Tiền Giang: Chương Trình Bồi Dưỡng Mục Vụ Trường Chúa Nhật

3265

 

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 09/04/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chương trình Bồi dưỡng Mục vụ Trường Chúa nhật cho quý giáo viên Trường Chúa nhật đến từ các Hội Thánh trong tỉnh. Chương trình được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Ấp Bắc, thành phố Mỹ Tho, với chủ đề: CHUYÊN TÂM VỚI LỜI CHÚA.

Quang cảnh chương trình


Mục sư Phạm Thanh Loan, Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Tiền Giang, cầu nguyện khai lễ


MS Nguyễn Hiền Triết, dẫn chương trình buổi sáng


MS Lê Minh Trí, dẫn chương trình buổi chiều

Diễn giả của chương trình là Mục sư Nguyễn Đình Tín, Thư ký Ủy Ban Cơ Đốc Giáo dục – Tổng Liên Hội. Trong thì giờ bồi linh, diễn giả đã nương trên câu gốc Ê-xơ-ra 7:10 để cùng các giáo viên Trường Chúa nhật suy gẫm Lời Chúa qua tấm gương của ông Ê-xơ-ra. Vì chuyên tâm với Lời Chúa, nên Lời Chúa đã đem lại những ích lợi vô cùng cho đời sống và chức việc của Ê-xơ-ra, khiến ông được Đức Chúa Trời phù trợ, được các vua quan tin dùng, và kết được nhiều quả trong đời sống.


Mục sư Nguyễn Đình Tín công bố sứ điệp Lời Chúa nương trên Ê-xơ-ra 7:10, cũng là câu gốc chủ đề của chương trình. “Vì E-xơ-ra đã định chí tra xét luật pháp của Đức Giê-hô-va, giữ làm theo, và dạy cho dân Y-sơ-ra-ên biết những luật pháp và giới mạng.”

Trong hai buổi sáng và chiều, quý giáo viên Trường Chúa nhật các Hội Thánh đã được dịp cùng ngồi lại với nhau để thảo luận về các vấn đề có gặp phải trong việc đứng lớp, cũng như cách nào để cải thiện và nâng cao chất lượng giờ học. Năm điều quý giáo viên Trường Chúa nhật thu nhận được sau chương trình Bồi dưỡng đó là:

1) Nên như Ê-xơ-ra với tấm gương “chuyên tâm với Lời Chúa”;
2) Nhớ mục tiêu của người giáo viên Trường Chúa nhật;
3) Ôn và nắm vững lại tiến trình soạn bài Trường Chúa nhật;
4) Luyện tập phương pháp học Kinh Thánh;
5) Cam kết với chức việc được giao.


Thì giờ thảo luận


Các đầy tớ Chúa và phu nhân cũng tích cực tham gia thảo luận

Cảm tạ Chúa cho chương trình được diễn ra mọi sự tốt đẹp, đem lại ích lợi cho quý giáo viên Trường Chúa nhật các Hội Thánh. Xin Chúa cho công tác Mục vụ Trường Chúa nhật chung trên toàn tỉnh Tiền Giang được phát triển, con cái Chúa – là các học viên các lớp Trường Chúa nhật qua đó sẽ ngày càng được lớn lên trong sự thông biết lẽ thật của Ngài.


Mục sư Lê Hồng Anh, Quản nhiệm Chi Hội Gò Công, cầu nguyện cảm tạ và đáp ứng


Mục sư Lê Văn Như Kỷ, Quản nhiệm Chi Hội Cai Lậy, cầu nguyện chúc phước

TTV. MSNC Dương Quốc Thái

Bài trướcSự Vô Ơn Của Vua Giô-ách – 11/4/2024
Bài tiếp theoĐồng Nai: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Lần II Năm 2024