Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Phú Xuân, TP. HCM

1340

HTTLVN.ORG – Sau khoảng 18 tháng thi công, công trình xây dựng nhà thờ, tư thất cùng cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh Tin Lành Phú Xuân đã được hoàn tất. Hội Thánh tổ chức Lễ Cung hiến cơ sở nhà Chúa lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời vào sáng ngày 30/11/2019.

Tham dự buổi lễ có các Mục sư trong Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM cùng đông đảo tôi con Chúa

Mục sư Nhâm Hán Nam, Quản nhiệm Hội Thánh dẫn chương trình

Các ban hát tôn vinh Chúa

Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến dự và rao giảng sứ điệp cung hiến với chủ đề “Cảm Tạ và Tôn Cao Danh Chúa” nương trên câu Kinh Thánh Thi Thiên 118:28

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Uỷ viên Mục vụ TP.HCM hướng dẫn nghi thức cung hiến nhà thờ

Đại diện Ban Trị Sự Tổng Liên Hội, Hội Đồng Giáo Phẩm, Ban Đại Diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh, các cấp Chính quyền đã có lời chúc mừng và quà tặng cho Hội Thánh.

Trong dịp này, Hội Thánh cũng tri ân quý đầy tớ Chúa, quý Chấp sự Hội Thánh đã góp phần hầu việc Chúa với Hội Thánh trong suốt 81 năm qua.

Hội Thánh Tin Lành Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP. HCM được thành lập vào năm 1938. Đến năm 1954, nhà thờ Tin Lành Phú Xuân được xây bằng bê tông cốt thép, mái lợp fibro. Trải qua thời gian hơn 50 năm, dù nhà thờ đã được trùng tu hai lần nhưng đã xuống cấp và không đáp ứng đủ cho nhu cầu của Hội Thánh.

Nhà thờ Tin Lành Phú Xuân, 1716 Huỳnh Tấn Phát, KP. 5, TT. Nhà Bè, H. Nhà Bè

Nhà thờ Tin Lành Phú Xuân mới có kích thước: ngang 12m; dài 20m; cao 21m với qui mô: 1 trệt, 1 lầu, 1 lửng. Tư thất và Cơ Đốc Giáo Dục có kích thước: ngang 5,5m; dài: 26,7m với qui mô: 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu. Tổng kinh phí xây dựng: gần 11 tỷ đồng. Hiện tại Hội Thánh còn nợ số tiền 950 triệu đồng.

TTV. Phước Lành