Tin Ảnh: Hội Đồng Giáo Phẩm Thăm Viếng Quý Mục sư, Truyền Đạo Trong Tỉnh Bà Rịa-VũngTàu, Bình Thuận và Ninh Thuận.

684

HTTLVN.ORG – Trong tinh thần khích lệ, nâng đỡ và an ủi các Giáo phẩm trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN). Từ ngày 25-28/06/2012. Hội Đồng Giáo Phẩm tiếp tục thực hiện chuyến công tác thăm viếng các Giáo phẩm trong tỉnh Bà Rịa – VũngTàu, Bình Thuận và Ninh Thuận.


Đoàn thăm viếng của Hội Đồng Giáo Phẩm (HĐGP) có:

Mục sư Lê Hoàng Long, quyền Chủ tịch.

Mục sư Phạm Trọng Huy, quyền Thư ký

Mục sư Cil Mup HaKar, Uỷ viên.

 

Khởi hành tại nhà thờ Tin Lành Tô Hiến Thành. Lúc 6 giờ 20 ngày 25/06/2012 đoàn đã có mặt tại nhà thờ Tin Lành Tân Thành thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm ông bà Mục sư Huỳnh Minh Tân, Quản nhiệm HT Tân Thành. Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

                       

1

Hội Thánh Tin Lành Tân Thành


 

Được biết Hội Thánh tại đây có khoảng 450 tín hữu, mong ước của ông bà Mục sư Quản nhiệm và Hội Thánh là tái lập công việc Chúa tại Côn Đảo để số con dân Chúa tại huyện đảo xa xôi nầy có nơi chính thức nhóm lại Thờ Phượng Chúa. Sau khi cầu nguyện cho tôi tớ Chúa và gia đình, đoàn  tiếp tục hành trình đến thăm gia đình ông bà Mục sư Nguyễn Văn Thắng, Quản nhiệm Hội Thánh Bà Rịa. Đoàn đã đến thành phố Vũng Tàu thăm ông bà Mục sư Phan Chí Tâm, nguyên chủ tịch HĐGP, Quản nhiệm Hội Thánh Vũng Tàu. Bởi sự sắp xếp và giúp đỡ của Ban Đại diện, HĐGP đã gặp gỡ toàn thể các tôi tớ Chúa trong tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu tại  nhà thờ Tin Lành Vũng Tàu.

            

2

Hội Thánh Tin Lành Vũng Tàu


 

Hội Đồng Giáo Phẩm cùng quý tôi tớ yêu dấu của Chúa cùng thờ phượng Chúa chung với nhau. Mục sư Lê Hoàng Long có Lời Chúa khích lệ quý tôi tớ Chúa trong tinh thần phục vụ Chúa cách trung tín, làm tròn thiên chức Chúa trao ban. Nhị vị mục sư ủy viên HĐGP thay nhau tâm tình và trao đổi với các tôi tớ Chúa về những điều cần yếu trong sự hầu việc Ngài.

 

3

 

 

Sau giờ thờ phượng, HĐGP và quý tôi tớ Chúa tại Bà Rịa – Vũng Tàu cùng thông công với nhau qua bữa ăn thân mật thắm tình đồng lao trong chức vụ chăn bầy.  


Buổi chiều cùng ngày đoàn đến thăm Hội Thánh Bình Giã do Truyền đạo Lê Văn Phụng quản nhiệm.

  

4

Hội Thánh Tin Lành Bình Giã (Vũng Tàu)


Số tín hữu trong Chi Hội khoảng 220 người. Sau khi cầu nguyện xin Chúa cho Hội Thánh được phục hưng và phát triển, HĐGP trở lại nhà thờ Vũng Tàu nghỉ ngơi và chuẩn bị đến thăm Hội Thánh Xuyên Mộc do Mục sư Nguyễn Đình Quy làm quản nhiệm.

      

5

Hội Thánh Tin Lành Xuyên Mộc

 


Ngày 26/06/2012.

