Thường Trực Tổng Liên Hội Thăm Mộ Các Đầy Tớ Chúa Tại Nghĩa Trang Ân Từ Viên Ngày Giáp Tết

2864

HTTLVN.ORG – Theo thông lệ mọi năm, những ngày giáp Tết Âm lịch, các đầy tớ Chúa trong Thường trực Tổng Liên Hội dành thời gian thăm mộ của các Giáo sĩ, Mục sư – Truyền đạo và tín hữu tại nghĩa trang Tin Lành Ân Từ Viên, tỉnh Bình Dương. Tham gia đoàn thăm viếng lần này có thêm quý bà Mục sư. Đoàn khởi hành tại TP.HCM vào lúc 6:30 ngày 23/1/2020, tức ngày 29 tháng Chạp Âm lịch.

Khác với các nghĩa trang thông thường, tại Ân Từ Viên không có hương khói. Các mộ phần được phân chia theo hàng lối, mỗi ngôi mộ đều giống nhau, thể hiện sự bình đẳng, không mộ nào lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Quang cảnh khá sạch sẽ, nề nếp.

Đến thăm mộ của các đầy tớ Chúa đã hoàn tất cuộc đua trên đất, dầu có nhiều vị tôi chưa hề gặp mặt, nhưng giờ đây có cơ hội được nghe Mục sư Hội trưởng và các đầy tớ Chúa chia sẻ thêm nhiều thông tin về tiểu sử của họ, đặc biệt những vị nguyên là lãnh đạo của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam trải qua các giai đoạn lịch sử khác nhau của đất nước, lòng tôi vô cùng xúc động và thương mến quý đầy tớ Chúa. Trong những giai đoạn sơ khai của Đạo Chúa trên đất nước Việt Nam, dù gặp không ít khó khăn, các đầy tớ Chúa đã trung kiên, rao giảng Tin Lành cứu rỗi, gây dựng đức tin con cái Chúa và gìn giữ Hội Thánh Chúa đến nay đã gần 110 năm. Bởi vậy, phần lớn trên bia mộ của các vị đều có khắc những dòng chữ “đã xong cuộc đua, đã đánh trận tốt lành, đã xong công việc Chúa giao…

Các đầy tớ Chúa bên phần mộ cố Mục sư Đoàn Văn Miêng, Nguyên Phó Hội trưởng HTTLVN

Tại nghĩa trang Ân Từ Viên không chỉ có mộ phần của tôi con Chúa người Việt mà còn có mộ phần của các vị giáo sĩ nước ngoài, gởi xác tại Việt nam. Tất cả chỉ vì tình yêu đối với Chúa và tấm lòng xót thương những người hư mất. Họ đã dành phần lớn cuộc đời mình gieo trồng hạt giống Phúc Âm, đem ánh sáng Lời Chúa đến cho người Việt Nam. Dù tại trần gian này có thể họ không được gì, nhưng phần thưởng của họ trên Thiên đàng là lớn lắm như lời hứa của Chúa. Tuy đã nằm xuống nhưng công việc của các vị giáo sĩ không hề bị gián đoạn nhưng cứ được kế thừa và nối tiếp bởi những thế hệ tôi con Chúa người Việt.

Cũng tại nghĩa trang này, tôi nhìn thấy các ngôi mộ tập thể, có những mộ có danh tính, có những mộ vô danh… Họ được cải táng đến đây và đa số bị lạc mất thân nhân. Dù tên của họ trên đất này không còn được biết đến nhưng tôi tin chắc rằng danh sách nước Trời không hề thiếu sót hay lãng quên tên họ.

Dành thời gian đến thăm mộ của tôi con Chúa tại nghĩa trang này, tôi nhận được rất nhiều bài học quý giá. Lòng tôi cũng được thôi thúc để có thể tìm hiểu thêm về cuộc đời của những tôi tớ Chúa trung kiên, đã được ghi lại qua những quyển tiểu sử. Đồng thời, tôi cũng được khích lệ để học đòi theo gương của các tiền nhân để trung tín cho đến chết, để làm trọn công việc Chúa giao, để nhắm mục đích mà chạy hầu cho đạt được phần thưởng của Chúa.

Thể xác con người được làm nên từ đất sẽ trở về với đất. Nhưng người tin Chúa chúng ta có một niềm hi vọng vững chắc về một ngày trong tương lai, khi Chúa Giê-xu trở lại. Khi đó những người chết trong Chúa sẽ sống lại trước nhất và được ở với Chúa đời đời trong Thiên đàng vinh hiển.

Đầy tớ gái