và niềm tin quyết của họ. Chính Sứ đồ Phao-lô và các cộng sự của ông đã kinh nghiệm niềm tin sống động nơi Đức Chúa Giê-xu Christ, và từ đó những tín hữu được các ông làm chứng cũng đã noi theo gương ấy, có đức tin vững vàng nơi Chúa Giê-xu. Chẳng những vậy, đức tin của các tín hữu tại Hội Thánh Tê-sa-lô-ni-ca còn lan tỏa đến các tín hữu toàn xứ Ma-xê-đoan, cả xứ A-chai, và ở khắp mọi nơi (câu 6-8).

Đức tin của các tín hữu Tê-sa-lô-ni-ca cũng là đức tin sống động với quyết định dứt khoát “…trở lại cùng Đức Chúa Trời, bỏ hình tượng đặng thờ Đức Chúa Trời hằng sống và chân thật” (câu 9). Họ sở hữu tình yêu thương thật khi họ trân trọng, yêu quý tiếp đón Sứ đồ Phao-lô và các cộng sự của ông. Cuối cùng họ còn có niềm trông cậy vững vàng nơi lời hứa của Đức Chúa Giê-xu rằng Ngài sẽ trở lại đón rước người thuộc về Ngài và giải cứu những người tin Ngài thoát khỏi án phạt của cơn thịnh nộ ngày chung cuộc.

Đức tin thật nơi Đức Chúa Giê-xu của mỗi người chẳng những mang lại giá trị cho bản thân nhưng đức tin ấy còn phát triển, làm gương tốt, ảnh hưởng trên nhiều người khác, giúp họ cũng có cơ hội nhận biết Đức Chúa Giê-xu Christ và đặt đức tin nơi Ngài. Ảnh hưởng này sẽ càng ngày càng lan rộng cho đến lúc “…Tin Lành này về Nước Đức Chúa Trời sẽ được giảng ra khắp đất, để làm chứng cho muôn dân…” (Ma-thi-ơ 24:14). Và cũng trong ý nghĩa ấy, nếu đức tin của một người chỉ mang tính hình thức thì chẳng những bản thân người đó không nhận được những kết quả gì từ nơi Chúa mà còn ảnh hưởng và làm gương xấu cho nhiều người khác, có khi còn là sự cản trở khiến người khác không đặt đức tin nơi Đức Chúa Giê-xu. Xin Chúa cho chúng ta luôn “tự xét để xem mình có đức tin chăng?” (II Cô-rinh-tô 13:5). Ước ao đức tin thật và sống động của chúng ta sẽ làm gương tốt cho nhiều người để họ cũng tin nhận Chúa, trưởng thành và mạnh mẽ trong đức tin nơi Đức Chúa Giê-xu Christ.

            Nếp sống đức tin của bạn đem lại ảnh hưởng tốt hay xấu cho con cháu và những người chung quanh?

Kính lạy Đức Chúa Trời kính yêu! Con tạ ơn Chúa đã ban cho con sự khôn ngoan để nhìn biết Chúa và thờ phượng Ngài. Nguyện Chúa giúp đức tin con nơi Chúa được vững vàng và phát triển hơn mỗi ngày để ảnh hưởng tích cực đến nhiều người, đặc biệt là những người chưa nhận biết ân sủng cứu rỗi của Chúa. Nhân danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen!

 

Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Ê-phê-sô 4:1-5:14

Phòng Truyền Thông phối hợp UB. Cơ Đốc Giáo Dục thực hiện.

Mọi ý kiến đóng góp xây dựng, xin quí vị vui lòng gởi về địa chỉ: radio@httlvn.org

Kênh Youtube BHKTHN:

https://www.youtube.com/c/bhkthn

Bài trướcJing Klei Bi Hmô Jăk – 30/10/2023
Bài tiếp theoTUYỆT ĐỈNH YÊU THƯƠNG