Trại Xuân 2024 Thanh Niên Tin Lành Đắk Lắk

3564

HTTLVN.ORG – Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân, từ ngày 05–17/02/2024, đã diễn ra 19 chương trình trại xuân cho thanh niên Tin Lành tại các huyện: Ea Kar, Čư̆ M’Gar, Čư̆ Kuin, Krông Bông, Lăk, Krông Pač, Buôn Đôn, Ea Hleo, Krông Năng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đồng hành cùng chương trình có các mục sư và trưởng Ban Thanh niên các khu vực, với hơn 4.000 trại sinh tham dự.


Trại xuân thanh niên tại Hội Thánh Yang Hăn, huyện Krông Bông

Trải qua kỳ trại, đặc biệt là qua phần chia sẻ của quý mục sư với chủ đề “Chất”, nương trên câu Kinh Thánh Rô-ma 12:2, về nếp sống đạo của giới trẻ trong xã hội hiện đại với những cám dỗ phải giữ vững đức tin, trung tín với Chúa, đã đem lại những giây phút thật ý nghĩa cho các trại sinh.

Bạn H’Đuên Niê, thanh niên Hội Thánh Buôn Hŭk-Buôn Kna, xã Čư̆ M’Gar, huyện Čư̆ M’Gar chia sẻ: “Qua kỳ trại, em thấy mình được gắn kết với Chúa nhiều hơn, trau dồi học hỏi được nhiều qua bài giảng của đầy tớ Chúa, học được bài học qua nhân vật Đa-ni-ên và những người bạn của Đa-ni-ên chỉ thờ mỗi Chúa của mình chứ không thờ thần nào khác và một lòng trung tín với Ngài… Kỳ trại giúp em biết được “Chất” của người Cơ Đốc là như thế nào. Mình hoà nhập chứ không hoà tan với xã hội”.


Giờ chia sẻ, học Lời Chúa theo nhóm nhỏ


Trại xuân thanh niên tại Hội Thánh Buôn Mrâo, huyện  Krông Năng

Còn đối với bạn Y-Daniel Mlô, thanh niên Hội Thánh Buôn Kŏ Mleo, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuôt, trại xuân năm nay là cơ hội bạn kết ước với Chúa: “Qua kỳ trại, các bạn trẻ nhận ra rằng mình là những búp măng đang lớn lên, phải được trau dồi để sau này có đứng trước gió bão vẫn giữ được nếp sống Cơ Đốc, bản thân em cảm thấy thật cảm động trong những giây phút tĩnh nguyện được trải lòng với Chúa, được to nhỏ tâm sự trong nhóm nhỏ và được chơi các trò chơi cùng các bạn”.

Trong các kỳ trại đều có đêm Gala lửa trại, là giây phút các bạn thanh niên dâng lời ca tôn vinh Chúa, thuyết trình về những bài học ý nghĩa mà bản thân nhận được qua kỳ trại, lắng lòng nhìn lại đời sống của bản thân mình và hứa nguyện với Chúa sống đẹp ý Ngài, nguyện Danh Cha được tôn cao qua đời sống mình.Một số hoạt động trò chơi trong kỳ trại

Tạ ơn Chúa về một kỳ trại xuân thật bổ ích cho các bạn thanh niên tại tỉnh Đắk Lắk. Mục sư Y-Thoan Niê, Trưởng ban Thanh niên Tin Lành tỉnh Đắk Lắk, tâm tình: “Mục đích của trại xuân là tạo sân chơi thuộc linh cho giới trẻ, cùng học Lời Chúa, thông công với nhau để cùng gây dựng đức tin cho nhau và để các em tìm được người bạn đời trong Chúa theo thánh ý Ngài. So với số lượng chung thanh niên Cơ Đốc tại địa phương thì con số tham gia vẫn còn hạn chế. Cần lắm sự cầu thay và hỗ trợ tài chính cho mục vụ này trong thời gian tới để đưa các em trở lại với Chúa”.


Mục sư Y-Thoan Niê chia sẻ Lời Chúa

Kỳ trại xuân 2024 đã khép lại với bao cảm xúc, có những giọt nước mắt ăn năn, những nụ cười hạnh phúc, những lời khích lệ chân thành, lời cầu thay cho nhau… thật sống động, khó phai. Các trại sinh trở về với gia đình, Hội Thánh với niềm hân hoan, phước hạnh, sẽ là những hạt muối giữ “chất” giữa đời, rao Danh Chúa khắp muôn nơi.


Đêm Gala lửa trại


Các bạn thanh niên tái cam kết với Chúa

CTV. H’Wy

Bài trướcTHỜI ĐIỂM CỦA CHÚA
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Bà H BEI BYĂ (Aduôn Y Bin)