Tạ Ơn Chúa Về Công Tác YTXH Tại HT Cây Trường

812

HTTLVN.ORG – Ngày 8/6/2014: Đoàn công tác của BS Nguyễn Nữ Hằng cùng Đoàn do Ông bà Trần Khỏe và các Y Bác sĩ đến từ TP HCM đã phối hợp khám bệnh: Nhi khoa, Nhãn khoa, Nha khoa và phát thuốc, phát kính đeo mắt và quà miễn phí cho 221 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí 35 triệu đồng. Thời gian từ 10 giờ đến 17 giờ cùng ngày.

 

Ngày 23/11/2014: Được sự chấp thuận của UBND xã Cây Trường, sau giờ thờ phượng Chúa, BS Nguyễn Nữ Hằng cùng Đoàn do Ông bà Trần Khỏe tiếp tục phối hợp để khám bệnh và phát thuốc, phát quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong nhiều hoạt động thường xuyên hướng về cộng đồng nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn trong đời sống của người dân ở vùng sâu.

 

Với tấm lòng yêu mến người dân, các y bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn rất tận tình. Những hình ảnh thân thiện của Đoàn Y tế Tin Lành đã để lại trong lòng người dân nơi đây lòng cảm mến, thân thương. Qua chương trình đã có 250 người dân đến khám bệnh, nhận thuốc miễn phí đa số là người cao niên cùng với đó là 200 phần quà (gồm 100 phần bột ngũ cốc và 100 phần đồ chơi thiếu nhi) cũng đươc phát tận tay cho bệnh nhân. Đoàn cũng đã khám, nhổ, trám răng cho 80 bệnh nhân. Tổng số được khám 330 người. Tổng chi phí khoảng 30 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, Bác sĩ Đặng Hoàng Nam và các Y Bác sĩ Đoàn Công Bằng Y Tế Tâm An đã tận tụy đến HT Cây Trường giúp đỡ 3 tháng 1 lần đến khám, phát thuốc miễn phí định kỳ cho 166 bệnh nhân, mỗi người được nhận 3 tháng thuốc, nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh tiểu đường và huyết áp, tim mạch. Chi phí để thực hiện các chương trình là 168 triệu đồng. Tín hữu, người dân và chính quyền địa phương nhắc đến các Đoàn Y Tế Tin Lành với bao tình cảm thân thương. Hiện nay vẫn còn 126 bệnh nhân rất cần khám nhưng chương trình đã tạm dừng.

 

Đoàn công tác của Ban Y tế Xã hội TLH cũng đã không ngại vùng sâu vùng xa để đến HT Cây Trường để khảo sát nguồn nước và quyết định giúp bà con nghèo neo đơn khoan 5 giếng và 5 mô-tơ với kinh phí 12,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn giúp 1 gia đình tín hữu nghèo làm mái nhà tole 10 triệu đồng.

 

Ngoài ra, Ủy Ban Y tế Xã hội TLH còn giúp HT Dầu Tiếng 1 giếng và 1 mô-tơ  giá 5 triệu đồng. Giáng sinh năm ngoái cũng gửi 500 phần quà cho thiếu nhi.

 

Qua các công tác trên, người dân địa phương phần nào được đáp ứng một số nhu cầu trong đời sống, Hội Thánh Chúa thể hiện được tình yêu của Chúa đến với thân hữu. Xin tôi con Chúa nhớ đến HT Cây Trường trong sự cầu nguyện hầu cho công việc Chúa được phát triển tại đây.

 

Hội Thánh Cây TrườngMột số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

Bài trướcMón Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa
Bài tiếp theoSuy Nghĩ Từ Đại Dịch Ebola