Tiền Giang: Bồi Dưỡng Mục Vụ Chấp Sự Các Hội Thánh

1951

 

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 30/05/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Tiền Giang đã tổ chức chương trình Bồi dưỡng Mục vụ Chấp sự các Hội Thánh, với chủ đề: CÔNG CỤ TRONG TAY CHÚA. Chương trình được tổ chức tại cơ sở Chi Hội Tin Lành Song Bình, với sự tham dự của diễn giả là Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Tiền Giang, cùng các đầy tớ Chúa trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, và các Chấp sự đến từ các Hội Thánh.


Nhà thờ Tin Lành Song Bình

 
Quang cảnh chương trình

Trong thì giờ bồi linh, Mục sư Lê Hoàng Long đã công bố sứ điệp Lời Chúa nương trên câu gốc Xuất Ê-díp-tô Ký 3:10 “Vậy bây giờ, hãy lại đây, đặng ta sai ngươi đi đến Pha-ra-ôn, để dắt dân ta, là dân Y-sơ-ra-ên, ra khỏi xứ Ê-díp-tô”, nhằm giúp các chấp sự hiểu được mình là công cụ trong tay Chúa, để từ đó sẵn sàng dâng mình cho Ngài sử dụng. Diễn giả đã nhắc lại cho các chấp sự nhớ tấm lòng và ý muốn của Chúa khi giao phó chức vụ và chức việc cho mỗi người. Bàn tay chăn chiên nơi đồng hoang của Môi-se đã trở nên cánh tay đắc lực và hữu dụng cho Chúa, bởi ông đã dám dâng mình cho Ngài sử dụng, và một lòng vâng phục Ngài. Diễn giả khích lệ các tôi con Chúa rằng: “Hãy để Chúa sử dụng chúng ta, biến bàn tay đó thành bàn tay yêu thương, tha thứ, bàn tay đem ‘nước’ đến cho người khác”.


MS Lê Hoàng Long công bố sứ điệp Lời Chúa và hướng dẫn Mục vụ Chấp sự

“Chấp sự” không phải được kêu gọi để làm một vài công việc, nhưng được gọi đến một đời sống hầu việc, đó là lời nhắc nhở đầu tiên mà chấp sự các Hội Thánh được nhận lãnh. Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng cũng giúp các chấp sự thấy được tầm quan trọng của chức trách mình, vì ấy là một thánh chức. Các chấp sự cần ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong Hội Thánh, để cùng với Quản nhiệm làm cho Hội Thánh được ổn định và phát triển.


Ban hát Chấp sự Khu vực I, gồm Chi Hội: An Hữu, Cái Bè, Cai Lậy


Ban hát Chấp sự Khu vực II, gồm các Chi Hội: Mỹ Tho, Ấp Bắc, Tân Lý Đông


Ban hát Chấp sự Khu vực III, gồm các Chi Hội: Mỹ Phúc, Song Bình, Chợ Gạo, Gò Công, Long Vĩnh, Tân Phú

 Chương trình diễn ra trong hai buổi sáng và chiều cùng ngày, và kết thúc trong ơn phước Chúa.


Hình lưu niệm các đầy tớ Chúa và chấp sự các Hội Thánh trong tỉnh Tiền Giang

TTV. MSNC Dương Quốc Thái

Bài trướcĐắk Lăk: Bồi Linh Phụ Nữ – Yêu Theo Cách Của Chúa
Bài tiếp theoBồi Linh Thông Công Thanh Niên Khu Vực Huyện Đắk Song