Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chi Hội Vĩnh Lương, Tỉnh Khánh Hòa.

926

HTTLVN.ORG- 9g sáng ngày 08/02/2012 Chi HộiTin Lành Vĩnh Lương, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Hiện diện trong Lễ cung hiến có Mục sư (Ms) Nguyễn Ngọc Thuận – Phó TTQ Tổng Liên hội, chủ lễ: Ms Phan Văn Cử – Ủy viên Tổng Liên hội, mục vụ tỉnh Khánh Hòa. Quý Mục sư trong Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu Vực I. Ngoài ra còn có quý mục sư, mục sư NC, truyền đạo cùng các con cái Chúa trong và ngoài tỉnh.

 

Hướng dẫn chương trình Lễ là MsNc Nguyễn Công Nghĩa – Quản nhiệm HT. Ms Phan Văn Cử cầu nguyện khai lễ.

 

Ms chủ lễ đã có sứ điệp cho tôi con Chúa trong ngày Lễ cung hiến nương trên lời Chúa ở I Côr 6:19 với đề tài Đền Thờ của Đức Chúa Trời.

 

Phần nghi thức Cung hiến đền thờ do Ms Phan Văn Cử hướng dẫn.

 

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự thương xót và ơn ban của Ngài cho HT Chúa tại đây; số tiền ban đầu có được chỉ hơn 40 triệu, nhưng tôi con Chúa cứ kiên lập tin cậy nơi Chúa và hết lòng khẩn nguyện. Thật lạ lùng! Chúa đã tiếp trợ bằng nhiều cách nên chỉ sau gần 1 năm xây dựng, công trình gồm một nhà thờ 1 trệt, 1 lầu, tư thất và cơ sở giáo dục đã được hoàn thành với tổng kinh phí 2.231.023.000đ. Theo báo cáo tài chánh, hiện nay HT còn thiếu nợ 123.427.000đ

 

Buổi Lễ đã kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Trí sự Huỳnh Sĩ Hùng, mọi người ra về với lòng hân hoan biết ơn Chúa.

 

Ngoài ra còn có một số hoạt động khác hướng về ngày Lễ Cung hiến nhà thờ, được chúng tôi ghi nhận như sau:

 

– Trong dịp Lễ long trọng và niềm vui lớn của Hội Thánh Vĩnh Lương, 1 ngày trước đã có hơn 2.000 phần quà, mỗi phần trị giá gần 30.000đ (gồm khăn lau,1 chiếc quạt có câu Kinh Thánh Mat 11:28 và logo Chúa Giê-xu yêu bạn) được các anh chị em tín hữu và các bạn thanh niên HT Vĩnh Phước đã gởi tặng cho những người dân tại xã Vĩnh Lương, đây là một nét mới mà HT thực hiện để bày tỏ tình thân của người Tin Lành đến cho dân chúng xung quanh vùng này.

 

– Vào lúc 19g30 cùng ngày 08/02/2012 HT tổ chức chương trình truyền giảng với gần 100 thân hữu tham dự. Ms Nguyễn Văn Tơ đã dùng đề tài “Mới” dựa vào câu gốc II Côr 5:17 để chia sẻ Phúc âm cho quý thân hữu. Dầu vậy, thân hữu ở đây phần lớn là dân làng ven biển còn nhiều yếu tố ngăn trở, ràng buộc trong niềm tin và nếp sống nên chưa thể tiếp nhận Chúa được.

 

 Xin tiếp tục cầu nguyện cho HT Vĩnh Lương, cho dân chúng quanh vùng có được những đáp ứng với ơn cứu rỗi của Cứu Chúa Giê-xu.

 

Một vài hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ

 

1

Quang cảnh nhà thờ chi hội Vĩnh Lương trong ngày cung hiến

 

2

Quang cảnh bên trong nhà thờ

 

3

Ban hát HT Vĩnh Lương và HT Vĩnh Phước tôn vinh Chúa

 

4

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó TTQ TLH, chủ lễ và Ms Phan Văn Cử – Ủy viên TLH tiếp nhận tờ cung hiến

 

5

Tặng quà cho các tiền nhiệm HT và những người có công khó với HT.

 

6

Ms Phan Ân thay mặt BTS – TLH chúc mừng HT

 

7

Chương trình Truyền giảng của HT

 

 

Hội Thánh từ những ngày thành lập:

 

Từ những năm 1961 các sinh viên Thần học Viện Nha Trang đã đến đây để làm chứng về Chúa. Nhiều năm về sau các nhân sự của HT Vĩnh Phước thường xuyên có mặt nơi đây để tiếp tục gây dựng công việc Chúa. Năm 1987 Quản nhiệm Chi Hội Vĩnh Phước lúc bấy giờ là Ms Huỳnh Sĩ Hùng cử thầy TĐTN Đỗ Sơn Thái (nay là MsNc) tiến hành lập Điểm Nhóm với một vài gia đình tín hữu, HT bước đầu nhóm lại tại nhà ông Nguyễn Kình là tín hữu lâu năm tại Vĩnh Lương. Năm 1994 Chi Hội Vĩnh Phước cậy ơn Chúa mua đất (diện tích 703m2) làm cơ sở cho HT tương lai, đồng thời cử thêm nhiều nhân sự như ông Nguyễn Tín, ông Nguyễn Tưởng ra cộng tác với thầy Đỗ Sơn Thái trong công tác gây dựng HT. Ngày 16/11/1996 Chính quyền sở tại đã đồng thuận cấp giấy phép cho HT cất nhà nguyện.

 

Ngày 10/06/2006 Điểm Nhóm Vĩnh Lương được chính thức được công nhận là Chi Hội. Ngày 24/6/2007 MsNc Nguyễn Công Nghĩa được Ban Trị sự TLH bổ nhiệm về làm Quản nhiệm HT. Ngày 16/02/2011 HT cử hành Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ.

 

 

 

TTV Khánh hòa

MSNC. Lê Tấn Cam

Bài trướcBài thứ 44: Tương Giao Với Chúa
Bài tiếp theoChương Trình Bồi Linh Tại Hội Thánh An Lạc Tây – Sóc Trăng.