Toàn Cảnh Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội Lần Thứ 48

10461

HTTLVN.ORG – Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 với hơn 2600 đại biểu chính thức là các Mục sư, Truyền đạo và đại diện tín hữu ở các Hội Thánh tại khắp 34 tỉnh/thành đã cùng họp lại tại Viện Thánh Kinh Thần Học, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 4-7/7/2022 để cùng thờ phượng Chúa, bồi linh, lắng nghe công việc Chúa, thảo luận và bầu cử 29 thành viên Ban Trị sự Tổng Liên Hội cho nhiệm kỳ tới.

Quang cảnh Đại Hội đồng Tổng Liên Hội tại phòng nhóm chính. Ảnh: Thanh Thiện

Hàng trăm đại biểu dự Đại Hội đồng tại phòng nhóm phụ qua kết nối trực tuyến. Ảnh: Thanh Thiện

Trải qua 8 chương trình, từ đại hội trù bị vào đêm ngày 4/7 cho đến chương trình bế mạc chiều ngày 7/7, Chúa đã tể trị, hướng dẫn, cho Đại Hội đồng diễn ra cách bình an và phước hạnh. Với chủ đề “Hãy Tỉnh Thức” (Mác 13:37), các đại biểu được lắng nghe Lời Chúa qua các sứ điệp bồi linh của Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường và Mục sư Phó Hội trưởng I Phan Vĩnh Cự.

Ai nấy đều được nhắc nhở để sống tỉnh thức, nhất là trong bối cảnh của những ngày sau rốt, ma quỷ đang tìm nhiều cách khác nhau để tấn công vào Hội Thánh Chúa. Khi nhìn thấy những dấu hiệu về sự tái lâm cận kề của Chúa Giê-xu, tôi con Chúa càng phải tỉnh thức để tập trung vào điều quan trọng là giảng Tin Lành cứu người, chuyển từ thực tế “tất cả cho người đã được cứu” sang “tất cả cho người chưa được cứu”.

Chủ tọa đoàn gồm: Mục sư Thái Phước Trường, Mục sư Phan Vĩnh Cự và đại biểu Nguyễn Quốc Oai (tín hữu HTTL Gia Định). Ảnh: Triều Hải

Đại Hội đồng đã bầu ra tân Ban Trị sự Tổng Liên Hội như sau:

Thường trực Tổng Liên Hội:
Hội trưởng:                       Mục sư Thái Phước Trường
Phó Hội trưởng I:              Mục sư Phan Vĩnh Cự
Phó Hội trưởng II:             Mục sư Phan Quang Thiệu
Tổng Thư ký:                    Mục sư Nguyễn Hữu Bình
Phó Tổng Thư ký:              Mục sư Phan Văn Cử
Tổng Thủ quỹ:                  Mục sư Nguyễn Văn Ngọc
Phó Tổng Thủ quỹ:            Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận

Cùng 22 Ủy viên Tổng Liên Hội: Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Mục sư Phạm Sính, Mục sư Dương Quang Hòa, Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Mục sư Lê Hoàng Long, Mục sư Đỗ Việt Hùng, Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Mục sư Y Mah Liêng, Mục sư Điểu Huynh, Mục sư Lemous Philemol, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Mục sư K’ Brọp, Mục sư Bùi Phụng, Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Mục sư Hanh, Nữ Truyền đạo Trần Thị Liễu, Mục sư Võ Đông Thu, Mục sư Trần Đình, Mục sư Hồ Nguyên Kha, Mục sư Châu Tử Tôn, Mục sư Nguyễn Bình Tín.

Trước đó, vì nhu cầu công việc Chúa chung, Đại Hội đồng đã có quyết nghị đầu tiên là bổ sung thêm 2 Ủy viên, đưa tổng số thành viên của Ban Trị sự Tổng Liên Hội lên 29 người. Theo quy chế thì một người không thể đảm nhận cùng một chức vụ quá 2 nhiệm kỳ, vì vậy trong Đại Hội đồng lần này, có các vị Mục sư không được tiếp tục giữ chức vụ Ủy viên Tổng Liên Hội, bao gồm: Mục sư Võ Thành Phê, Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư Lê Văn Như Kỷ, Mục sư Y Djrên, Mục sư Trần Thanh Dũng, Mục sư Võ Đình Đán, Mục sư Nguyễn Tờn, Mục sư Kon Sa Ha Hăck. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ vừa qua còn có Mục sư Siu Peck (đang bị bệnh không thể tham dự chương trình) và Mục sư Siu Tum đã về Nước Chúa.

