Tập Huấn Truyền Giáo Cho Chấp Sự Và Nhân Sự Khu vực TP. HCM

617

HTTLVN.ORG – Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội tổ chức chương trình “Tập huấn Truyền giáo” tại nhà thờ Tin Lành Tô Hiến Thành, Q.10 vào ngày 16/10/2020.

Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Tổng Liên Hội – Mục vụ TP. HCM cùng các Mục sư trong Ban Đại diện và hơn 200 Giáo phẩm, Chấp sự, nhân sự truyền giáo từ các Hội Thánh.

Mục sư Đỗ Việt Hùng – Ủy viên Tổng Liên Hội và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Xuân Vịnh, thành viên của Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội lần lượt hướng dẫn và chia sẻ những nội dung quan trọng trong Đại Mạng Lệnh Chúa trao cho các môn đồ trước khi về trời cũng như cho hết thảy tôi con Chúa ngày nay.

Mục sư Đỗ Việt Hùng – Ủy viên Tổng Liên Hội

MSNC Nguyễn Xuân Vịnh – Thành viên Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội

Khóa huấn luyện cũng tập trung thảo luận, chia sẻ để giúp cho từng cá nhân nhận biết chính mình cần thay đổi điều gì để thực hiện Đại Mạng Lệnh cũng như giúp các Hội Thánh nhận biết khó khăn, nhìn thấy thuận lợi trong khi thực hiện Đại Mạng Lệnh của Chúa.

Giờ thảo luận

Các diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc môn đồ hóa. Công tác truyền giáo không chỉ dừng lại ở chỗ chia sẻ Tin Lành cứu rỗi tội nhân mà còn phải tiếp tục dạy dỗ, chăm sóc cho đến khi người ấy trưởng thành thuộc linh, trở nên môn đồ của Chúa để họ tiếp tục sản sinh một thế hệ môn đồ mới.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển cho biết hiện tại TP. HCM với lượng cư dân thường xuyên vào khoảng 12,5 triệu người, trong đó chỉ có khoảng 46.000 tín hữu ở 107 Hội Thánh gồm Chi Hội, Hội Nhánh, Điểm Nhóm thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. Như vậy còn rất đông người chưa được nghe Phúc Âm. Mục sư kêu gọi và khích lệ các Hội Thánh, đặc biệt là các nhân sự truyền giáo hãy đẩy mạnh hơn nữa công tác môn đồ hóa. Hướng đến mùa lễ Giáng sinh sắp tới, Mục sư Phan Quang Trung kêu gọi các Hội Thánh quan tâm đặc biệt đến công tác truyền giảng của từng Hội Thánh địa phương cũng như hiệp lòng cùng Ban Đại diện tổ chức chương trình truyền giảng quy mô lớn tại Viện Thánh Kinh Thần Học vào tháng 12/2020.

CTV. Công Thanh
Hình ảnh: Minh Cảnh THT