Nam Lâm Đồng: Một Nhà Thờ Mới Được Cung Hiến Cho Chúa

2709

HTTLVN.ORG – Hơn 800 tôi con Chúa cùng chung hoà niềm vui dâng lên Chúa ngôi nhà thờ Tin Lành Bơ Su Ja trong lễ Khánh thành và Cung hiến được diễn ra lúc 9g sáng ngày 07/10/2023, tại Thôn 4, xã Tân Thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.


Nhà thờ Tin Lành Bơ Su Ja


Ban hát lễ Hội Thánh Bơ Su Ja tôn vinh Chúa

Sau gần 30 năm (1985-2023), hơn 270 tín hữu, con cái Chúa phải nhóm thờ phượng Ngài trong một căn nhà bằng gỗ đã xuống cấp, lợp tôn, nền tráng xi-măng, diện tích 90m2. Sau nhiều năm cầu nguyện, dâng hiến tài chánh Chúa đã đáp lời cầu xin, một nhà thờ mới khang trang được dâng lên cho Ngài, với diện tích 10m x 25m, tổng kinh phí xây dựng hơn 2,7 tỷ đồng, đủ chỗ ngồi sinh hoạt thờ phượng Chúa, là niềm vui lớn cho con cái của Ngài.


Quang cảnh bên trong nhà thờ


Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

Về tham dự buổi lễ có: Mục Sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN, chủ lễ và là diễn giả; Mục sư Bùi Phụng và Mục Sư K’ Brọp, UV TLH, dMục vụ tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Kon Sa Ha Hack, Thư ký HĐGP; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; cùng các tôi con Chúa gần xa. Đại diện chính quyền tỉnh, huyện, xã và thôn cũng đến dự và chúc mừng Hội Thánh.


Nghi thức cắt băng khánh thành


MSNC K’ Sèn, Quản nhiệm HT Bơ Su Ja, có lời giới thiệu và chào mừng

Mục sư Phó Hội trưởng I rao giảng sứ điệp cho Lễ Cung hiến với đề tài “Ba Niềm Vui Thánh”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 122:1 “Tôi vui mừng khi người ta nói với tôi rằng: Ta hãy đi đến nhà Đức Giê-hô-va”.


MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Qua sứ điệp, Mục sư chủ lễ nhấn mạnh ý nghĩa niềm vui thật và sự khác nhau giữa niềm vui thánh với niềm vui của thế gian. Một người đang buồn, chẳng thấy niềm vui cho dù họ ở trong nơi vui vẻ. Vậy, niềm vui của con cái Chúa là khi, “vui xây nhà chúa; vui khi được ở trong nhà chúa và vui đến nhà chúa”, để được Ngài uốn nắn, dạy dỗ. Hãy đến với Ngài trong tinh thần vui vẻ, khao khát, tươi mới, đừng mang nặng tinh thần luật pháp, nó không cần thiết khi với Chúa.


MS K’ Brọp cử hành nghi thức cung hiến


MS Phan Vĩnh Cự, thay mặt Hội đồng Quản trị sản nghiệp HTTLVN, tiếp nhận tờ cung hiến


Đại diện Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng


Đại diện chính quyền chúc mừng

Lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ đã diễn ra thật phước hạnh, vinh hiển Danh Chúa, và được khép lại lúc 11g30 cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

TTV. Sam Roong

Bài trướcTP. Hồ Chí Minh: Khu vực 6 Sinh Hoạt Nhân Ngày Thanh Thiếu Niên Tin Lành
Bài tiếp theoYuav Sau Raws Li Tseb – 10/10/2023