Những Điểm Khởi Sắc Sống Động Bởi Ơn Chúa tại HTTL Trà Ôn, Vĩnh Long.

827

HTTLVN.ORG – Sau những năm tháng Hội Thánh Tin Lành Trà Ôn đối diện với nhiều khó khăn, đến nay nhờ ơn Chúa quan phòng phước hạnh đã bắt đầu tuôn đỗ trên Hội Thánh.

 

Sau những giục giã từ sự kiện kỷ niệm 100 Tin Lành truyền đến Việt Nam, tôi con Chúa tại Trà Ôn luôn muốn học đòi và tiếp bước tiền nhân, cụ thể: – Hội Thánh đã tái lập giờ cầu nguyện. – Hết lòng sống Phúc âm. – Nỗ lực truyền giảng Tin Lành. – Tích cực gây dựng trong chiều sâu lẫn chiều rộng để phát triển HT.

 

Tạ ơn Chúa, trong những hành động kiện toàn Hội Thánh, Hội Thánh Trà Ôn vừa tổ chức Hội đồng (HĐ) bầu lại Ban Điều hành Cơ Đốc Giáo Dục, do Ms Nguyễn Văn Soi – Quản Nhiệm HT chủ tọa trước giờ thờ phượng Chúa chung của HT vào lúc 8 giờ 30 ngày Chúa nhật 19/02/2012 vừa qua.

 

Cũng trong giờ Hội đồng, sau lời kêu gọi của Mục sư Quản nhiệm, nhiều cánh tay đã giơ cao lên tình nguyện gia nhập Ban Thăm viếng chăm sóc (TVCS), chỉ tiêu mong đợi sẽ có khoảng 12 người tham gia, nhưng thật bất ngờ, có đến 17 người nhận được sự kêu gọi của Chúa, bằng lòng tiến lên cung thánh để cầu nguyện dâng mình hầu việc Chúa. Cám ơn Chúa vô cùng!

 

Trong giờ thờ phượng Chúa hôm nay, HT Trà Ôn thật vui vẻ, thỏa lòng qua sự giảng luận của Mục sư QN với chủ đề: Sống Như Chúa. KT nền tảng Rô-ma 15:1-3. Câu gốc: “Vậy chúng ta là kẻ mạnh, phải gánh vác sự yếu đuối cho những kẻ kém sức, chớ làm cho đẹp lòng mình”. Lời Chúa được rao giảng đã chạm đến mọi người. Một nam chấp sự HT đã dâng lời cầu nguyện: Cam kết sống Phúc âm, sẵn sàng giúp đỡ, chấp nhận lẫn nhau tại HT và Gia đình khởi đầu tín hiệu HT sẽ phát triển càng hơn.

 

Qua tổng kết sinh hoạt trong năm 2011, HT đã đạt được: Tổng số tín hữu 450 người. Tin nhận Chúa: 79 người tại Trà Ôn và 5 điểm nhóm là Long Hưng, Kinh Đào, Vĩnh Xuân (H. Trà Ôn), Đông Hưng (H. Bình Minh), Bình Quí (H. Tam Bình). Nhận Thánh lễ báp têm: 28 người. 

 

Nhờ chú trọng công tác TVCS trong thời gian qua, năm 2012 số người đến nhóm lại với HT càng ngày càng đông hơn. Nhà thờ Trà Ôn với sức chứa 160 người đã quá tải. Mong ước của tôi con Chúa tại đây một nhà thờ mới sẽ sớm được xây dựng có sức chứa 500 người.

 

Qua hình ảnh ghi nhận được, HTTL Trà Ôn đang xây dựng cơ sở Nhà Cô Nhi TANYA NGUYEN đang trong giai đoạn hoàn thiện, theo dự kiến sẽ đưa vào hoạt động năm 2012. Nhà Cô Nhi tại đây có khả năng nuôi dưỡng khoảng 20 em cho đến trưởng thành. Đây là một lãnh vực hoạt động mới nhưng được HT vui cưu mang, xã hội hoan nghênh, rất đáng nhân rộng khắp nơi.

 

Kính xin tôi con Chúa chung lời tạ ơn Chúa và cầu thay cho HT Trà Ôn sớm hoàn thành được ước nguyện hầu tôn cao Danh Chúa.

 

Hình ảnh ghi nhận tại Chi Hội Trà Ôn, Vĩnh Long:

 

2

Nhà thờ Tin lành Trà Ôn

 

1

Bên ngoài và bên trong nhà thờ Tin lành Trà Ôn

 

6

Dãy phòng Cơ Đốc Giáo Dục

 

3

Mặt tiền nhà Cô Nhi TANYA NGUYEN

 

5

Ms Nguyễn Văn Soi rao giảng Lời Chúa

 

4

Nhân sự tình nguyện Thăm Viếng Chăm Sóc cầu nguyện

 

 

Bài và hình ảnh: Huỳnh Văn Thạch

 

 

Bài trướcCác Hội Thánh Trong Tỉnh Sóc Trăng Nhận Con Dấu.
Bài tiếp theoBài thứ 53: Thánh Linh