Quảng Nam: Hoàn Thành Lớp Thánh Kinh Căn Bản Khóa 4 Năm III Trước Giờ Giãn Cách Xã Hội

3298

HTTLVN.ORG – Trước lệnh giãn cách xã hội tại Quảng Nam có hiệu lực vào lúc 0 giờ ngày 29/7/2020 để phòng dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Ban Tổ chức đã quyết định phát 500 khẩu trang cho toàn thể khóa sinh, đồng thời rút ngắn thời gian khóa học và tổ chức chương trình bế mạc lớp Thánh Kinh Căn Bản khóa 4 năm III vào lúc 21 giờ ngày 28/7/2020.

Quang cảnh lớp học khi có lệnh giãn cách

Khóa sinh năm 4 tôn vinh Chúa

Ban tổ chức tặng quà khích lệ cho các khóa sinh có kết quả cao, và chia tay các khóa sinh năm cuối.

Mục sư Trần Đình, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam khích lệ các khóa sinh dâng mình hầu việc Chúa nương trên Kinh Thánh Ê-sai 6:1-8. Sau lời kêu gọi, có 76 khóa sinh bước lên hứa nguyện dâng mình phục vụ Ngài.

Trước đó, chương trình Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Quảng Nam khóa 4 năm III khai giảng vào sáng ngày 21/7/2020 tại nhà thờ Tin Lành Phương Hòa, TP. Tam Kỳ với 410 khóa sinh của các Chi Hội tham dự. Hiện diện trong chương trình khai mạc có Mục sư Võ Đình Đán – Ủy viên Mục vụ Tin Lành tỉnh Quảng Nam, các Mục sư trong Ban Đại diện cùng đông đảo tôi con Chúa và các khóa sinh.

Mục sư Võ Đình Đán – Ủy viên Mục vụ tỉnh Quảng Nam cầu nguyện khai mạc

Sau khi được lắng nghe Lời Chúa qua sự khích lệ của Mục sư Trần Đình nương trên Kinh Thánh Giê-rê-mi 15:16, khóa học được diễn ra với thành phần Ban Giảng huấn và các môn học như sau:

+ Mục sư Võ Đình Đán – Lãnh đạo và tổ chức Hội Thánh gồm 4 bài học: Giúp học viên hiểu rõ công tác lãnh đạo Cơ Đốc về tổ chức và trong tinh thần tôi tớ.

+ Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi – Đền tạm và những nơi thờ phượng và Giáo nghi HTTLVN: Trình bày kiến thức về Đền tạm. Giúp khóa sinh nắm vững những quy định cơ bản trong giáo nghi HTTLVN.

+ Mục sư Trần Đình – Tăng trưởng tâm linh gồm 6 bài: Giúp học viên thêm đức tin và yêu mến Lời Chúa hơn.

+ Mục sư Phạm Mính – Sự Mặc khải gồm 4 bài: Giúp học viên hiểu rõ về sự Mặc khải của Đức Chúa Trời, đặc biệt qua chức vụ của Chúa Giê-xu trên đất.

+ Mục sư Nguyễn Thanh Hồng – Cuộc đời Chúa Cứu Thế Giê-xu II: Nhấn mạnh ý nghĩa những sự kiện trong đời sống của Chúa; Rút ra bài học và sự dạy dỗ cá nhân.

Quang cảnh khóa sinh làm bài thi

Ban tổ chức chấm bài thi

Ngoài giờ học, các khóa sinh cũng được thông công qua những chương trình thể thao ngoại khóa. Với mục đích gây dựng tình thân của thanh thiếu niên Cơ Đốc, Mục sư Huỳnh Thái Tâm – Đặc trách Thanh Thiếu niên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức “Giải bóng đá nam – Bóng ném nữ” với gần 150 khóa sinh tham dự.

Khai mạc giải “Bóng đá nam – Bóng ném nữ”

Như vậy, dù phải hoàn thành trước thời gian dự kiến (1/8/2020) nhưng tạ ơn Chúa vì Ngài đã cho chương trình Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Quảng Nam năm 2020 diễn ra và kết thúc trong phước hạnh và lời hứa nguyện sẵn sàng tận hiến phục vụ Chúa trước giai đoạn khó khăn sắp đến.

 

TTV. MSNC Tạ Quang Vinh