Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Phú Hữu

2385

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ sáng ngày 11/04/2018 tại khu đất mới của Chi hội Phú Hữu – Tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà thờ Phú Hữu.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phạm Sính, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Khánh Hòa làm chủ lễ; Mục sư Võ Văn Tự Cường – Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Khánh Hòa; cùng toàn thể quý Mục sư, Truyền đạo và đại diện các Hội Thánh trong tỉnh về tham dự.

Đại diện Chính quyền có ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo địa phương cũng đến chúc mừng.

Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Anh Thi, Quản nhiệm có lời giới thiệu – chào mừng và hướng dẫn chương trình lễ. Ca đoàn Hội Thánh và ban thiếu nhi dâng lời ca ngợi Chúa.

Với chủ đề “Xây cất đền thánh”, Kinh Thánh trong I Sử Ký 22:11-19, Mục sư Võ Văn Tự Cường – Trưởng BĐD giảng Lời Chúa. Để có thể xây dựng nhà Chúa cần có sự dâng mình và dâng hiến. Khi một người biết ơn Chúa đã ban cho mình giá trị thật và đời đời, người ấy hẳn sẽ dâng chính cuộc đời mình và những gì mình có để phục vụ Chúa. Chúng ta phải luôn ghi nhớ mọi tài sản trên đất đều thuộc về Chúa. Đừng để hối tiếc khi Chúa đến, vì đánh mất cơ hội dâng hiến cho Ngài hôm nay.

Mục sư chủ lễ thực hiện nghi thức khởi công: đọc các văn bản liên quan đến xây dựng, trình diện ban xây dựng, đặt viên đá khởi công. Sau đó, quý tôi tớ Chúa đặt tay cầu nguyện đặc biệt cho công trình xây dựng.

Hội Thánh Phú Hữu đã thành lập được 49 năm. Cụ Võ Hân là người đầu tiên tiếp nhận Chúa năm 1968 tại Hội Thánh Ninh Hòa. Năm 1969, có khoảng 7 gia đình tiếp nhận Chúa, đã cùng nhau góp công, góp của xây nên nhà thờ Phú Hữu với diện tích 72 m2 như hiện có. Đến nay, Chúa đã cho Hội Thánh có một lô đất mới với diện tích 756 m2 tại thôn Vạn Thuận. Nhà Chúa đến nay đã trở nên quá chật hẹp, không đủ chỗ thờ phượng Chúa cho khoảng 70 tín hữu nhóm lại mỗi tuần. Bởi ơn thương xót của Chúa, sau nhiều năm chờ đợi Hội Thánh đã có giấy phép xây dựng trên lô đất mới. Công trình xây dựng nhà thờ 4 tỉ đồng, hiện nay Hội Thánh đã có 500 triệu. Xin quý con cái Chúa thêm lời cầu nguyện và dâng hiến rộng rãi để cùng nhau xây đền thánh của Chúa.

Chương trình Lễ khởi công kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Huỳnh Sỹ Hùng.

TTV. Mục sư Nguyễn Công Nghĩa


Khu đất xây dựng nhà thờ


Quang cảnh buổi lễ


MsNc Nguyễn Anh Thi hướng dẫn chương trình


Ban hát Hội Thánh tôn vinh Chúa


Mục sư Võ Văn Tự Cường giảng Lời Chúa


Mục sư Phạm Sính cầu nguyện cho công trình xây dựng


Ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa chúc mừng


Mục sư Trí sự Huỳnh Sỹ Hùng chúc phước