Phó Thủ Tướng thường trực Trương Hòa Bình chúc mừng Cộng đồng Tin Lành Thành Phố Đà Nẵng

4448

HTTLVN.ORG- Sau giờ thờ phượng Chúa sáng Chúa nhật 23.12.2018 Đoàn đại diện Chính phủ do Phó Thủ Tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu đã viếng thăm và chúc mừng Giáng sinh cộng đồng tín hữu Tin Lành Thành phố Đà Nẵng và Mục sư Mã Phúc Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm tại Hội Thánh Tin Lành Hòa Mỹ – số 246 Tôn Đức Thắng, thành phố Đà Nẵng.

Cùng đi với Phó Thủ Tướng có ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, ông Ngô Khôi – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố và nhiều quan chức cao cấp của chính phủ và thành phố.

Buổi gặp diễn ra trong không khí hết sức gần gũi và đầy ắp tiếng cười thân mật. Cá nhân Phó Thủ Tướng phát biểu, ông ấn tượng bởi sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của Hội Thánh Tin Lành. Ông khích lệ Mục sư Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm và cộng đồng tín hữu Tin Lành thành phố tiếp tục đóng góp những giá trị văn hóa tích cực, thể hiện niềm tin và lối sống lành mạnh cho thành phố. Thay mặt chính phủ và các cơ quan trung ương, Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng Giáng sinh và quà tặng của Chính phủ và cá nhân Phó Thủ Tướng cho Mục sư và Hội Thánh.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của thành viên cao cấp nhất của chính phủ đối với cộng đồng tín hữu Tin Lành tại thành phố Đà Nẵng và Mục sư Chủ tịch HĐGP. Chuyến thăm và chúc mừng Giáng sinh của PTT mang nhiều ý nghĩa khích lệ và thể hiện sự quan tâm của chính phủ đối với cộng đồng tín hữu Tin Lành nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng. Vào năm 2011, nguyên Bộ trưởng – Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nay là Thủ Tướng cũng đã tham dự lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng do Tổng Liên Hội tổ chức.

Đà Nẵng là nơi đầu tiên Tin Lành được truyền đến Việt Nam. Dẫu vậy, tỷ lệ tín hữu chỉ chiếm tỷ lệ khá khiêm tốn so với dân số với chỉ 15 Chi hội và Điểm nhóm trong toàn thành phố.  Những năm gần đây, cộng đồng tín hữu Tin Lành thành phố có nhiều hoạt động thường xuyên thể hiện sự quan tâm và phục vụ cộng đồng như khám bệnh phát thuốc, trao học bổng, tặng quà Giáng sinh, vệ sinh môi trường, hiến máu nhân đạo … bên cạnh nỗ lực rao giảng Tin Lành.

 

TTV Đà Nẵng

Những hình ảnh được ghi nhận:

Phái đoàn chính phủ đến thăm Hội Thánh

Không khí thân mật vui vẻ của buổi tiếp

Quang cảnh buổi tiếp đón

Đại diện Hội Thánh Hòa Mỹ tặng quà Phó thủ tướng

Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ trao quà Giáng sinh

Phó thủ tướng trao quà cá nhân

Phó Thủ tướng trao quà của Chính phủ cho Hội Thánh

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm với ban Chấp sự và các tín hữu HT Hòa Mỹ

Tiễn phái đoàn của chính phủ, kết thúc chuyến thăm

Bài trướcHội Thánh Người Chăm Truyền Giảng Nhân Dịp Giáng Sinh
Bài tiếp theoĐến Với Chúa Qua Đồng Vắng – 25/12/2018