Kỷ niệm 44 năm thành lập Hội Thánh Trần Cao Vân – Đà Nẵng.

1466

   HTTLVN.ORG – Trong dư vang của Đại Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Việt Nam, Chúa nhật 21/08/2011, HTTL Trần Cao Vân  Đà Nẵng đã Dâng lời cảm tạ Chúa nhân kỷ niệm 44 năm ngày thành lập HT. Nhìn lại 44 năm với những thăng trầm của lịch sử, mỗi con cái Chúa tại Trần Cao Vân càng thêm lòng yêu mến HT Chúa, càng gắn bó máu thịt với HT mà các thế hệ cha ông đã dày công vun đắp.

 

   Hội Thánh Trần Cao Vân nguyên là HT Phong Thử tỵ nạn, được khởi công xây dựng vào ngày 18/08/1967. HT được thành lập trên cơ sở những tín hữu “lánh nạn chiến tranh”, tản cư ra Đà Nẵng để lánh nạn. Trải qua 44 năm với biết bao sóng gió vui buồn, những hội ngộ biệt ly…, hôm nay Hội Thánh đã vững vàng “châm rễ lập nền” trên vầng đá Giê-xu.

 

   Mừng sinh nhật lần thứ 44, BTS HT không tổ chức rình rang, không phô trương nhộn nhịp, vậy mà lòng mỗi con cái Chúa đều lắng sâu một nỗi niềm hồi cố bùi ngùi, nhớ ơn các thế hệ tiền nhân đã lập nên cơ ngơi HT như ngày hôm nay. Mục Sư Nhiệm Chức Lương Mạnh Hà – Quản Nhiệm HT chia sẻ lời Chúa trong Thi Thiên 97 với đề tài Kỷ Niệm Thánh. Quả là Cơ Đốc nhân không thể mãi sống trong quá khứ, nhưng Cơ Đốc nhân không được phép lãng quên quá khứ, quá khứ sẽ như một kỷ niệm đẹp bồi đắp hành trang cho cuộc đời mỗi người.

 

   Cũng trong Lễ cảm tạ kỷ niệm 44 năm thành lập, HT đã tiến hành lễ Báp tem cho các tân tín hữu và tổng kết phát thưởng chương trình Học Kinh Thánh Trắc Nghiệm mà con dân Chúa đã tham gia trong suốt một năm qua. Sau giờ nhóm, HT có bữa ăn trưa thân mật. Ai nấy ra về với lời hẹn ước yêu thương: “nhớ nhé sang năm sẽ là sinh nhật lần thứ 45 của HT”.

 

   44 năm với Chi Hội Trần Cao Vân, đó là một chặng đường gian nan đầy nước mắt và niềm vui. Có thể nào chăng, sự may mắn, thịnh vượng của mỗi người, mỗi gia đình không cần đồng hành với sự phấn hưng của HT? Câu hỏi đặt ra cho mỗi thành viên trong HT phải làm gì để tạ ơn Chúa về sự ban cho không xiết kể của Ngài trong suốt 44 năm qua.

 

   Có nhiều điều đáng ra đã có thể làm tốt hơn cho HT, gia đình và mỗi đời riêng…, nhưng niềm vui chưa thật trọn vẹn. Thân tuy cách nhưng lòng không cách, HT không thôi cầu nguyện, nài xin; để những bất đồng được hòa giải, tình yêu thương được cọ xát sẽ càng thêm sáng trong hơn.

 

   Những hình ảnh được ghi nhận:

 

1

Ban hát Thiếu nhi – Ấu nhi tôn vinh Chúa

 

4

MsNc Lương Mạnh Hà giảng Lời Chúa

 

2

MsNc Lương Mạnh Hà làm lễ Báp-têm cho Tân Tín hữu

 

3

 Tổng kết phát thưởng chương trình Học Kinh Thánh Trắc Nghiệm

 

CTV. Lưu Ly

Bài trướcLễ Cảm Tạ Và Tri Ân Mục Sư Đinh Thống 43 Năm Hầu Việc Chúa Tại Hội Thánh Tuy Hòa.
Bài tiếp theoThông Báo Về Lễ khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Tân Hiệp-Kiên Giang