TP. HCM: Lễ Công Bố Chi Hội & Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL Bình Châu

1860

HTTLVN.ORG – Sau gần 12 năm kể từ ngày Chi Hội Tin Lành Nguyễn Tri Phương thành lập Điểm Nhóm Gò Mây, với 4 lần thay đổi địa điểm, đến nay Điểm Nhóm đã phát triển trở thành Chi Hội Tin Lành Bình Châu, địa chỉ 252/82 Hương Lộ 80, KP.2, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 26/3/2022, chương trình Lễ Công bố Chi Hội và Bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Huỳnh Khương Thọ làm Quản nhiệm Hội Thánh đã diễn ra trong niềm vui mừng của toàn thể tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh.

Tham dự chương trình có Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên TLH, diễn giả; Mục sư Phạm Trọng Huy và Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Ủy viên TLH; các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM, đại diện chính quyền địa phương cùng khoảng 150 tôi con Chúa.

Mục sư Đỗ Việt Hùng nương trên Lời Chúa trong Ê-sai 40:31, với đề tài “Năng Lực Tâm Linh”, khích lệ tôi con Chúa dù đối diện với những hoàn cảnh khó khăn, khiến tinh thần chán nản, hãy trông cậy năng lực từ Chúa để nhận được sức mới mà phục vụ Ngài

Mục sư Đỗ Việt Hùng thay mặt Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM, công bố quyết định thành lập Chi Hội Tin Lành Bình Châu và Quyết định Bổ nhiệm Quản nhiệm Hội Thánh cho MSNC Huỳnh Khương Thọ

Mục sư Chủ lễ hiệp với Mục sư Nguyễn Xuân Sanh và Mục sư Phạm Trọng Huy cầu nguyện đặc biệt cho Chi Hội Bình Châu và chức vụ của MsNc Huỳnh Khương Thọ

MsNc Huỳnh Khương Thọ bày tỏ tâm chí và tri ân Giáo Hội, tôi con Chúa, chính quyền các cấp và gia đình

Ban Chấp sự HT Bình Châu hoan nghênh MsNc Huỳnh Khượng Thọ trong vai trò Quản nhiệm chính thức và hứa sẽ hiệp lực cùng Quản nhiệm để gây dựng và phát triển HT

Hội Thánh tri ân các tôi con Chúa, đặc biệt là từ Chi Hội Nguyễn Tri Phương, đã có nhiều công khó gây dựng công việc Chúa tại nơi đây  

Đại diện Tổng Liên Hội, Ban Đại diện TP. HCM, Chi Hội Nguyễn Tri Phương, cùng với chính quyền các cấp đã có lời chúc mừng. Buổi lễ diễn ra cách trang trọng và kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh.

Lược Sử Hội Thánh Bình Châu
(9/5/2010 – 26/3/2022)

Vào đầu năm 2010, qua một gia đình tín hữu thuộc Hội Thánh Nguyễn Tri Phương, Tin Lành cứu rỗi của Chúa đã đến với khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Ngày qua ngày, có nhiều người trở lại tin nhận Chúa, họ được chăm sóc và chia sẻ những bài học căn bản về niềm tin tại nhà của tín hữu trên.

Đến tháng 5/2010, số người tin nhận Chúa và nhóm lại hàng tuần đã lên 10 người, cùng với một gia đình con cái Chúa khác từ Hội Thánh Phúc Âm, Bình Thuận đang sống và làm việc ở khu vực này. Chúa Nhật 09/05/2010, Điểm Nhóm được chính thức thành lập và ra mắt với tên gọi “Điểm Nhóm Gò Mây”- thuộc Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương. Hội Thánh sau đó đã thuê một căn nhà để nhóm lại hàng tuần tại số 68/17 Hồ Văn Long, Khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Tuy nhiên, trong năm 2012, Điểm Nhóm gặp khó khăn vì phải thay đổi địa điểm nhóm hai lần chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 8.

Với những khó khăn đó, Hội Thánh đã cầu nguyện và cảm tạ Chúa đến ngày 20/8/2012, Hội Thánh đã thuê được căn nhà rộng rãi tại địa chỉ 423/5 Nguyễn Thị Tú, KP2, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để các con cái Chúa nhóm thờ phượng, học Lời Chúa và sinh hoạt ổn định trong thời gian dài đến tháng cuối tháng 3-2017.

Vào ngày 6/4/2014, Truyền đạo Huỳnh Khương Thọ được Hội Thánh cử về làm Đặc trách Điểm Nhóm, đến ngày 1/10/2014 thì chính thức nhận Giáo vụ lệnh lo cho công việc Chúa tại Điểm Nhóm Gò Mây thuộc Chi Hội Nguyễn Tri Phương.

Vào tháng 10/2014, Hội Thánh Nguyễn Tri Phương tiến hành mua miếng đất 160m2 tại số 252/82 Hương Lộ 80, P. Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân để xây dựng nhà thờ cho các con cái Chúa nhóm lại. Công trình được khởi công vào ngày 1/12/2015. Đến tháng 3/2016 thì việc xây dựng được hoàn tất. Vào ngày 16/4/2017, lần đầu tiên các con cái Chúa được nhóm lại kỷ niệm Chúa Phục Sinh tại ngôi nhà thờ mới một cách trang trọng phước hạnh và cho đến đầu năm 2018 thì Hội Thánh chính thức nhóm lại vào buổi sáng lúc 8g30 như hiện nay.

Sau khi nhà thờ mới xây xong và phải chờ việc hoàn tất thủ tục giấy tờ đến ngày 1/4/2017 thì Hội Thánh làm Lễ cảm tạ và công bố Điểm Nhóm Gò Mây, đồng thời cũng đổi tên thành Điểm Nhóm Bình Châu trực thuộc Chi Hội Nguyễn Tri Phương.

Đến ngày 17/12/2018, Điểm Nhóm được Giáo hội công nhận là Chi Hội Bình Châu trực thuộc Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) và chính thức bổ nhiệm MsNc Huỳnh Khương Thọ làm Quản nhiệm Hội Thánh cho đến nay. 

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

TĐ Trần Thanh Danh, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Nguyễn Tri Phương hướng dẫn chương trình

Mục sư Phạm Trọng Huy, Ủy viên TLH, QN HT Nguyễn Tri Phương cầu nguyện khai lễ và thay mặt BTS TLH chúc mừng HT Bình Châu

Ban hát HT Bình Châu

Ban hát HT Nguyễn Tri Phương

Thư ký HT Bình Châu đọc lược sử 12 năm thành lập

Mục sư Võ Đông Thu, Thư ký Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM chúc mừng

Đại diện chính quyền chúc mừng

MS Nguyễn Xuân Sanh chúc phước

TTV. Minh Cảnh THT

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông Dương Hữu Lập
Bài tiếp theoYeem Pluag Tsuav Sib Hlub – 27/3/2022