Tp. HCM: Trại Ban Điều Hành Thiếu Niên “Muối Của Đất”

1801

 

HTTLVN.ORG – Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã phối hợp với Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức một kì trại dành riêng cho Ban Điều hành Thiếu niên khu vực TP.HCM vào ngày 18/04/2024 vừa qua, với chủ đề “Muối của Đất”. Kì trại được tổ chức từ 8g– 16g30 tại Khu Du lịch Bò Cạp Vàng, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Tham gia kì trại lần này có 40 Ban Điều hành Thiếu niên khắp thành phố với tổng số tham dự lên đến 310 người, bao gồm cả các thành viên Ban Điều hành, Đặc trách, Anh chị Hướng dẫn (ACHD) và Ban Tổ chức (BTC).


Số lượng tham dự lên đến 310 người

Các bạn thiếu niên được cùng nhau sinh hoạt và thông công với những trò chơi sinh hoạt, từ đó có cơ hội gắn kết với nhau hơn cũng như mở rộng mối quan hệ, có thêm nhiều người bạn mới cùng niềm tin với mình.


Các bạn được sinh hoạt thông công với nhau

Với phần trò chơi “Giải cứu Đồng Đội”, các bạn được đánh động khi nhìn thấy bạn của mình đang gặp nguy hiểm, để cứu bạn mình thì các bạn cần được trang bị những kỹ năng cần thiết. Điều này liên hệ đến việc các bạn đang là chứng nhân cho Chúa giữa môi trường Ngài đặt để, các bạn cũng cần được trang bị.


Bạn của mình đang bị “đùa đến sự chết”


Trang bị một vài kĩ năng

Vào buổi chiều, các bạn Ban Điều hành được học về Phương pháp Chứng đạo cá nhân “Bốn Ký Hiệu”. Các bạn là Muối của đất, là Ánh sáng của thế gian, xin Chúa giúp mỗi một bạn nhận ra giá trị của mình giữa thế gian, và sống đúng với phẩm chất mà Ngài đã tạo dựng, để lan toả tình yêu và sự sáng của Chúa trên đất.


Các bạn được thực hành phương pháp Chứng đạo cá nhân “Bốn Ký Hiệu”


Mỗi ban nhận một lọ muối để nhắc nhớ về phẩm chất của Cơ Đốc nhân

Qua kỳ trại, chị Mai Thuý Linh, ACHD tại HTTL Bình Tân chia sẻ:

“Nhìn thế lực của sự tối đang như muốn nuốt chửng cả thế hệ trẻ, muốn hủy diệt tương lai của thế giới này… (Nghiện điện thoại, game, phim sex, thiếu kỹ năng, lười giao tiếp, lười lao động, lười suy nghĩ,  nói dối cha mẹ, hẹn hò trai gái – quan hệ tính dục khi chỉ là học sinh, vô lễ, thiếu tôn trọng người lớn, nói tục chửi thề, hút thuốc lá, bạo lực,…).
Nhiều lúc trong phút chốc của sự mệt mỏi, con thấy bất lực và muốn bỏ cuộc cho mặc kệ cả thế giới…
Nhưng không thể được!
Xin Chúa cảnh tỉnh và ban thêm sức cho chúng con, những người cha, người mẹ, những anh chị hướng dẫn, những người làm trong ngành giáo dục và liên quan đến giáo dục… Có đủ tình yêu thương, đủ sự kiên nhẫn, đủ sự thấu hiểu, đủ mềm mại, đủ làm gương tốt, đủ sức và sự khôn ngoan… Để cứu lấy thế hệ trẻ hôm nay!”

Đồng một tâm tình đó, ao ước rằng quý con cái Chúa khắp nơi sẽ cùng cầu thay và giúp đỡ cho những thế hệ trẻ này, là những mầm non tương lai của Hội Thánh chung.

KHỐI THIẾU NIÊN
Uỷ Ban Thanh Thiếu Nhi (TLH)

Bài trướcCác Ngươi Xưng Ta Là Ai? – 24/4/2024
Bài tiếp theoMuaj Siab Tawv Qhia Vajtswv Lus – 25/4/2024