Thời Gian Và Cơ Hội: Bồi Linh – Thông Công Tín Hữu Cao Tuổi Bến Tre

1203

HTTLVN.ORG – Dù những ngày Tết đã trôi qua nhưng không khí Xuân vẫn còn, đặc biệt là đối với những người trong độ tuổi cao niên (từ 60 tuổi trở lên). Trên tinh thần ấy, ngày 8/2/2020, tại nhà thờ Tin Lành Tiên Thuỷ, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình Bồi linh – Thông dành cho khoảng 250 tín hữu tuổi cao niên đến từ các Hội Thánh trong tỉnh.

Đây là lần đầu Ban Đại diện tổ chức chương trình bồi linh – thông công dành cho tín hữu ở độ tuổi cao niên vì nhiều Hội Thánh trong tỉnh chưa thành lập Ban Cao niên. Diễn giả giảng bồi linh là Quả phụ Mục sư Nguyễn Sơn Hà.

Chương trình bắt đầu lúc 08 giờ 30 phút sau lời giới thiệu của Mục sư Đỗ Văn Ba. Mục sư Phạm Hoài Đức, Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Bến Tre cầu nguyện và giới thiệu tín hữu cao niên đến từ các Hội Thánh trong tỉnh tham dự chương trình. Chương trình có sự góp phần tôn vinh Chúa của các ban hát – Ban Hát 1: Tiên Thuỷ; Ban hát 2: Bến Tre và Hưng Nhượng; Ban hát 3: Tân Thạch, Quới Sơn và Cồn Cát; Ban hát 4: Bình Đại, Giao Hoà, Lộc Thuận và Tam Hiệp; Ban hát 5: Chợ Lách và Thạnh Phú.

Một số ban hát tôn vinh Chúa trong chương trình

Trong giờ bồi linh, với đề tài “Thời Gian và Cơ Hội” nương trên nền tảng Ê-phê-sô 5:15-20, diễn giả nhắc nhở hội chúng về thời gian là cơ hội Chúa ban và Ngài ban cho mọi người như nhau. Với những người cao tuổi, thời gian còn lại không tính bằng năm mà thậm chí tính bằng ngày. Quả phụ Mục sư Nguyễn Sơn Hà cũng cho biết rằng thời gian của bà còn lại rất ít vì bà đã 86 tuổi. Vì vậy, mỗi người cần biết trân quý và tận dụng thời gian Chúa ban cho để phục vụ Ngài và đem lại ích lợi cho người khác.

Diễn giả giảng bồi linh là Quả phụ Mục sư Nguyễn Sơn Hà

Chương trình còn lại tiếp tục với những giờ sinh hoạt đố Kinh Thánh và thảo luận nhóm nhỏ. Hai câu hỏi được đặt ra: “Tuổi cao niên có thể dự phần trong những lãnh vực và công việc cụ thể nào?” và “Hội Thánh/Quản nhiệm, Ban Chấp sự có thể làm những gì để tạo cơ hội cho tín hữu cao niên dự phần hầu việc Chúa?” tạo ra bầu không khí thảo luận sôi nổi. Qua đó, mọi người bày tỏ mong muốn được hầu việc Chúa trong công tác cầu nguyện, thăm viếng chăm sóc, chứng đạo cho những người trong lứa tuổi cao niên. Trong gia đình thì làm gương cho con cháu qua nếp sinh hoạt thờ phượng, tham gia Ban Cao niên, nhắc nhở con cháu thờ phượng và hầu việc Chúa.

Thì giờ đố Kinh Thánh

Chương trình đem đến sự khích lệ cho nhiều Hội Thánh và người tham dự. Chương trình khép lại lúc 12 giờ 30 cùng ngày trong niềm vui và sự thoả lòng của nhiều người.

TTV. Mục sư Phan Thế Lữ
Hình ảnh: MsNc Võ Ái Nhựt