Đại Hội đồng lần này cũng thảo luận và đi đến một biểu quyết quan trọng liên quan đến số lượng đại biểu dự Đại Hội đồng Tổng Liên Hội. Dựa theo số liệu của các kỳ Đại Hội đồng vừa qua sau khi HTTLVN được tổ chức lại Đại Hội đồng vào năm 2001, số lượng đại biểu của Đại Hội đồng thứ 43 chỉ có 500 người, đến lần 48 là 2645. Như vậy, với tình hình này, những lần tiếp theo sẽ rất khó trong công tác tổ chức.

Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến cho các vấn đề đưa ra trước Đại Hội đồng. Ảnh: Triều Hải

Trước đề nghị có nên tinh giản số lượng đại biểu tham dự cho các kỳ Đại Hội đồng Tổng Liên Hội tiếp đến hay không, Đại Hội đồng đã dành ra phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận. Rất nhiều ý kiến đã được đưa ra trên tinh thần làm sao để vừa đảm bảo yếu tố dân chủ, bình đẳng trong Hội Thánh Chúa chung, làm sao để công tác tổ chức Đại Hội đồng được tốt nhất, chất lượng nhất, nhất là việc bầu cử và thông qua những chiến lược phát triển Hội Thánh. Kết quả, Đại Hội đồng đã có quyết nghị thứ 2 như sau:

  1. Đồng ý giảm số lượng đại biểu tham dự Đại Hội đồng Tổng Liên Hội, bắt đầu từ kỳ Đại Hội đồng lần tới.
  2. Cách thức thực hiện: Trước khi tổ chức Đại Hội đồng Tổng Liên Hội sẽ tổ chức Đại hội ở các tỉnh/thành với đại biểu như trong Hiến chương quy định, từ đó đề cử đại biểu của khu vực mình đi dự Đại Hội đồng Tổng Liên Hội:
    – Đại biểu Giáo phẩm: 50% Giáo phẩm tại tỉnh/thành đó dự Đại Hội đồng Tổng Liên Hội.
    – Đại biểu tín hữu: cứ 2 Hội Thánh thì cử một đại biểu.
  3. Giao cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội nghiên cứu và thực hiện phương án này.
  4. Trong tương lai, tùy tình hình, Ban Trị sự Tổng Liên Hội được quyền giảm tỷ lệ đại biểu từ các đại hội tỉnh/thành để tham gia Đại Hội đồng Tổng Liên Hội cho phù hợp.

Trong tình hình Hội Thánh hiện nay, việc mời quản nhiệm cho các Hội Thánh tự lập có nhiều trở ngại, nhiều Hội Thánh bị khuyết quản nhiệm trong thời gian dài. Vì vậy, sau khi thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, Đại Hội đồng cũng đi đến quyết nghị thứ 3, đó là bắt đầu từ nhiệm kỳ này, Quản nhiệm của Chi Hội tự lập và tự dưỡng đều do Ban Trị sự Tổng Liên Hội bổ nhiệm. Chi Hội tự lập sẽ không có Hội đồng mời Quản nhiệm mà chỉ có Hội đồng lưu.

Ban Trị sự Tổng Liên Hội nhiệm kỳ 2022-2026. Ảnh: Triều Hải

Trong chương trình bế mạc, tất cả 29 thành viên Tân Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã trình diện trước Đại Hội đồng. Xin Chúa ban sức mới, thêm linh lực và năng quyền để các Mục sư được đầy ơn Chúa, nhận lấy trọng trách Chúa giao, hết lòng, hết sức phục vụ Ngài cách đầy kết quả trong nhiệm kỳ này.

Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 kết thúc sau lời tuyên bố bế mạc của Mục sư Thái Phước Trường, Chủ tọa Đại Hội đồng.

TTV. Lê Tuấn

Bài trướcHình Ảnh Bế Mạc Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội Lần Thứ 48
Bài tiếp theoUa Siab Ntev Qhia – 8/7/2022