Thánh Kinh Hè Cho Thiếu Nhi Tại Hội Thánh Quế Xuân, Quảng Nam.

722

HTTLVN.ORG – Trong 2 ngày 10-11/7/2012, Hội Thánh Quế Xuân đã tổ chức khóa Thánh Kinh hè Con Tàu Đức Tin cho các em thiếu nhi và nhi đồng. Có 30 em tham dự Chủ đề khóa học. Giáo viên hướng dẫn là các anh chị sinh viên Nhóm Thông công thành phố Đà Nẵng.

 

Trong thời tiết nắng nóng, dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng Tđ Nguyễn Thanh Minh, quản nhiệm Hội Thánh Quế Xuân và Ban Chấp sự Hội Thánh đã hết lòng cậy ơn Chúa để tổ chức khóa học quí báu này cho các em. Hội Thánh cũng đã lo được cho các em các bữa ăn chính trong 2 ngày tham gia học Kinh thánh. Các buổi thảo luận, tham gia đóng các tiểu phẩm minh họa bài học, chơi các trò chơi… đã làm cho không khí học tập thêm phần sôi nổi và hứng thú.

 

1

2

3

 Giờ học tập, sinh hoạt của các em

 

Dẫu biết rằng các em vẫn còn nhỏ tuổi, nhưng lời Chúa đã nhắc nhở mỗi người chúng ta: “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó.” (Châm ngôn 22:6), chính vì thế tạo điều kiện cho các em học hỏi lời Chúa vừa là nghĩa vụ, vừa là trách nhiệm của chúng ta, những bậc cha mẹ, anh chị của các em. Ước mong qua mỗi khóa Thánh Kinh, đời sống các em được đổi thay, thêm sâu nhiệm Lời Chúa, vững vàng trong đức tin, biết dâng chính đời sống mình để phục sự Ngài ngay từ những ngày ấu thơ.

 

Trong Lễ Bế giảng, một em thiếu nhi, tin Chúa vào dịp Lễ Kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam, đã viết một bài thơ bày tỏ cảm xúc của mình:

 

“Thánh Kinh Hè đã trôi qua

Hai ngày học tập lời Cha ngọt ngào.

Tình thương thắm thiết trao nhau

Chúa ban phước hạnh dạt dào Thiên Ân.

“Con Tàu Đức Tin” thật cần

Giúp con vững bước tiến gần Chúa hơn.

Tôn thờ một Đấng ban ơn

Yêu hai đối tượng keo sơn đời đời.

Tránh xa ba tội bạn ơi!

Để tàu ta khỏi chơi vơi giữa dòng.

Thầy cô truyền đạo hết lòng

Tạo con điều kiện nối vòng thương yêu

Cảm ơn anh chị thật nhiều

Ân cần chỉ dạy mọi điều cho con.

Cảm ơn những bữa ăn ngon

Mà ban ẩm thực vuông tròn chăm nom.

Tạ ơn mọi việc Chúa làm

Con tàu cập bến Thiên đàng hiển vinh!”

 

 

4

Em Hà Ngân đọc thơ Cảm Tạ Chúa

 

 

Những dòng thơ không mượt mà nhưng đã thể hiện được một tấm lòng yêu mến Chúa của em, chúng tôi xin mượn bài thơ này để nói lên ước nguyện của mình, mong rằng Con Tàu Đức Tin sẽ thẳng tiến vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống để mỗi ngày chúng ta luôn được bước đi trong ơn phước Chúa ban cho.


5

Ban Giáo viên

 

6

 Tổng kết và phát thưởng

                                                                                               

TTV. Vũ Hướng Dương

Bài trướcTỉnh Đăk Nông: Bồi Linh Quý III/2012.
Bài tiếp theoKhai Giảng Thánh Kinh Căn Bản 2012 Tỉnh Bến Tre