Sau Hỏa Hoạn, Chi Hội Tân Minh Tái Thiết Lại Cơ Sở

1343

HTTLVN.ORG – Vào ngày 11/04/2018, tôi con Chúa tại HTTL Tân Minh – tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa về tư thất và các công trình phụ đã được xây dựng lại trên lô đất mới, sau khi cơ sở nhà Chúa tại đây bị hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất vào tháng 7/2017.

Nhìn lại chặn đường dài mà Hội Thánh đã trải qua với nhiều khó khăn, vất vả. Chiêm nghiệm lại những việc Chúa đã cho phép xảy ra trên Hội Thánh, tôi con Chúa tại đây mới hiểu được sự mở đường và hướng dẫn một cách quá diệu kì của Ngài.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khó quên được giây phút xúc động, những giọt nước mắt lăn tròn trên đôi mắt đỏ hoe của bao tín hữu khi chứng kiến cơn hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 17/7/2017 làm thiêu rụi hoàn toàn tư thất và công trình Cơ Đốc giáo dục tại ngôi nhà nguyện số 109 Lê Duẩn, TT Tân Minh – Hàm Tân – Bình Thuận. Nhiều anh em tín hữu nghẹn ngào, nước mắt không ngừng tuôn. Bao nhiêu là nỗi bàng hoàng và bối rối vây khắp chúng tôi khi đối diện với cảnh tượng đau lòng của ngày hôm đó.

Trong sự hiệp một của Quản nhiệm và con cái Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Tân Minh nói riêng và quý tôi tớ, con cái Chúa trong và ngoài tỉnh nói chung đã hiệp một lòng một ý, đổ nước mắt trong sự cầu nguyện trước những nan đề mà Hội Thánh Tân Minh đang đối diện. Chúng tôi chẳng những được Đức Chúa Thánh Linh an ủi, xoa dịu nỗi lo buồn mà còn được Thiên Chúa hướng dẫn từng hồi từng lúc vượt qua những trở ngại, khó khăn đó một cách phước hạnh.

Chín tháng trôi qua kể từ ngày cơn hỏa hoạn xảy ra, chúng tôi luôn đặt vấn đề nầy với Chúa trong những Thánh nhật. Dưới sự hướng dẫn của Chúa, Hội Thánh đã bước đi trong sự dẫn dắt, tiếp trợ của Chúa, các ban ngành, và mọi sự sinh hoạt của Hội Thánh nhanh chóng đi vào nề nếp, ổn định và được duy trì một cách phước hạnh qua các công trình dựng tạm trên chính mảnh đất xảy ra cơn hỏa hoạn ấy.

Niềm vui nhân lên gấp bội phần khi Đức Chúa Trời hướng dẫn Hội Thánh bắt đầu xây dựng tư thất mới và các công trình phụ trợ với tổng kinh phí lên đến 876.776.000 VNĐ (tính đến nay). Trong đó: Tu sửa lại phòng học sau khi cháy: 52.101.000 VNĐ; xây dựng tư thất: 580.000.000 VNĐ; vật dụng và TTNT: 42.000.000 VNĐ; chi phí làm lại giấy tờ, thư ngỏ, bản vẽ, giấy phép xây dựng: 77.336.000 VNĐ; làm nhà kho: 19.939.000 VNĐ; các công trình phụ trợ (đổ đường bê tông, xây dựng thêm bờ kè, tolet tạm…): 105.400.000 VNĐ.

Xin quí tôi con Chúa tiếp tục cầu nguyện cho Hội Thánh Tân Minh, với ước ao của toàn thể con cái Chúa, Hội Thánh Tin Lành Tân Minh sẽ sớm có giấy phép xây dựng và tiếp tục Lễ Khởi công xây dựng đền thờ của Chúa trong năm nay.

Tin từ HTTL Tân Minh


Tư thất và các công trình phụ trợ


Mục sư Lưu Thuận An – Quản nhiệm HTTL Tân Minh dâng lời tạ ơn Chúa


Rất đông tôi con Chúa trong khu vực đã về tham dự chương trình


Quản nhiệm và Ban Chấp sự HTTL Tân Minh tôn vinh Chúa


Mục sư Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Bình Thuận – giảng Lời Chúa