Một Ngày Phước Hạnh Tại Hội Thánh Đà Nẵng.

742

HTTLVN.ORG – Sáng Chúa nhật ngày 26 tháng 02 năm 2012 tại Chi Hội Tin Lành Đà Nẵng thật nhộn nhịp và đông đúc hơn, không chỉ có các con cái Chúa tại Chi Hội mà còn có những tín hữu của các Hội Thánh trong khu vực cũng đã đến cùng thờ phượng Chúa trong niềm vui, bởi lẽ đây là một ngày khá đặc biệt: Một Mục sư người nước ngoài, ông sinh ra tại Việt Nam, nói tiếng Việt rất chuẩn và xem Việt Nam cũng chính là quê hương của mình, đó là Mục sư Giáo sĩ Tôn Thất Bình, đến thăm và giảng dạy Lời Chúa.

 

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Quản nhiệm Hội Thánh cầu nguyện khai lễ và tỏ lời chào mừng đến Mục sư Tôn Thất Bình và gia đình. Cụ bà Tôn Thất Bình cũng có lời chào thăm Hội Thánh.

 

Dựa trên nền tảng Kinh Thánh Công vụ 4: 31-37 với chủ đề Cần Có Thêm Nhiều Ba-na-ba, Mục sư (MS) diễn giả đã nương trên lời Chúa khuyên các tín hữu hãy noi gương Chúa Giê-xu, làm theo các tín đồ thuở xưa về sự dâng hiến cuộc đời và tiền bạc cho Chúa, bằng những lời làm chứng về cuộc đời mình khi ông và gia đình đã bước theo Chúa, dâng hiến cuộc đời và tiền bạc cho Chúa và cho những công việc truyền giáo khắp nơi trên thế giới, đặc biệt trên quê hương Việt Nam. Mục sư đã trải nghiệm những ngọt ngào từ Chúa ban cho, với từng trải trong cuộc sống ông chia sẻ rằng: Đức Chúa Trời ban phước cho chúng ta không phải để chúng ta tăng lên mức sinh hoạt, nhưng để chúng ta tăng lên mức độ dâng hiến cho Ngài.

 

Kết thúc phần giảng luận, MS Tôn Thất Bình đã kêu gọi Hội Thánh dâng hiến tiền bạc cho việc xây dựng nhà thờ tại Viện Thánh Kinh Thần Học của Hội ThánhTin Lành Việt Nam (MN).

 

Tạ ơn Chúa nhiều con cái Chúa được nuôi dưỡng bằng lời Ngài và được cảm thúc bởi Thánh Linh đã tự nguyện dâng cho Chúa tiền bạc, nữ trang, ngay trong buổi thờ phượng, kết quả: 01 chiếc vòng ngọc, 02 nhẫn vàng tây, 04 chỉ vàng (9,8), 1300 USD và 106.920.000 đồng (tổng cộng tương đương 155.000.000 đồng). Đây là mọt số tiền khá lớn đối với con dân Chúa tại miền trung.

 

Buổi tối, Hội Thánh đã tổ chức chương trình truyền giảng Tin Lành. Tạ ơn Chúa đã có khoảng 800 người tham dự chương trình truyền giảng nầy. Giảng luận Lời Chúa bằng ngôn ngữ tiếng Việt, MS Tôn Thất  Bình đã sử dụng ngôn từ nhuần nhuyễn và phong phú. Những minh họa dễ hiểu, đầy sống động đã khiến cho cả Hội Thánh, đặc biệt các thân hữu thích thú, ấn tượng và khi Ms kêu gọi bày tỏ đức tin, nhiều cánh tay giơ lên đáp ứng – đã có 49 tấm lòng đã tiếp nhận Cứu Chúa Giê-xu. Thật tạ ơn Chúa, chỉ trong tháng 02 năm 2012 HT Tin Lành Đà Nẵng đã đón nhận 161 người tin nhận Chúa thêm vào Hội Thánh.

 

Thật là một ngày Thánh đầy phước hạnh, lửa Thánh Linh đã nung nóng những tấm lòng con dân Chúa tại Chi Hội Tin Lành Đà Nẵng cách đặc biệt.

 

Ha-le-lu-gia!

 

Những hình ảnh ghi nhận trong ngày phước hạnh:

 

1

Toàn cảnh Hội Thánh thờ phượng Chúa

 

2

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Quản nhiệm Hội Thánh cầu nguyện khai lễ

 

2a

Cụ bà Tôn Thất Bình cũng có lời chào thăm Hội Thánh

 

3

Ban Hát Tráng niên và Ban Hát Thanh Thiếu niên tôn vinh Chúa

 

4

Mục sư Tôn Thất Bình giảng bồi Linh và truyền giảng Tin Lành

 

5

Tặng quà lưu niệm cho Mục sư Tôn Thất Bình và gia đình               –             Ms thăm phòng Tư Liệu – Truyền Thống

 

6

Có 49 thân hữu tin nhận Chúa  trong đêm truyền giảng

 

 

TTV. Hoàng Nguyễn

Bài trướcLễ Ra Mắt Chi Hội Bình An, Tỉnh Đăk Nông.
Bài tiếp theoBài thứ 61: Cầu Thay