Quảng Trị: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Cửa Việt

1151

HTTLVN.ORG – Với tinh thần hết lòng vui mừng cảm tạ, biết ơn Chúa, sáng ngày 27/11/2020, Hội Thánh Tin Lành Cửa Việt đã tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ Tin Lành Cửa Việt tại thôn Lệ xuyên, xã Triệu Thạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị sau hơn 2 năm xây dựng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

Nhà thờ Tin Lành Cửa Việt, thôn Lệ xuyên, xã Triệu Thạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị 

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN đến dự và rao giảng sứ điệp cung hiến. Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Thường trực và Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh, thành phố lân cận; đại diện chính quyền địa phương cùng khỏang 500 tôi con Chúa xa gần.

Mục sư Nhiệm chức Châu Văn An, Quản nhiệm Hội Thánh Cửa Việt bày tỏ lòng biết ơn Chúa về ngôi nhà thờ và chào mừng quý tôi con Chúa cùng khách mời dự lễ

Với chủ đề “Vui Đến Nhà Chúa”, Mục sư diễn giả nương trên nền tảng Thi Thiên 122:1-9 để khích lệ quý con cái Chúa tham dự, đặc biệt là con dân Chúa tại Hội Thánh Cửa Việt về phước hạnh lớn lao mà Chúa ban cho Hội Thánh Chúa tại đây, từ đó cần hết lòng thờ phượng Chúa, tin cậy nơi Chúa và trung tín rao giảng tình yêu của Chúa ra cho những người chưa biết Ngài

Ban hát Hội Thánh Cửa Việt bày tỏ lòng biết ơn Chúa qua bài Thánh ca 678 “Lời Tạ Ơn Chúa”

Ban hát Chi Hội Khe Sanh cũng góp phần tôn vinh Chúa Thánh ca 356 “Mau Chiếu Ra” với một ước ao đó là chính tại nơi đây Tin Lành cứu rỗi của Chúa sẽ tỏa rạng ra cho những người chưa biết Chúa

Thư ký Hội Thánh đã sơ lược lại quá trình xây dựng và tổng kết tài chánh xây dựng. Nhà thờ Tin Lành Cửa Việt có kích thước: dài 21m, ngang 14m, mặt gió cao 12m. Tổng diện tích của toàn bộ khuôn viên 2.609m2. Phòng nhóm chính với sức chứa 200 người. Ngoài ra còn có các phòng Cơ Đốc Giáo dục, tư thất… Chi tiết tài chính như sau:

  • Tổng thu: 8.354.316.000 đồng.
  • Tổng chi: 8.799.437.000 đồng.
  • Thiếu: 445.121.000 đồng.

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh – Uỷ viên Mục vụ tỉnh Quảng Trị hướng dẫn nghi thức cung hiến 

Mục sư Phan Vĩnh Cự thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN tiếp nhận tờ Cung hiến

Chúc mừng Hội Thánh Cửa Việt trong ngày cung hiến đền thờ, đại diện Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Hội đồng Giáo phẩm, Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh thành, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Trị, huyện triệu phong, xã Triệu Trạch, xã Triệu An, có lời chúc mừng và tặng quà.

Chương trình cung hiến diễn ra cách đầy phước hạnh, vinh hiển danh Chúa và khép lại sau lời chúc phước của Mục sư Phan Văn Cử – Tổng thủ Quỹ Tổng Liên Hội HTTLVN.

Lược sử Hội Thánh và quá trình xây dựng nhà thờ Tin Lành Cửa Việt  

TTV. MsNc Nguyễn Hữu Khải
Hình ảnh: Người Vỡ Đất