 

Cảm tạ Chúa! Từ khi thành lập đến nay Hội Thánh Xuyên Mộc đã mở được 05 Hội Nhánh: Hòa Hội, Hòa Hiệp, Bình Châu, Bàu Lâm và Tân Lâm. Hiện nay Hội Thánh có nhu cầu mua mảnh đất liền kề nhà thờ ngang 7m để mở rộng nhà Chúa với giá 650 triệu đồng. Xin Hội Thánh chung cầu thay và dâng hiến cho nhu cầu thiết thực này. Sau khi cầu nguyện cho tôi tớ Chúa và Hội Thánh Xuyên Mộc, đoàn tiếp tục lên đường đến thăm Hội Thánh Lagi do Mục sư nhiệm chức Lưu Niêm quản nhiệm. Được sự hướng dẫn tôi con Chúa tại Lagi, đoàn đến thăm Điểm Nhóm Tân Xuân (thôn 1, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân), do nữ Truyền đạo Nguyệt Thu phụ trách với số tín hữu 80 người, nhóm lại hằng tuần 50 người. Đoàn rất cảm động khi thấy Hội Thánh Chúa tại đây này tổ chức  lớp Thánh Kinh hè cho 60 em thiếu nhi học lời Ngài trong căn nhà mượn của tín hữu.

 

6

HĐGP và Điểm Nhóm Tân Xuân (Bình Thuận)


Sau khi cầu nguyện Chúa ban ơn cho các giáo viên và học viên lớp Thành Kinh hè cùng điểm nhóm, đoàn tiếp tục hành trình đến Hội Thánh Phúc Âm II, thăm ông bà Mục sư Lê Khắc Hóa, Nguyên Ủy viên Tổng Liên hội, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận. Do sự sắp xếp trước của Mục sư Trưởng Ban và Ban Đại diện, HĐGP đã có buổi gặp gỡ và cùng thờ phượng Chúa chung với quý Mục sư, Truyền đạo thuộc khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận tại nhà thờ Phúc Âm I, do Mục sư nhiệm chức Nguyễn Văn Dũng làm quản nhiệm.

  

7

HĐGP và Quí Mục sư, Truyền đạo tại nhà thờ Phúc Âm I


 

Sau khi thờ phượng Chúa và cùng thông công với nhau trong bữa ăn thân mật, đoàn đến thăm nhà thờ Phúc Âm II do ông bà Mục sư Lê Khắc Hóa làm quản nhiệm.

   

8

HĐGP và ông bà Mục sư Lê Khắc Hoá tại nhà thờ Phúc Âm II

 

 

Số tín hữu trong Hội Thánh khoảng 800 người, mới vừa được tái lập vào năm 2011 sau những năm dài gặp thử thách khó khăn. Hội Thánh tại nơi đây nhóm lại nơi nhà tạm và đang chuẩn bị xây lại nhà thờ mới với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng. Xin Hội Thánh chung cầu thay cho công việc Chúa và góp phần dâng hiến hầu cho danh Chúa được cả sáng tại nơi này.


Ngày 27/06/2012.


Đoàn HĐGP đến thăm gia đình Truyền đạo Nguyễn Quốc Khanh phụ tá Mục sư quản nhiệm HT Phúc Âm II và cầu nguyện cho con trai của tôi tớ Chúa đang bị đau nặng. Sau đó đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến thăm Hội Thánh Võ Đắt do Truyền đạo Võ Hoàng Hà quản nhiệm để gặp gỡ các tôi tớ Chúa tại khu vực phía Tây Bình Thuận.

