Trại Hè Thanh Thiếu Niên Tỉnh Kiên Giang

926

HTTLVN.ORG – Từ ngày 28-30/07/2022, trại hè thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang được diễn ra tại nhà thờ Tin Lành Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng. Chương trình do Ban Đại diện Tin Lành tổ chức với sự giúp đỡ của Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội. Kỳ trại năm nay có sự tham dự của gần 200 em trong tỉnh và các vùng phụ cận.

Chủ đề của kỳ trại năm nay là “Nước Cha Được Đến”. Mục sư Dương Hữu Thắng, Quản nhiệm Hội Thánh An Hoà đã dùng lời Chúa trong Ma-thi-ơ 6:9-10 nhắc nhở các bạn thanh thiếu niên về ý nghĩa của Nước Đức Chúa Trời, và nhấn mạnh rằng nước Cha đã đến trong quá khứ, đang đến trong hiện tại và sẽ đến trong tương lai khi Chúa tái lâm.

Các em thanh thiếu niên đã được sự hướng dẫn của Mục sư Đỗ Đăng Khoa, thầy Võ Hương Nam và các nhân sự của Khối về những bài học liên quan đến chủ đề “Nước Cha Được Đến”, từ những câu chuyện quen thuộc trong Kinh Thánh khơi gợi lại cho các em về những giá trị thuộc linh quan trọng, giúp các em gặp gỡ Chúa cách cá nhân. Những trò chơi đầy ý nghĩa mang tính giáo dục Cơ Đốc để các em nhận ra con người thật trong chính bản thân và những phương cách để sửa đổi chính mình nhờ Lời Chúa. Những giờ phút tâm tình và cầu nguyện, chia sẻ những tâm tư và cầu thay cho nhau giữa các em thanh thiếu niên.

Kỳ trại được khép lại sau ba ngày các em được quây quần bên nhau, cùng học tập lời Chúa, cùng vui chơi, cùng chia sẻ, cùng cảm thông và bày tỏ sự yêu mến nhau trong tình yêu của Chúa. Các em được trở về với Hội Thánh địa phương trong sự lưu luyến.

MS Dương Hữu Thắng giảng Lời Chúa với chủ đề “Nước Cha Được Đến”

MS Nguyễn Hoàng Thiên Tứ cầu nguyện dâng chương trình trại lên cho Chúa

MS Đỗ Đăng Khoa dạy lời Chúa  

Thảo luận chuyên đề nhóm nhỏ

Lửa trại và giờ tâm tình nhóm nhỏ

Các trại sinh cùng lắng nghe những bài học qua mỗi giờ sinh hoạt ngoài trời

Những bữa ăn thông công với nhau

Hình lưu niệm kỳ trại

TTV. MS Trần Văn Võ

Bài trướcBà Rịa – Vũng Tàu: Lớp Thánh Kinh Căn Bản Năm 2022
Bài tiếp theoTP.HCM: Lễ Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản năm IV/ 2022