Trại Bồi Linh Thanh Thiếu Niên Tỉnh Hậu Giang

352

HTTLVN.ORG – Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình bồi linh dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên vào 2 ngày 30/4 và 1/5/2021 tại nhà thờ Tin Lành Phụng Hiệp. Chương trình quy tụ hơn 100 bạn trẻ đến từ 6 Hội Thánh trong tỉnh tham gia.

Chủ đề của kỳ trại là “Dám Sống”, các bạn trẻ được học về tấm gương của Đa-ni-ên và ba bạn Hê-bơ-rơ, sẵn sàng đối diện với những thách thức và cám dỗ chung quanh để bày tỏ Chúa cho người khác.

Trong buổi sáng khai mạc trại, Mục sư Nguyễn Tấn Lộ, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Hậu Giang giảng Lời Chúa dựa trên nền tảng Ê-sai 6:1-8 với chủ đề “Thấy”, khích lệ các trại sinh nhận biết Cứu Chúa và nhìn thấy được nhu cầu của chính mình, đồng thời sẵn sàng dấn thân hầu việc Chúa. Mục sư kêu gọi tinh thần hầu việc Chúa của người trẻ, nhất là trong năm qua chưa có thanh niên Hậu Giang ghi tên xin đăng ký vào Viện Thánh Kinh Thần Học.

Quang cảnh chương trình khai mạc trại

Mục sư Nguyễn Tấn Lộ giảng Lời Chúa

Sau thì giờ bồi linh, các trại sinh cũng được bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trong việc tiếp cận với thế giới bên ngoài bằng quan điểm của người Cơ Đốc qua 2 giờ thảo luận về “Phát Triển bản thân” và định hướng cho thanh niên Cơ Đốc chọn một nghành nghề phù hợp với đức tin và khả năng Chúa ban.

Ngoài những giờ bồi linh, học Kinh Thánh, chương trình cũng dành nhiều thời gian để các bạn trẻ tham gia những trò chơi thể thao có ý nghĩa về sự hiệp một và mạnh mẽ dấn thân cho công việc Chúa.

Cảm tạ Chúa đã cho chương trình diễn ra bình an, phước hạnh khi có nhiều thanh thiếu niên hứa nguyện sống đúng đắn, dấn thân phục vụ Chúa trong những công tác của Hội Thánh địa phương và hứa nguyện sẵn lòng dâng mình khi được Chúa gọi. Có thể nói kỳ trại lần này đem đến sự thỏa lòng không chỉ cho các bạn trẻ mà còn cho các tôi tớ Chúa trong tỉnh Hậu Giang đã luôn cưu mang cho công tác này, tuy nhiên vì tình hình dịch bên nên suốt cả năm 2020 không thực hiện được.

Một số hình ảnh:

MS Huỳnh Anh Tấn tuyên bố khai mạc và cầu nguyện cho kỳ trại

Giờ học phát triển bản thân

Giờ hướng nghiệp

Giờ sinh hoạt

TĐ Võ Thành Phong cầu nguyện cho trại sinh

Mục sư Trí sự Nguyễn Văn Danh chúc phước

Lưu niệm kỳ trại

TTV. MS Huỳnh Anh Tấn

Bài trướcĐắk Lăk: Huấn luyện Chấp Sự 2021
Bài tiếp theoHiệp nguyện Giáo phẩm tại TP. Hồ Chí Minh