Những Ngôi Nhà “Bày Tỏ Tình Thương” Tại Tỉnh Sóc Trăng

1445

HTTLVN.ORG – Tỉnh Sóc Trăng có gần 1,3 triệu người, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 29% số dân. Toàn tỉnh có 106 xã, phường, thị trấn, trong đó có 39 xã và 98 ấp đặc biệt khó khăn; 29 xã, phường có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer chiếm 50% số dân trở lên. Số người nghèo đứng hàng thứ 09 trong cả nước. Tại Sóc Trăng, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có 07 Chi Hội, 01 Hội Nhánh, 07 Điểm Nhóm, tập trung không đồng đều ở các huyện. Đa số người dân sống bằng nghề nông, đời sống của đa số còn gặp nhiều khó khăn, và con cái Chúa trong tỉnh cũng không ngoại lệ.

Nhận biết tình trạng trên, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng đã kết hợp với Ủy Ban Y tế – Xã hội (YTXH) Tổng Liên Hội (TLH), khảo sát nhà ở của các con cái Chúa trong tỉnh cũng như một số ngôi nhà của người ngoại để giúp đỡ. Sau một tháng thi công, đến nay 10 ngôi nhà đã hoàn thành và bắt đầu đưa vào sử dụng.

Đoàn đã đến thăm và cảm nhận sự vui mừng từ con cái Chúa bởi sự ban ơn của Ngài. Trao đổi với chị Lê Thị Quyên, một con cái Chúa tại Hội Thánh Thới An Hội, chị chia sẻ: “Ngôi nhà cũ đã xuống cấp, [gia đình tôi lại] chưa đủ khả năng để cất lại ngôi nhà. Nhưng cảm ơn Chúa, từ khi Ủy Ban YTXH giúp đỡ cùng với sự tích lũy của gia đình, Chúa đã cho ngôi nhà mới khang trang, quá sức tưởng tượng”.

Chị Lê Thị Quyên, tín hữu Hội Thánh Thới An Hội

Đồng cảm nghĩ với Chị Quyên còn có chị Út, Hội Thánh An Lạc Tây, anh Lâm Sóc, Điểm Nhóm Phú Mỹ, anh Thọ, anh Tuấn, Hội Thánh Châu Khánh, anh Phùng Văn Nòi, Cù Lao Dung thuộc Hội Thánh Đại Ngãi.

Căn nhà của anh Lâm Sóc, thuộc viên Điểm Nhóm Phú Mỹ 

Căn nhà của gia đình anh Nguyễn Văn Thọ ở Long Phú

 

Căn nhà của gia đình anh Phùng Văn Nòi, Cù Lao Dung thuộc Hội Thánh Đại Ngãi

Đoàn đã đến Điểm Nhóm Ngã Năm, giáp tỉnh Hậu Giang, rất xa với các Hội Thánh Chúa trong tỉnh. Truyền đạo Lê Cao Sơn, Đặc trách Điểm Nhóm hướng dẫn chúng tôi đến thăm một gia đình chưa biết Chúa nhưng đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn, cần được giúp đỡ ngôi nhà. Gia đình anh Kha biết ơn Điểm Nhóm Ngã Năm và đoàn Ủy ban YTXH đã giúp đỡ vì không biết cách nào để cất lại ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng. Trước tấm lòng của Hội Thánh Chúa, người thân của anh Kha cũng bày tỏ sự sẵng sàng trong việc góp phần giúp đỡ, để ngôi nhà của anh hoàn thành cách khang trang ngoài sự suy nghĩ.

Cả 10 ngôi nhà mà chúng tôi đến thăm đều khang trang đẹp đẽ. Chúng ta cảm ơn Chúa vì danh Ngài được vinh hiển giữa vùng đất nhiều tôn giáo này. Thật đúng với điều Sứ đồ Phao-lô viết: “…Hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu” (I Cô-rinh-tô 15:58).

 

TTV. Trần Thái Giám