Thánh Kinh Căn Bản Tỉnh Bến Tre: Bình An Giữa Đại Dịch Covid-19

1006

HTTLVN.ORG – Trong khi dịch bệnh Coivd-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhiều người tại nhiều địa phương. Trong tình hình đó tưởng chừng như khoá Thánh Kinh Căn Bản của tỉnh Bến Tre năm 2020 không thực hiện được, song Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tôi con Chúa và cho phép chương trình được diễn ra cách tốt đẹp.

Khoá IV – Năm IV của Thánh Kinh Căn Bản dành cho con cái Chúa trong các Hội Thánh được khai giảng vào lúc 15 giờ 30 phút Chúa nhật 26/7/2020 và Bế giảng vào lúc 11 giờ 45 phút sáng thứ Sáu 07/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Tiên Thuỷ, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Có gần 70 khoá sinh tham dự gồm có 62 khoá sinh chính thức, 5 khoá sinh dự thính, cũng có một khoá sinh khuyết tật.

Điều đặc biệt mà Ban tổ chức và các Khoá sinh dâng lời tạ ơn Chúa là ngay trong ngày đầu tiên của chương trình học, thì đã nhận được tin báo nhiều nơi phải giãn cách và giới hạn số người tập trung do dịch bệnh Covid -19. Các tôi tớ Chúa phải nhiều lần cầu nguyện và hội ý để tìm phương cách nào là tốt nhất cho khoá học không bị gián đoạn. Lời Chúa nhắc nhở các tôi con Chúa rằng: “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết” (Giê-rê-mi 33:3). Chúa cho khoá học được diễn tiến tốt đẹp, với những cần nhu được chu cấp về ma-na thuộc thể lẫn thuộc linh, lời của Chúa được đến với các khoá sinh qua các môn học gồm:

  1. Tà Giáo và Các Giáo Phái do Mục sư Châu Tử Tôn – Thư ký Hội Đồng Giáo Phẩm phụ trách;
  2. Hôn Nhân và Gia Đình do Mục sư Lê Văn Như Kỷ – Uỷ viên Tổng Liên Hội phụ trách;
  3. Thánh Kinh Phong Tục do Mục sư Trương Thanh Thiên Ân phụ trách;
  4. Cơ Đốc Giáo Dục do Mục sư Trần Công Thành phụ trách;
  5. Lai Thế Học do Mục sư Trần Thanh Dũng – Uỷ viên Tổng Liên Hội phụ trách.

Quang cảnh Lễ Bế giảng

Sau 12 ngày tận tuỵ của các tôi tớ Chúa và các khoá sinh trong công tác dạy và học, khoá học đã được thành công tốt đẹp. Có 8 khoá sinh đã nhận được chứng chỉ tốt nghiệp Thánh Kinh Căn Bản, và các khoá sinh còn lại được nhận chứng nhận hoàn thành chương trình học năm thứ IV của Thánh Kinh Căn Bản.

Các khóa sinh tôn vinh Chúa

Đại diện Chấp sự các Hội Thánh và phụ huynh khóa sinh tôn vinh Chúa

Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Tổng Liên Hội giảng Lời Chúa

CTV. Mục sư Đỗ Phước Thạnh
Hình Ảnh: MSNC Võ Ái Nhật