Lễ Cảm Tạ Và Tri Ân Mục Sư Đinh Thống 43 Năm Hầu Việc Chúa Tại Hội Thánh Tuy Hòa.

1945

    HTTLVN.ORG – Sáng Chúa nhật 21/08/2011, Hội Thánh Chúa tại Tuy Hòa đã có thì giờ nhóm lại thờ phượng Chúa thật phước hạnh và đầy ơn Chúa.

 

    Để bày tỏ lòng biết ơn Chúa, và để tri ân vị Mục sư nguyên quản nhiệm khả kính, con cái Chúa tại đây đã tổ chức Lễ Cảm tạ 43 năm chức vụ của Mục sư Đinh Thống tại Chi hội Tuy Hòa, buổi Lễ diễn ra cách trang trọng, hết sức cảm động và ý nghĩa.

 

    Mục sư Lưu Văn Giáo, Chủ tịch HĐGP đã có Lời Chúa cho Hội Thánh, dựa trên phân đoạn Kinh Thánh trong Công vụ 20:17-36 với câu gốc: “Vậy, hãy tỉnh thức, nhớ lại rằng trong ba năm hằng đêm và ngày, tôi hằng chảy nước mắt ra mà khuyên bảo cho mọi người luôn. Bây giờ, tôi giao phó anh em cho Đức Chúa Trời và cho đạo của ơn Ngài.” (Công vụ 20:30-31a), Lời Chúa đã dạy dỗ, khích lệ Hội Thánh và yên ủi đầy tớ Chúa rất nhiều…

 

    MSTS. Đinh Thống có lời tâm tình và từ giã Hội Thánh, tuy ngắn gọn nhưng rất cảm động và để lại trong lòng con cái Chúa những ấn tượng khó quên.

 

    MSTS. Đinh Thống là một trong số ít các đầy tớ Chúa có thâm niên trong chức vụ (trên 50 năm HVC), với một quãng thời gian hầu việc Chúa tại một Hội Thánh rất dài (43 năm tại một HT) và ông là người chăn bầy đã liên tục gây dựng đến 5 thế hệ trong 1 gia đình con cái Chúa tại đây!

 

    Đại diện HT và các ban ngành có lời tri ân hết sức chân thành, và thắm đượm tình thương đối với người chăn đã cống hiến gần trọn cuộc đời hầu việc Chúa của mình cho Hội Thánh. Và điều này đã phần nào yên ủi đầy tớ Chúa trong những ngày hưu hạ.

 

    Xin quí tôi, con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Chi Hội Tuy Hòa, nguyện Chúa cho HT sớm được phép tổ chức Lễ bổ nhiệm để Mục Sư Võ Thành Phê về đây  nối bước tiền nhân, tiếp tục chức vụ chăn bầy, để HT Chúa sớm ổn định và phát triển. Amen!

 

    Một vài hình ảnh được ghi nhận:

 

1

Quang cảnh buổi thờ phượng Chúa

 

2

BCS HT có lời tri ân và chụp ảnh lưu niệm

 

3

Ban Phụ lão trong giờ chia tay…  

 

4

 

Thế hệ thứ tư trong HT được MS. Đinh Thống gây dựng

 

 

 

TTV-Minh Nhơn

 

Bài trướcBài 243: Ghế Thẩm Phán
Bài tiếp theoKỷ niệm 44 năm thành lập Hội Thánh Trần Cao Vân – Đà Nẵng.