TP. HCM: Huấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật

725

HTTLVN.ORG – Mỗi năm một lần Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy Ban Cơ Đốc Giáo Dục – TLH tổ chức khóa học bồi dưỡng cho giáo viên trường Chúa nhật của các Chi Hội trong khu vực thành phố. Năm nay chương trình được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương vào lúc 8 giờ sáng ngày 07/06/2019 với chuyên đề “Dạy và học Trường Chúa nhật trong Hội Thánh” có hơn 100 giáo viên, phụ giáo Trường Chúa nhật tham dự. Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng dạy.

Đợt học lần này gồm 4 bài liên quan đến: (1) Nguyên tắc tổ chức dạy và học Trường Chúa nhật, (2) Mục tiêu của Trường Chúa nhật, (3) Kế hoạch dạy bài học Trường Chúa nhật, (4) Kiểm tra bài dạy của giáo viên và khả năng tiếp thu của học viên. Các bài học được truyền đạt một cách sinh động từ kinh nghiệm chức vụ của diễn giả trong những tháng năm giảng dạy Lời Chúa trong các lớp học Trường Chúa nhật.

Định hướng II trong 4 định hướng của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam là “Hết lòng sống Phúc Âm”, bao gồm việc dạy và học Trường Chúa nhật tại Chi Hội là mục tiêu quan trọng giúp con cái Chúa hiểu biết đúng và thực hành Lời Chúa trong đời sống của mình để tâm linh được lớn lên, có thể tự học Kinh Thánh và giúp đỡ những người khác cùng hiểu biết Lời Chúa phục vụ Chúa kết quả.

Góp phần trong 4 định hướng do Tổng Liên Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đề ra vào dịp đại lễ 100 năm Tin Lành đến Việt Nam như “Sốt sắng cầu nguyện, hết lòng sống Phúc Âm, nỗ lực truyền giảng Tin Lành, tích cực gây dựng mở mang Hội Thánh” trong đó việc giúp cho con dân Chúa sống Phúc Âm qua lớp học Trường Chúa nhật tại Chi Hội cần được coi trọng và đổi mới hơn nữa nhất là tài liệu giảng dạy.

TTV. Triều Hải

 

Quang cảnh
MS Trương Văn Ngành – TB Đại diện Tin Lành Cầu nguyện và chào mừng
MS Lê Hoàng Phúc giảng dạy Lời Chúa “Đời sống, chức vụ, công việc mà Chúa giao cho chúng ta sẽ mỗi ngày mỗi mới cho nên phải tìm tói nghiên cứu chuẩn bị bài thật kỷ để sự truyền đạt đến cho học viên được mới luôn”