TP. HCM: Chi Hội Phước Lộc Có Nơi Sinh Hoạt Mới

848

HTTLVN.ORG – Sau 9 năm nhóm lại tại khu vực nằm trong thủy giới, khó khăn về việc đi lại cũng như xây dựng, Chi Hội Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP. HCM đã di dời sang cơ sở mới khang trang hơn tại địa chỉ 483/19 Đào Sư Tích, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè. Nhân dịp này, Hội Thánh tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa vào sáng ngày 26/01/2019 vừa qua.

Cơ sở mới của Hội Thánh ở địa chỉ 483/19 Đào Sư Tích, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè có chiều ngang 4,5m với tư thất liền kề trong khuôn viên 8,6x17m

Do nằm cuối con đường nên cơ sở Hội Thánh được thừa hưởng khoảng đất phía trước và bên hông mà không ảnh hưởng sự đi lại của người dân trong khu vực

Mục sư Mai Thanh Bình, Quản nhiệm Chi Hội Tân Quy, kiêm nhiệm Chi Hội Phước Lộc

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến tham dự và có rao giảng sứ điệp “Ơn Chúa lòng ghi nhớ” nương nền tảng Thi Thiên 103:2. “Hôm nay mình chưa thấy hết ý của Chúa trong hoạn nạn khó khăn nhưng mai kia ngày đến sẽ tỏ tường . . . hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh” – Mục sư nhấn mạnh.

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng Lời Chúa

Ban hát Hội Thánh Phước Lộc

Tri ân tôi con Chúa dâng công sức xây dựng Hội Thánh

Nơi nhóm cũ của Chi Hội Phước Lộc nằm trọn trong thủy giới của đường bờ kè kênh Cây Khô nên khó khăn trong sự phát triển về xây dựng, trở ngại trong việc đi lại mỗi khi có triều cường, cũng như chưa đủ điều kiện để chính quyền công nhận Chi Hội. Vì vậy, việc di dời là cần thiết. Ngôi nhà thờ mới hiện hữu có diện tích 115,5m2 tọa lạc ở cuối con đường nội bộ nơi có nhiều khu nhà trọ cho công nhân, có tư thất và đầy đủ các tiện nghi cho sự thờ phượng. Sau khi được mua, việc xây dựng cơ sở mới đã hoàn tất 95% chỉ trong vòng 2 tháng.

Cơ sở cũ của Hội Thánh Phước Lộc ở địa chỉ 364/9/59 Đào Sư Tích, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè (Hình ảnh do HT cung cấp, chụp năm 2016 )

Hiện Chi Hội Phước Lộc đang còn nợ 1 tỷ 210 triệu đồng cho việc mua đất, di dời, và xây dựng nhà thờ mới trong tổng kinh phí 3 tỷ 485 triệu.

Chi Hội Phước Lộc do Chi Hội Tân Quy thành lập từ thời cố Mục sư Trí sự Bùi Trung Nguơn và nay do Mục sư Mai Thanh Bình kiêm nhiệm. Cơ sở mới ổn định là một trong 3 yếu tố về “Giáo dân, Giáo sở và Giáo phẩm” để chính thức được chính quyền công nhận Chi Hội Tin Lành. Hiện có một sinh viên khóa 8 Viện Thánh Kinh Thần Học đang thực tập và nội trú tại đây.

TTV Triều Hải