Quảng Nam: Chia Sẻ Tình Yêu Chúa Cho Đồng Bào Tại Thạnh Mỹ, Nam Giang

795

HTTLVN.ORG – Khoảng 250 đồng bào sắc tộc tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã được thăm khám, phát thuốc miễn phí trong đợt công tác từ thiện của 25 y, bác sĩ và tình nguyện viên Đoàn Y tế Tin Lành thuộc Ban Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam vào ngày 30/03/2019 vừa qua.

Ngoài việc khám bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn cũng có cấp kính lão và được cắt tóc miễn phí cho đồng bào.

Tham gia cùng đoàn có Mục sư Ông Văn Tín, Trưởng ban Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh, ông Bùi Văn Phú, đại diện Hội Từ thiện tỉnh, bà Hồ Thị Liên, Chủ tịch Hội Từ thiện huyện Nam Giang.

Chương trình được sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, khởi đầu lúc 8 giờ và kết thúc 12 giờ trưa cùng ngày. Sau đó, đoàn cũng đến thăm và cầu nguyện cho Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ, hiện do Mục sư Nguyễn Thanh Hồng kiêm nhiệm và Truyền đạo Nguyễn Thanh Hiếm đặc trách.

Nam Giang (trước đây là Giằng) là đơn vị hành chánh cấp huyện có diện tích lớn nhất, nằm về phía tây tỉnh Quảng Nam. Đồng bào tại đây đa số là người Cơtu (Katu), Giẻ Triêng, Kinh… Hiện tại, ở đây ngoài Điểm Nhóm Tin Lành Thạnh Mỹ được chính thức thành lập năm 2015, còn có một số điểm nhóm khác đang được hình thành.

CTV. Hồ Tuyết Hoa