Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Ea Hiu – Dak Lak

2004

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 07/05/2018, tại khu đất mới của Chi hội Ea Hiu, xã Ea Hiu, huyện Krông Păc, tỉnh Dak Lak đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà thờ Ea Hiu.

Về tham dự chương trình có MS Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTL VN – diễn giả của chương trình, cùng đông đảo tôi con Chúa từ nhiều tỉnh thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Quảng Trị, Đà Nẵng, Cần Thơ, Gia Lai…

MS Thái Phước Trường đã dùng Lời Chúa trong sách tiên tri A-ghê 1:1-11 để giảng dạy với chủ đề “Xây Dựng Nhà Chúa”. Đầy tớ Chúa nhắc nhở, khích lệ tôi con Chúa cần hiệp một trong công tác xây dựng, ý thức rõ mục đích xây dựng nhà Chúa, luôn giữ vững tinh thần cầu nguyện và đặc biệt là luôn tin cậy nơi Chúa, cũng như hết lòng dâng hiến cho việc xây dựng. Đây không chỉ là công việc riêng của Hội Thánh Ea Hiu mà còn là công việc của cộng đồng Cơ Đốc.

MS Huỳnh Cường – UV TLH – cử hành nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ. Các đầy tớ Chúa cùng hiệp lòng đặt tay cầu nguyện cho công tác xây dựng, xin Chúa gìn giữ và chu cấp trong mọi sự hầu cho đền Thánh của Chúa được xây dựng trong sự vui thoả, bình an, vinh hiển danh Chúa.

Chương trình kết thúc lúc 11g cùng ngày sau lời cầu nguyện tạ ơn Chúa của MS Y Thun Buôn Krông – Trưởng ban ĐD TL tỉnh – và lời chúc phước của MS Y Ky Êban – UV HĐGP.

Công trình xây dựng nhà thờ Tin Lành Ea Hiu bao gồm các hạng mục: Nhà thờ với diện tích hơn 444m2, khu Cơ Đốc Giáo dục, tư thất, khu vệ sinh… Tổng kinh phí xây dựng hơn 4,6 tỉ đồng. Trong tinh thần cùng nhau xây dựng nhà Chúa, con cái Chúa tín hữu người Vân Kiều tuy đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng đã hết lòng dâng hiến cho công việc nhà Chúa với số tiền 650 triệu đồng. Số tiền còn lại nhờ sự dâng hiến từ tôi con Chúa xa gần. Kính mong quý tôi con Chúa cầu nguyện và góp phần cùng với Hội Thánh Chúa tại đây. Ước mong trong thời gian sớm nhất, tại vùng đất xã Ea Hiu, khu vực đặc biệt khó khăn của huyện – sẽ có một ngôi nhà thờ khang trang, đẹp đẽ.

Chi Hội Ea Hiu là Hội Thánh người sắc tộc Vân Kiều di cư vào Dak Lak lập nghiệp và được thành lập năm 1972. Ban đầu, Hội Thánh Ea Hiu được thành lập với 70 tín đồ. Trong suốt 46 năm qua, Chúa cho Hội Thánh đứng vững trước bao khó khăn. Đến nay, Hội Thánh phát triển lên đến hơn 800 tín đồ. Trong suốt thời gian qua, Hội Thánh nhóm thờ phượng Chúa tại ngôi nhà mượn của cụ MS Mân Đơ (nguyên Quản nhiệm Hội Thánh). Nhà nguyện chật hẹp, không đủ chỗ ngồi. Thêm vào đó, mỗi tuần, các lớp Trường Chúa nhật phải “tản lạc” đi qua nhà tín hữu xung quanh để học Lời Chúa vì cơ sở không có chỗ.

 TTV. H’ Oanh Ayun

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đón tiếp đại biểu

Quang cảnh bên trong

Ban Hát tôn vinh Chúa

MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

MS Huỳnh Cường cử hành nghi thức khởi công xây dựng

Các đầy tớ Chúa cầu nguyện

MS Y Ky Êban cầu nguyện chúc phước