Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Hòa Bình Và Bổ Nhiệm Truyền Đạo Tô Văn Minh Làm Quản Nhiệm Hội Thánh.

736

HTTLVN.ORG – Cảm ơn Chúa sau nhiều năm cầu nguyện và n lực chứng đạo, quyết tâm mở mang công việc Chúa tại tỉnh Bạc Liêu. Chúa đã làm việc lạ lùng vượt quá mọi suy tưởng của con cái Ngài.


Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05/7/2012, lễ công bố thành lập Chi Hội Hòa Bình và bổ nhiệm Truyền đạo Tô Văn Minh làm quản nhiệm Hội Thánh mới này được tiến hành với sự tham dự của: Mục sư Lê Hoàng Long, quyền Chủ tịch Hội Đồng Giáo Phẩm, cũng là diễn giả của buổi lễ.


Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Ủy viên BTS/TLH, chủ lễ. Các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, các tín hữu xa gần và đại biểu các cấp chính quyền tỉnh Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, Thị trấn Hòa Bình với số lượng khoảng 250 người.

 

Mặc dầu nơi nhóm lại là căn nhà mượn của người tín đồ (dân tộc Khơ-me), thời tiết mưa rất lớn, nhưng buổi lễ diễn ra thật long trọng và đầy ơn Chúa. Mở đầu chương trình thờ phượng Chúa, với những bài Thánh ca được hát lên từ tấm lòng của hết thảy tôi con Chúa biết ơn Ngài về những phước hạnh mà Ngài đã ban cho, về quyền năng và sự thành tín của Đức Chúa Trời là Đấng hằng sống ngự giữa Hội Thánh Ngài.

 

Mục sư quyền Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm dùng lời Chúa trong II Timôthê 4:1-5, giảng trao trách nhiệm cho Tân quản nhiệm và khích lệ các tôi con Chúa hết lòng phục sự Chúa, với tinh thần cẩn thận trong công tác Chúa giao, chịu cực khổ của người đầy tớ và phải chu toàn trách nhiệm đã được Chúa ủy thác.

 

Mục sư Nguyễn văn Ngọc thực hiện nghi thức công bố quyết định thành lập Chi Hội Hòa Bình, và trao giáo vụ lệnh bổ nhiệm Truyền đạo Tô Văn Minh làm quản nhiệm Hội Thánh Hòa Bình. Cảm tạ Chúa, con dấu cũng kịp làm xong nên nhân dịp này, Mục sư Ủy viên BTS/TLH cũng trao con dấu cho các Chi hội trong tỉnh gồm Bạc Liêu, Hộ Phòng và Hòa Bình.

 

Chương trình lễ kết thúc trong niềm hân hoan, với tiếng ngợi khen cảm tạ Ba Ngôi Đức Chúa Trời, vì từ nay tỉnh Bạc Liêu được có thêm một Chi hội nữa. Xin quý tôi tớ, con cái Chúa khắp nơi nhớ đến công việc Chúa tại tỉnh Bạc Liêu, thêm lời cầu nguyện để nhiều Điểm nhóm, nhiều Chi hội được thành lập trong tương lai gần.

 

Cũng xin nói thêm, hiện nay tại Hòa Bình được Ủy ban Kiến Thiết – TLH cổ động anh chị em MV hỗ trợ kinh phí, đã mua được một khu đất 3.000m2, đang làm mọi thủ tục đất đai theo quy định của pháp luật, và sẽ tiến hành để xây dựng cơ sở nhà Chúa trong tương lai. Kính xin quý vị nhớ đến cầu nguyện và hỗ trợ cho công việc Chúa tại Hòa Bình để sớm có nơi nhóm lại khang trang, đáp ứng mọi sinh hoạt của Hội Thánh. Xin cảm ơn.

 

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:


 1

Quang cảnh bên trong và bên ngoài nhà thờ

 

2

Ban hát lễ Chi Hội: Bạc Liêu, Hòa Bình, và các Mục sư Truyền đạo tôn vinh Chúa

 

3

MSNC Nguyễn Tấn Phúc hướng dẫn, MS Lê Hoàng Long giảng luận,

MS Nguyễn văn To cầu nguyện khai lễ, MS Lư Hồng Sơn cầu nguyện dâng hiến

 

 

4

Các đại diện Giáo quyền và Chính quyền chúc mừng

 

 

5

Cầu nguyện cho Tân quản nhiệm                      –                  Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí

 

 

6

Trao quyết định thành lập Chi hội và Giáo vụ lệnh

 

 

7

Trao con dấu cho các Hội Thánh trong tỉnh

 

 

TTV. MsNc Nguyễn Tẫn Phúc

Bài trướcBài thứ 187: Việc Tu Đạo Hay Kiêng Cữ Theo Lối Loài Người
Bài tiếp theoChủ Đề Cho Lễ Kỷ Niệm Đức Chúa Jêsus Giáng Sinh – Năm 2012.