Tiền Giang: Bồi Dưỡng Mục Vụ Cơ Đốc Giáo Dục

911

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 13/09/2022, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chương trình bồi dưỡng Mục vụ Cơ Đốc Giáo Dục cho các Giáo viên Trường Chúa nhật của các Chi Hội trong tỉnh tại nhà thờ Tin Lành Cái Bè, huyện Cái Bè.

MSNC Nguyễn Trọng Thành, Quản nhiệm Chi Hội Tân Lý Đông, hướng dẫn chương trình buổi sáng; Truyền Đạo Phan Quốc Cường, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Mỹ Tho, hướng dẫn chương trình buổi chiều

Mục sư Phạm Thanh Loan, Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Tiền Giang, cầu nguyện khai lễ

Diễn giả bồi linh và huấn luyện gồm có Mục sư Lê Văn Như Kỷ và Mục sư Trần Thanh Dũng. Dựa trên phần Kinh Thánh trong Ê-phê-sô 4:11-16 cũng như quá trình thành lập công tác Trường Chúa nhật của HTTLVN, Mục sư Lê Văn Như Kỷ đã nêu ra vai trò và ích lợi của Trường Chúa nhật đối với Hội Thánh Chúa xưa nay, nhắc lại mục tiêu của Trường Chúa nhật là “để các thánh đồ được trọn vẹn về công việc của chức dịch”, và “nên bậc thành nhân, được tầm thước vóc giạc trọn vẹn của Đấng Christ” (Ê-phê-sô 4:12,13). Mục sư cũng khích lệ và nhấn mạnh cùng các tôi con Chúa rằng: “Hội Thánh nào có Trường Chúa nhật chu đáo, thì Hội Thánh đó là một Hội Thánh tăng trưởng”.

Mục sư Lê Văn Như Kỷ giảng bồi linh

Trong giờ huấn luyện, Mục sư Trần Thanh Dũng đã dùng những ví dụ thực tiễn từ Kinh Thánh để ôn lại phương pháp học Kinh Thánh cho các Giáo viên Trường Chúa nhật. Diễn giả cũng hướng dẫn các Giáo viên cách phân tích câu gốc, cách khai thác nội dung bài học Trường Chúa nhật sao cho sát với bản văn Kinh Thánh và đạt được mục tiêu mà bài học đề ra.

Mục sư Trần Thanh Dũng huấn luyện

Các Giáo viên Trường Chúa nhật đại diện các tổ lên trình bày kết quả thảo luận, và được Mục sư Trần Thanh Dũng đưa ra nhận xét, bổ sung và hoàn chỉnh

TTV. Dương Quốc Thái

Bài trướcBồi Linh, Huấn Luyện Mục Sư – Truyền Đạo Tỉnh Đồng Tháp
Bài tiếp theoThơ: Sống Vì Vinh Hiển Chúa