Ơn Chúa Trên Hội Thánh An Hà – Quảng Nam

2063

HTTLVN.ORG – Chiều Chúa nhật 14/10/2018, hòa cùng dòng người về Hội Thánh An Hà, tôi con Chúa nơi đây dâng lên Chúa lời cảm tạ về những việc diệu kỳ mà Ngài đã thực hiện trên Hội Thánh, đặc biệt cảm tạ Chúa về việc hoàn thành tu bổ nhà thờ Tin Lành An Hà.

Chấp sự Ung Ngọc Nghĩa, người chứng kiến những bước thăng trầm của Hội Thánh cho biết: “Bốn mươi hai năm qua (1976 – 2018) và đặc biệt là trong hai mươi lăm năm (1976 – 2001), bởi cái nhìn của con người thì chúng tôi nghĩ  rằng nhà thờ và cơ sở của Hội Thánh An Hà đã không còn nữa. Lòng quặn thắt và những dòng nước mắt của nhiều con cái Chúa khi chứng kiến nhà Chúa không còn được sử dụng cho việc thờ phượng Chúa và người ta đã đưa vào sử dụng với mục đích khác. Trong giai đoạn này nhiều tín hữu đã lui đi trong đức tin, còn lại số ít thì bị quá nhiều khó khăn và thách thức trong niềm tin kính Chúa…nhưng điều Chúa làm không ai ngờ có được như ngày hôm nay, thật cảm tạ ơn Chúa”.

Mục sư Ông Văn Tín, Kiêm Quản nhiệm thay cho Hội Thánh dâng lời tạ ơn Chúa, vì nhu cầu sửa chữa và nâng cấp nhà thờ cũng như khuôn viên, công việc đã tiến hành suốt hơn năm tháng qua. Bởi sự dâng hiến của tôi con Chúa trong và ngoài Hội Thánh, đến nay Chúa cho hoàn tất trong sự bình an, dẫn dắt của Đức Chúa Trời. Mục sư cũng có lời chào mừng quý tôi con Chúa về dự Lễ cảm tạ.

Mục sư Ông Văn Tín, Kiêm Quản nhiệm Hội Thánh An Hà

Lời Chúa trong Thi Thiên 100:1-5 với đề tài “Biết Ơn Chúa” mà Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ tỉnh Quảng Nam rao giảng khích lệ tôi con Chúa luôn biết ơn Ngài và cần phải bày tỏ lòng biết ơn đó qua đời sống hầu việc Ngài. Mục sư Trần Đình, Trưởng Ban Đại diện tỉnh hiệp lòng với Hội Thánh qua lời cầu nguyện xin Chúa tiếp tục sử dụng tôi con Chúa trong Hội Thánh để rao báo tình yêu Chúa cho mọi người.

Mục sư Võ Đình Đán, Ủy viên Mục vụ tỉnh Quảng Nam

Năm 1970, Truyền đạo Võ Ngọc Thiên Lộc và Ban Chấp sự Hội Thánh Phương Hòa, nhìn thấy công việc Chúa tại An Hà có kết quả, nhiều người trở lại tin nhận Chúa, nên quyết định mở Hội Thánh Nhánh An Hà. Đến năm 1972, nhà thờ được xây dựng. Trãi qua nhiều thách thức khó khăn, đến năm 2001, tôi con Chúa mới được nhóm lại. Chúa đã sử dụng nhiều tôi con Chúa tại Hội Thánh Phương Hòa dốc lòng dốc sức gây dựng lại công việc Chúa nơi đây.

Ngày 16/12/2012, Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã bổ nhiệm MSNC Nguyễn Ngọc Sanh, Phụ tá Quản nhiệm Hội Thánh Phương Hòa làm Đặc trách Hội Nhánh An Hà. Tháng 8/2017, Hội Thánh An Hà được Mục sư Hội trưởng thay cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội ký quyết định công nhận trở thành Chi Hội An Hà. Hội Thánh được phục hồi, nhiều gia đình vốn nguội lạnh, lui đi trong đức tin nay đã trở lại với Chúa. Các buổi nhóm thờ phượng trở nên đông đúc, vui vẻ, ngập tràn phước hạnh.

Hiện Hội Thánh đã trình các thủ tục lên chính quyền để được công nhận Chi Hội chính thức. Kính xin quý tôi con Chúa cầu nguyện để ơn Chúa tiếp tục tuôn đổ trên Hội Thánh Chúa nơi đây.

TTV. MS Trần Văn Khôi

Bài trước“Hãy Nhớ Đến Thiếu Niên Tin Lành!”
Bài tiếp theoDòng Dõi Thánh – 17/10/2018