Lễ Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Jun Yuh

1178

HTTLVN.ORG – Chương trình Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Jun Yuh được tổ chức vào lúc 09 giờ ngày 31/05/2016 tại nhà thờ Tin Lành Jun Yuh.

 

Hiện diện trong chương trình có:

–       Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội Trưởng II HTTLVN (MN), diễn giả;

–       Mục sư Y Djrên – Ủy viên Tổng Liên Hội, Quản nhiệm Hội Thánh;

–       Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông và tôi con Chúa các Hội Thánh trong tỉnh; số người tham dự khoảng 700 người.

 

Sau lời hoan nghênh và chào mừng của Mục sư Y Djrên – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Jun Yuh; Mục sư Y Nđang cầu nguyện khai lễ.

 

Lần lượt các ban hát lễ trong Hội Thánh tôn vinh Chúa, Chấp sự Y Pyum thông qua sơ lược 30 năm hình thành và phát triển của Hội Thánh Jun Yuh. Cảm tạ Chúa, Hội Thánh trải qua nhiều thăng trầm, nhiều biến cố và nhiều phép lạ Chúa được tỏ bày trong Hội Thánh. Qua 30 năm, Hội Thánh được Chúa bảo tồn và ban ơn để Hội Thánh được phát triển như ngày hôm nay.

 

Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II đã giảng Lời Chúa trong Thi Thiên 77:10-20, qua đề tài: “Nhớ Đến Những Việc Chúa Đã Làm”.  Mục sư K’ Út cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 

Tiếp đến, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II thay cho BTS Tổng Liên Hội; Ban Đại diện, các Hội Thánh có lời chúc mừng tặng quà. Nhân dịp này, Hội Thánh Tin Lành Jun Yuh đã có những món quà đã tri ân đến các tôi tớ Chúa, các Chấp sự đã có công khó với Hội Thánh.

 

Buổi lễ kết thúc lúc 11 giờ 30 sau lời cầu nguyện tất lễ của Mục sư Phạm Văn Tính.

 

LƯỢC SỬ CHI HỘI TIN LÀNH JUN YUH

 

Sau năm 1975, một số đồng bào M’nông đến định cư tại bờ suối đá Đak Rlêng, cách trung tâm huyện Đăk Mil cừng 10km. Dần dần số dân đông lên, lập bon gọi là Bon Jun Yuh. Lúc đầu dân trong Bon không biết gì về Chúa Giê-xu, sống chìm ngập trong tăm tối, tội lỗi, mê tín dị đoan, đời sống vô cùng cực nhọc.

 

Năm 1982 có 2 gia đình tín hữu từ Sa Pa đến lập nghiệp tại Jun Yuh là gia đình ông bà Y Quet và ông bà Y Kôl Ma Brơu. Với lòng yêu mến Chúa, 2 gia đình nầy đã làm chứng cho dân trong Bon, đến năm 1983 có khoảng 20 tín hữu trong Bon, nhóm lại tại nhà ông bà Y Quet.

 

Năm 1986, Chúa cho có cơn phục hưng ở nhiều buôn làng trên Tây nguyên, nhiều phép lạ xảy ra trong làng Jun Yuh, khiến nhiều người gia nhập Hội Thánh, số tín hữu lên tới 200 người. Nhà bà Y Quét trở nên chật chội, Chúa cho Hội Thánh làm được nhà nguyện 6m x 4m bắng tranh tre.

 

Năm 1995, CS Y Glơi, về nước Chúa, Hội Thánh không có người chăm sóc, Hội Thánh gặp nhiều khó khăn, nhưng cám ơn Chúa, Ngài có đưa 2 thầy TĐTN là Y Nđă và Y Pơt đến thăm và làm Tiệc Thánh hàng tháng.

 

Năm 1996, TĐ Y Djrên được MS Rmah Loan cử đến làm Đặc trách Hội Thánh Jun Yuh, từ đó Hội Thánh ngày càng ổn định hơn. Sau vài năm số tín hữu tăng lên hơn 500 người, nhà nguyện 12m x 6m bằng gỗ,ngói, nền xi măng được làm để thế cho nhà bằng tranh tre lúc trước.

 

Ngày 06/7/2007 được Chính quyền tỉnh Đăk Nông công nhận là Chi Hội, MS Y Djrên làm Quản nhiệm với số tín hữu là 950 người.

 

Ngày 21/10/2008, Chúa cho Hội Thánh tổ chức chức Lễ Đặt Viên Đá xây dựng nhà thờ, chủ lễ là MS Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN (MN).

 

Lễ Cung hiến nhà thờ Jun Yuh  được  tổ chức ngày 16/01/2010. Nhà thờ có diện tích 306m2 (25m x 12,8m), kinh phí 1,622,000,000đ, với sự dâng hiến của tín hữu tại chỗ khoảng 80%, chưa kể nhân công tham gia tự nguyện. Đến nay Hội Thánh có 206 hộ với 1089 tín hữu.

Cám ơn Chúa vì ân điển lạ lùng của trên Hội Thánh Jun Yuh suốt 30 năm qua.

 

TTV. Truyền đạo Phan Nhiễm

Một số hình ảnh ghi nhận:


Nhà thờ Tin Lành Jun Yuh

 

Quang cảnh buổi lễ

 

Ms Y Djrên, Quản nhiệm HT hoan nghênh và chào mừng

 

Ms Y Nđang cầu nguyện khai lễ

 

Ban hát lễ

 

Ban hát lễ

 

Ban hát lễ

 

Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II đã rao giảng Lời Chúa

 

Ms K’ Út cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

 

Tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Giáo hội và Ban Đại diện

 

Tặng quà cho các Chấp sự

 

Ms Phạm Văn Tính cầu nguyện tất lễ

 

Quý Mục sư, Mục sư nhiệm chức và Truyền đạo chụp hình lưu niệm với Ban chấp sự HT 

 

Bài trướcNgày 1/6/2016: Tấm Lòng Biết Ơn Của Người Phục Vụ
Bài tiếp theoNgày 2/6/2016: Sự Quan Tâm của Người Phục Vụ