Cây Cầu Nối Bờ Vui

369

HTTLVN.ORG – Giáng sinh là niềm vui và ơn phước cho cả nhân loại, nhắc nhở chúng ta về Thiên Chúa Ngôi Hai đã giáng thế làm người, Ngài là con đường chân lý đưa con người đến với Đức Chúa Trời, Ngài là chiếc cầu nối liền trần thế với thiên đàng.

Hoà chung trong ý nghĩa đó, mùa Giáng sinh năm nay người dân tỉnh An Giang tại hai xã An Bình, huyện Thoại Sơn và xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn (là hai xã giáp ranh bởi con sông dài) có thêm niềm vui khi một cây cầu giao thông nông thôn được tiến hành xây dựng. Theo đó, Lễ khởi công xây dựng cầu Ranh 2 được diễn ra vào lúc 13 giờ ngày 2/12/2019.

Cây cầu được xây dựng có chiều ngang 2,8m, chiều dài 36m, tổng kinh phí là 313.000.000 đồng, trong đó Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn kết hợp với Hội Thánh Tin Lành Núi Sập hỗ trợ 200.000.000 đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương đối ứng.

Hiện diện trong buổi lễ khởi công có Mục sư Lê Tấn Cam, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh An Giang, người đứng ra khảo sát và đề nghị ân nhân giúp đỡ xây cầu; Bác sĩ Lê Hoàng Sơn – Phó Trưởng ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội cùng với Đại diện Hội Thánh Sài Gòn. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ Tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang; ông Đinh Văn Hiền, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn cùng đại diện chính quyền các xã An Bình, Tân Tuyến.

Trong buổi lễ khởi công xây cầu, ông Trần Thanh Bạch, Thư ký Hội Thánh Tin Lành Sài Gòn thay mặt cho nhà tài trợ phát biểu: “Là con dân Chúa, chúng tôi thực hiện lời Chúa day ‘Trong lúc có điều kiện hãy làm điều thiện cho mọi người‘. Cho nên để bày tỏ tình yêu thương Chúa dành cho, Hội Thánh Sài Gòn đã tài trợ để xây dựng cầu này”. Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn chính quyền các cấp đã cho phép và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội Thánh Tin Lành được dự phần vào những công việc yêu thương rất thiết thực cho cộng đồng.

Ông Trần Thanh Bạch Thư ký Hội Thánh Sài Gòn đại diện nhà tài trợ phát biểu

Ông Đinh Văn Hiền, Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn bày tỏ niềm vui và gửi lời cám ơn đến Uỷ ban YTXH Tổng Liên Hội HTTLVN và Hội Thánh Sài Gòn đã cùng Hội Thánh Núi Sập chung tay với chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội bằng những việc làm hết sức ý nghĩa, tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực.

Ông Đinh Văn Hiền, Chủ tịch UBMTTQ huyện Thoại Sơn trao thư cám ơn

Nghi thức khởi công xây cầu

Được biết hai xã An Bình và Tân Tuyến nằm sâu trong đồng, cách đường lộ 7km, giao thông đường bộ chủ yếu là đường đê lồi lõm rất khó đi. Nền kinh tế chủ yếu của người dân trong khu vực là nông nghiệp, thu nhập chính đến từ cây lúa, nhu cầu đi lại giao thương là rất cao và cây cầu này chính là niềm ao ước của người dân hai xã nói riêng và hai huyện trong tỉnh nói chung.

Cây cầu cũ nát trước đây

Cảm tạ Chúa về việc lành đã được làm ra bởi những con cái Ngài, không những danh Chúa được vinh hiển mà còn có nhiều người tiếp tục chạy đến tin nhận sự cứu rỗi Chúa ban cho qua chương trình công tác xã hội này.

Đoàn công tác của UB YTXH và Hội Thánh Sài Gòn chụp hình lưu niệm tại nhà thờ Tin Lành Núi Sập

 

TTV MS Lê Tấn Cam