Nhà Thờ & Cơ Sở Của Hội Thánh Núi Sập, An Giang Đã Được Thu Hồi.

1015

HTTLVN.ORG – Sau khi Mục sư Nguyễn Thanh Tùng (lúc bấy giờ là Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Núi Sập) tuyên bố đoạn giao với HTTLVN (MN), thì toàn bộ nhà thờ và cơ sở nhà Chúa tại Núi Sập cũng theo đó được sử dụng vào sinh hoạt xa rời với tổ chức HTTLVN (MN) từ ngày 30/8/2012.

 

 

Trải qua quá trình nhiều lần trao đổi, khuyên nhủ của Thường trực Tổng Liên Hội, cộng đồng tín hữu tại Núi Sập lên tiếng xác nhận lòng kiên trung với Chúa, quyết đứng với HTTLVN (MN) và sự động viên từ các ngành chức năng của chính quyền An Giang. Vào lúc 15g00, Chúa nhật 28/10/2012, ông Nguyễn Thanh Tùng đã chấp nhận ký Biên bản bàn giao nhà thờ, cơ sở cho Ban Chấp sự Hội Thánh và rời khỏi tư thất HTTL Núi Sập dưới sự chứng kiến của Mục sư Lê Hoàng Phúc – Ủy viên Mục vụ tỉnh An Giang, Mục sư Cao Văn Hoàng – Nhân sự Đại diện Tin Lành An Giang cùng 03 vị đại diện chính quyền huyện Thoại Sơn, thị trấn Núi Sập. Trong khi cuộc bàn giao được diễn ra, phía bên ngoài nhà thờ dân chúng cũng tụ tập khá đông để theo dõi diễn tiến, bên trong khuôn viên cơ sở suốt hơn 1 giờ cuộc bàn giao đã diễn ra trật tự, bình an. Dầu còn nhiều điều phải tiếp tục giải quyết để HT tại đây hoàn toàn ổn định, nhưng từ nay Hội Thánh Tin Lành Núi Sập có thể tiếp tục thờ phượng Chúa và sinh hoạt theo nề nếp của HTTLVN (MN) như trước đây vốn có.

 

Mục sư nhân sự Đại diện tỉnh đã được Thường trực TLH sắp đặt tạm lo điều hành Hội Thánh, trong thời gian chờ đợi chính quyền chấp thuận cho MsNc Lê Tấn Cam đến quản nhiệm theo như kết quả của Hội đồng mời quản nhiệm và quyết định của BTS/TLH.

 

Xin dâng lên Chúa lời cảm tạ, đồng thời xin tôi con Chúa khắp nơi tiếp tục hướng về Hội Thánh Tin Lành Núi Sập cầu thay hầu cho HT sớm gầy dựng lại những gì đã mất trong cả phương diện vật chất lẫn phương diện thuộc linh sau cơn “giông bão” vừa thổi qua.

 

 

 

TTV. AG

 

 

Bài trướcBế Giảng Khóa Học “Người Nữ Trong Nhà Chúa” Tại HTTL Phong Thử, Quảng Nam.
Bài tiếp theoBài thứ 295: Niềm Vui