  

9

HĐGP và Quí Giáo Phẩm (tây Bình Thuận) tại nhà thờ Võ Đắt


Tại nhà thờ Võ Đắt, HĐGP cùng Thờ Phượng Chúa với quý tôi tớ yêu dấu của Ngài. Mục sư Phạm Trọng Huy có Lời Chúa khích lệ quý tôi tớ Chúa căn cứ trên phân đoạn Kinh Thánh Ê-xê-chi-ên 22:30. Ai nấy đều được khích lệ rất nhiều cầu xin Chúa dùng mình đứng vào chỗ sứt mẻ để cầu thay cho Hội Thánh và dân tộc. Sau khi câu nguyện, quý Mục sư trong HĐGP tiếp tục tâm tình cùng quý tôi tớ Chúa và cùng ngồi lại với nhau chung dự bữa ăn thân mật trong tình yêu của Cứu Chúa. Chia tay, quý tôi tớ Chúa trong khu vực Tây Bình Thuận HĐGP cùng quý Mục sư trong Ban Đại diện tiếp tục lên đường đến thăm quý Mục sư, Truyền đạo tại khu vực Bắc Bình Thuận, họp lại tại nhà thờ Phan Thiết do Mục sư Nguyễn Văn To Quản nhiệm.  


10

HĐGP và Mục sư, Truyền đạo tại nhà thờ Phan Thiết


 

Quý tôi tớ Chúa và HĐGP đồng tâm hiệp ý tôn thờ Chúa Ba Ngôi, Mục sư Cil Mup HaKar dùng Lời Chúa khích lệ quý tôi tớ Chúa trong tinh thần cầu nguyện và phục vụ Chúa.

 

Ngày 28/06/2012,  Hội Đồng Giáo Phẩm đến Hội Thánh Phan Rang do Mục sư Kiều Bảo Toàn Quản nhiệm.

                                   

11

HĐGP và Giáo phẩm tỉnh Ninh Thuận tại nhà thờ Phan Rang


 

Tại đây, HĐGP cùng với quý tôi tớ Chúa trong tỉnh Ninh Thuận hiệp chung Thờ Phượng Chúa, Mục sư Quyền Chủ Tịch HĐGP có Lời Chúa cho quý tôi tớ Ngài, Mục sư Uỷ viên HĐGP có lời tâm tình, mọi người đều được cảm động và khích lệ. Ai nấy rất vui mừng vì được thông công với Chúa và với nhau trong tinh thần đồng lao và ước mong HĐGP sẽ tiếp tục có những chuyến thăm, qua đó khích lệ nhau trong tình yêu của cứu Chúa và trong sự hầu việc Ngài.

     

12

 

 

Đặc biệt xin Hội Thánh chung cầu thay cho việc truyền giảng và gây dựng Hội Thánh giữa sắc tộc Chăm. Xin Chúa ban cho các tôi tớ Chúa và  Mục sư nhiệm chức Quảng Đại Dũng chịu trách nhiệm lo cho người  Chăm được ơn, và phương tiện để truyền giảng gây dựng phát triển HT giữa vòng dân tộc Chăm hầu cho nhiều người biết Chúa và được cứu.


Qua suốt 4 ngày thăm viếng trải qua 3 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, HĐGP đã trở về TP. HCM trong sự bình an và thoả lòng trong ơn Chúa. Cảm tạ Chúa, Ngài cho HĐGP có cơ hội đến thăm các tôi tớ Chúa yêu dấu của Ngài là những người luôn hết lòng, trung tín trong chức vụ mà Chúa đã đặt để mình, dầu phải đối diện với không ít thử thách khó khăn. Chỉ có điều đáng tiếc! Vì không có đủ thời gian để có thể đến tận nơi thăm từng Chi Hội, và hết thảy gia đình tôi tớ Chúa.


Qua bản tin này HĐGP kính gửi đến quý Mục sư Trưởng ban, Ban Đại diện và quý tôi tớ Chúa trong tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận lời chân thành cảm ơn vì đã nhiệt tình giúp đỡ để HĐGP hoàn thành chuyến công tác một cách tốt đẹp.


 

Tin và Ảnh: Hội Đồng Giáo Phẩm

 

Bài trướcBài thứ 182: Đo Lường Đức Tin
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Mục Sư, Truyền Đạo Tỉnh Quảng Nam.