Phú Yên: HTTL Hòa Hiệp Trung Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ  

1517

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 22/04/2022, Hội Thánh Tin Lành Hòa Hiệp Trung, tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ cách trọng thể và phước hạnh.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ TLH; Mục sư Phạm Sính, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Phú Yên làm chủ lễ; các Mục sư trong Ban Đại diện; cùng với khoảng 300 tôi con Chúa trong tỉnh. Bên cạnh đó còn có đại diện các cấp chính quyền tỉnh Phú Yên, thị xã Đông Hòa và phường Hòa Hiệp Trung đến tham dự và chúc mừng.

Nhà thờ Tin Lành Hòa Hiệp Trung hiện tại

Mục sư Phan Văn Cử nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 3:16-17; 6:19-20 để giảng luận với đề tài “Hai Loại Đền Thờ Cần Xây Dựng”, nhấn mạnh việc xây dựng đền thờ vật chất làm nơi nhóm lại là cần thiết, nhưng có thể bị hư hỏng theo năm tháng; nhưng đền thờ thiêng liêng là Hội Thánh Chúa, là những tấm lòng có Đức Thánh Linh ngự trị, cần được xây dựng bằng những nguyên liệu quý như là vàng, bạc, bửu thạch hầu cho còn tồn tại và tiếp tục phát triển.

Mục sư chủ lễ thực hiện nghi thức Lễ Khởi công và cùng với Mục sư Phan Văn Cử cầu nguyện đặc biệt cho Ban Xây dựng cũng như việc xây dựng của Hội Thánh. Chi Hội Hòa Hiệp Trung dự trù cho việc xây dựng nhà thờ khoảng 6 tỷ đồng. Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện và góp phần trong việc xây dựng với Hội Thánh.

Cầu nguyện khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Hòa Hiệp Trung

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH HÒA HIỆP TRUNG (1968-2022)

Năm 1968, có 2 gia đình: ông Phạm Đình Xuân và Phan Đình Thọ tin nhận Chúa và cùng với gia đình giữ vững đức tin.

Năm 1988, gia đình ông bà Nguyễn Hổ trở lại với Chúa, đã cùng với gia đình ông Xuân khêu cao ngọn đuốc Tin Lành tại Hòa Hiệp. Sau đó Chúa cứu thêm một số gia đình khác của các ông: Đỗ Dũng, Đỗ Văn Trí, Trương Quang Trung. Thời gian đầu, các con cái Chúa nhóm thờ phượng Chúa ở nhà thờ Tuy Hòa.

Năm 1990-1991, các gia đình bắt đầu nhóm lại tại địa phương vào mỗi buổi tối trong tuần để học Kinh Thánh.

Năm 1992, số gia đình tin Chúa ở khu vực Hòa Hiệp gia tăng, MS Đinh Thống cho nhóm lại thờ phượng Chúa tại nhà ông bà Nguyễn Hổ. Cố MS Phạm Thanh Sơn, lúc này là thầy Truyền đạo được cử đến để ổn định sinh hoạt và tổ chức thờ phượng Chúa cho tín hữu Hòa Hiệp. Lúc này số tín hữu đã lên đến 43 gia đình, với 145 người lớn nhỏ.

Năm 1994, các con cái Chúa chuyển sang nhóm nhà bà Phạm Thị Nghị. Thầy Truyền đạo Tình nguyện Đinh Thi được Địa hạt cử về khu vực Hòa Hiệp để thực tập hầu việc Chúa.

Năm 1998, HT Hòa Hiệp chuyển địa điểm thờ phượng về nhà ông Phạm Đình Xuân thôn Phú hiệp (nay là KP. Phú Hiệp 1). Hội Thánh nhóm lại mỗi sáng Chúa Nhật và sinh hoạt các ban ngành.

Năm 2001, HT Hòa Hiệp phát triển lên 66 gia đình, gồm có 285 tín hữu, nhóm lại trong phòng nhóm 5m x 8m, ở phía sau phòng khách nhà ông Xuân.

Năm 2006, ông bà Cố MS Tôn Thất Bình đã mua tặng cho HT Hòa Hiệp một căn nhà với Diện tích 705m2, ở mặt tiền đường Quốc Lộ 29 để làm nơi thờ phượng Chúa và sinh hoạt ban ngành. Đến tháng 12/2006, con dân Chúa chuyển xuống nhóm trong nhà nguyện mới và tổ chức lễ Giáng Sinh.

Ngày 15/04/2008, HT Hòa Hiệp Trung tổ chức Lễ công nhận Chi Hội Hòa Hiệp Trung, và TLH bổ nhiệm MSNC Đinh Thi làm Quản nhiệm, với số tín hữu là 375 người. Chi Hội Hòa Hiệp Trung chính thức tách khỏi Mẫu hội Tuy Hòa sau nhiều năm được nuôi dưỡng và nâng đỡ.

Tháng 3/2012, Hội Thánh đã sửa nới rộng thêm phòng nhóm là 138m2, làm nơi thờ phượng, nhưng chưa có phòng sinh hoạt cho các ban ngành.

Ngày 20/07/2016, Tổng Liên Hội bổ nhiệm MS Trần Quốc Việt về quản nhiệm Hội Thánh Hòa Hiệp Trung. Trong sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời quyền năng, Hội Thánh ngày càng ổn định và phát triển.

Ngày nay HT Hòa Hiệp Trung đã có trên 450 tín hữu, phòng nhóm không còn đủ chỗ ngồi, cơ sở xuống cấp, hư dột. Tôi con Chúa tại đây đã hiệp một, cầu nguyện, dâng hiến, nuôi heo đất, xin Chúa sớm cho xây dựng được một ngôi đền thờ mới khang trang, rộng rãi để đủ chỗ nhóm lại và sinh hoạt ban ngành, để làm vinh hiển danh Chúa và truyền giảng Tin Lành.

Được sự chấp thuận của Tổng Liên Hội và chính quyền tỉnh Phú Yên, nên sáng ngày 22/04/2022, Chi Hội Hòa Hiệp Trung đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ, dự trù khoảng 6 tỷ đồng.

Mục sư Trần Quốc Việt,
Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hiệp Trung

Một số hình ảnh trong chương trình:

Quang cảnh chương trình

Chấp sự Nguyễn Hữu Tính, Thư ký Hội Thánh hướng dẫn chương trình 

Mục sư Trần Quốc Việt, Ủy viên Ban Đại diện, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hiệp Trung cầu nguyện khai lễ

Chấp sự Huỳnh Thị Xuân Thi đọc Lược sử Hội Thánh

Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa

MS Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ TLH, giảng Kinh Thánh

MS Lê Minh Kính cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Mục sư Phạm Sính đại diện TLH chúc mừng

Ban Đại diện Tin Lành Tỉnh Phú Yên chúc mừng

MSTS Đinh Thống chúc phước

TTV. Mục sư Lê Đức Thỏa

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Mục Sư Trí Sự Lơ Mu Ha Súp
Bài tiếp theoTxojkev Tau Txojsia – 24/4/2022