Niềm Vui Mới Cho Điểm Nhóm Tin Lành Sơn Phú – Bến Tre

589

HTTLVN.ORG – Đúng như lời Chúa Giê-xu đã phán trong Ma-thi-ơ 16:18,19 “Còn ta, ta bảo ngươi rằng: Ngươi là Phi-e-rơ, ta sẽ lập Hội-thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó”. Cảm tạ Chúa đã mở cửa cho việc Tin Lành được truyền đến tỉnh Bến Tre từ năm 1926. Gần một trăm năm trôi qua trong dòng chảy lịch sử, toàn tỉnh chỉ có được 15 Chi Hội, số lượng này không đáp ứng được nhu cầu gây dựng đời sống tâm linh của con cái Chúa, càng không thể thuận lợi cho việc rao giảng Lời Chúa cho những người chưa biết.


Cơ sở mới của Điểm Nhóm Tin Lành Sơn Phú

Do đặc thù của địa lý miền sông nước, việc giao thông đi lại để đến được nhà thờ là điều cực kỳ khó khăn. Nhận thấy nhu cầu của con cái Chúa để giữ đạo và sống đạo là hết sức lớn lao, nên tôi con Chúa tại Chi Hội Bến Tre đã dành nhiều thì giờ cầu nguyện, tiếp bước tiền nhân ra đi thăm viếng, dạy đạo cho các con cái Chúa ở những nơi xa xôi và cách trở. Bên cạnh đó, Chúa cũng cảm động lòng của chính quyền địa phương nhận thấy nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào là lớn lao. Cũng từ đây mà Điểm Nhóm Tin Lành Sơn Phú được thành hình và ra mắt vào đầu năm 2021 tại cơ sở tạm là nhà của một con cái Chúa ở Cồn Ốc. Không lâu sau đó là sự ảnh hưởng của dịch Covid -19 kéo dài, kèm với sự ngăn sông cách trở. Nhu cầu xây dựng một cơ sở Nhà Chúa là rất cấp bách, vì thời điểm mượn tạm nhà đã kết thúc, số lượng tín hữu thì thêm lên từng ngày.


Ban hát lễ HT Bến Tre tôn vinh Chúa 


Ban hát lễ Điểm nhóm Sơn Phú tôn vinh Chúa.

Trong ơn Chúa ban, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh Bến Tre cùng với con dân Chúa hiệp lòng để tạo mãi mảnh đất mới toạ lạc tại số 552 ấp Long Thuận, xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Một lần nữa được sự đồng thuận của chính quyền địa phương, mà Điểm Nhóm đã được giấy phép xây dựng, đã hoàn công và đã được đi dời đến nơi mới sau hơn 3 tháng nỗ lực xây dựng.


Ban hát lễ Giáo phẩm và đại diện các Hội Thánh tôn vinh Chúa.

Nhân Kỷ niệm 02 năm thành lập (2021-2023), lúc 09g ngày 14/09/2023, Điểm Nhóm Sơn Phú đã tổ chức lễ di dời về tại nơi nhóm mới. Con cái Chúa tại đây hết lòng cảm tạ Chúa vì Điểm Nhóm mới thuận tiện, có thể đi nhóm bằng đường bộ chứ không còn phải vượt sông như trước. Trong niềm vui đó, tôi con Chúa được khích lệ khi nghe sứ điệp từ Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN: Đức Chúa Trời thành lập và gây dựng Hội Thánh trải qua mọi thời đại qua việc kêu gọi những con người góp phần; Hội Thánh hiệp một với nhau, sử dụng ân tứ Chúa ban và trong sự uỷ thác trách nhiệm của Chúa trao ban cho tôi con Chúa được góp phần trong sự phát triển Hội Thánh Chúa.


MS Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa

Một tín hữu cao niên trong Hội Thánh sống ở cù lao Long Thành, xã Sơn Phú từng mong ước có một Hội Thánh tại xã này và giờ đây ông đã tận mắt nhìn thấy, ông nói: “Ngoài sức tưởng tượng của tôi, tôi nghĩ Điểm Nhóm thì chắc xây nhỏ thôi, nhưng khi tôi nhìn thấy to lớn, đẹp đẽ như là nhà thờ, thật cảm tạ Chúa vô cùng”.


Đai diện lãnh đạo Giáo hội cầu nguyện cho Đặc trách và Ban Điều hành Điểm Nhóm

Ước mong, niềm vui mới Chúa ban cho Hội Thánh Chúa tại đây không chỉ dừng lại ở những ngày này, trong tấm lòng của những người con Chúa nơi đây, mà sẽ trở thành một giai điệu mở đầu cho một bài ca ngập tràn niềm vui dâng lên Chúa, khi ngày càng có nhiều người được nghe đến Danh Chúa Giê-xu qua chính đời sống đạo mẫu mực của những người con Chúa nơi đây.

CTV. Đặng Đỗ Phước Thiên

Bài trướcHiếu Kính Cha Mẹ – 17/9/2023
Bài tiếp theoBồi Linh Thông Công Phụ Nữ Tin Lành Thừa Thiên Huế