Ninh Thuận: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Tháp Chàm

1274

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 22/1/2021 đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tháp Chàm tại phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ Tổng Liên Hội làm diễn giả và chủ lễ; Mục sư Võ Thành Phê – Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Ninh Thuận cử hành nghi thức khởi công; Mục sư Nguyễn Chí Tín – Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Ninh Thuận; cùng các Mục sư, Truyền đạo và đại diện các Hội Thánh trong tỉnh. Ngoài ra còn có các Mục sư ngoài tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đến tham dự và chúc mừng.

Mục sư Gollhow Thin hướng dẫn chương trình. Mục sư Nguyễn Chí Tín, Trưởng BĐD cầu nguyện khai lễ.

Mục sư Phan Văn Cử rao giảng sứ điệp “Chung tay xây dựng nhà Chúa” dựa vào phân đoạn Kinh Thánh A-ghê 1:1-11,14

Hội Thánh Tin Lành Tháp Chàm được thành lập năm 1968. Năm 1986, Hội Thánh phải dừng sinh hoạt, nhà nước tạm thời trưng dụng cơ sở. Con cái Chúa Hội Thánh Tháp Chàm phải đến thờ phượng Chúa tại Hội Thánh Phan Rang. Năm 2018, thể theo nguyện vọng của Hội Thánh, đặc biệt là tín hữu Tin Lành ở khu vực Tháp Chàm, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận quyết định cấp cho Chi Hội Phan Rang một khu đất mới để xây dựng nhà thờ Tin Lành Tháp Chàm.

Sau khi thực hiện đầy đủ những thủ tục cần thiết, Hội Thánh Tin Lành Tháp Chàm đã tiến hành Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ trên khu đất có diện tích 1.200m2, tổng kinh phí dự kiến khoảng 2,4 tỷ đồng. Hiện nay Hội Thánh đã có được số tiền 600 triệu đồng. Xin tôi con Chúa khắp mọi nơi nhớ đến công việc xây dựng nhà Chúa nơi đây mà thêm lời cầu nguyện, hầu nhà Chúa được sớm hoàn công. Hội Thánh Tháp Chàm mong muốn  sẽ tổ chức giáng sinh năm 2021 đầu tiên sau khi được tái lập lại.

MS Võ Thành Phê, Uỷ viên Mục vụ tỉnh Ninh Thuận thực hiện nghi thức khởi công

Các đầy tớ Chúa cầu nguyện khởi công

Ban hát Thanh tráng Hội Thánh Phan Rang

Ban hát Hội Thánh Tháp Chàm bao gồm một số con cái Chúa đã chuyển đến sinh sống ở nơi khác, khi nghe tin Hội Thánh làm lễ khởi công, đã trở về cùng tham dự buổi lễ và tôn vinh Chúa.

Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Phan Chí Tâm, nguyên chủ tọa Hội Thánh Tin Lành Tháp Chàm.

 

CTV. MSNC Đinh Thái Huân