Mười Năm Nhìn Lại “Việc Chúa Làm”

2786

“Đức Giê-hô-va đã làm cho chúng tôi những việc lớn; Nhân đó chúng tôi vui mừng.” (Thi Thiên 126:3)

Thắm thoát mà đã tròn mười năm kể từ những khoảnh khắc mà từng đoàn con dân Chúa nô nức tề tựu, quây quần bên nhau chung lòng thờ phượng Chúa, cảm tạ Chúa về “Việc Chúa làm” trong và qua Hội Thánh của Ngài trên đất nước Việt Nam thân yêu.

Mười năm, nhưng dấu ấn của chương trình “Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành truyền đến Việt Nam” đó vẫn còn như mới hôm qua. Hàng vạn con dân Chúa nức lòng mừng rỡ nhìn thấy “Việc Chúa làm” giữa nhiều dân tộc trên đất nước Việt Nam khi cùng ôn lại “Chặng Đường Một Trăm Năm” của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, cùng tưởng nhớ các bậc tiền nhân trung kiên với lòng biết ơn sâu xa và tin chắc rằng “Chúa Không Hề Quên”, cùng nhìn xem kết quả việc Chúa làm qua “Hội Thánh Ngày Nay” để cùng “Chung Lời Tạ Ơn Chúa” và “Hướng Đến Tương Lai” với đức tin, hy vọng và hứa nguyện.

Sẽ còn mãi âm vang và hình ảnh những bài ca vang lên từ môi miệng và đáy lòng, những nụ cười rạng ngời, những giọt nước mắt vui mừng lẫn xúc động, hàng ngàn cánh tay giơ lên trong giờ cầu nguyện kết ước với Chúa, và hàng ngàn bước chân đã đưa thêm nhiều con người dấn thân theo Chúa trên con đường thập tự giá.

Mười năm trôi qua, nhìn lại “Việc Chúa làm” để một lần nữa “nhân đó chúng tôi vui mừng.” Nhưng niềm vui không chỉ dừng lại ở lễ hội. Câu hỏi đặt ra cho mỗi con dân Chúa là niềm vui đó có tiếp tục được bày tỏ trong nếp sống chứng nhân của Hội Thánh “hướng đến tương lai”.

Mười năm nhìn lại, chúng ta có chung lòng với sứ đồ Phao-lô cầu nguyện cách “hớn hở” vì “anh em đã được thông công trong sự tấn tới của đạo Tin Lành”, với lòng “tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Giê-xu Christ” (Phi-líp 1:3-5) hay không?  Chỉ bởi ân sủng của Chúa, nhờ “việc lành” mà Chúa đã khởi làm và tiếp tục làm trọn, con dân Chúa mới có thể “thông công trong sự tấn tới của đạo Tin Lành”.

Giữa những thách thức của đời sống theo Chúa, những bất an của hiện tại và bất định của tương lai, xin Chúa cho mỗi chúng ta vui mừng khi chung lời cảm tạ Chúa về “Việc Chúa làm” thì cũng nhờ ơn Ngài mà tiếp tục “thông công” trong sứ mạng và nếp sống chứng nhân, để mỗi ngày trên đất là mỗi ngày không chỉ chiêm ngưỡng mà là dự phần vào “việc Chúa làm”.

Bài viết: TĐ. Nguyễn Vĩnh Duy

Từ phước hạnh Chúa ban trong Lễ kỷ niệm 100 Tin Lành truyền đến Việt Nam, chúng ta có quyền hướng đến ngày kỷ niệm 110 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam với chủ đề “Báo Đáp Ơn Chúa” và chợ đợi thêm những việc Chúa làm trong dòng lịch sử của Hội Thánh cũng như của từng cá nhân để sống đời tạ ơn Chúa hằng hữu toàn năng.

Xem thêm: Dấu Ấn Lịch Sử – Nhìn lại Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Truyền Đến Việt Nam

 

Bài trướcGiới thiệu sách: Bài Học Kinh Thánh Thư Ê-phê-sô
Bài tiếp theoYêhôwa Phat Kđi – 18/6/2021