Lễ Cảm Tạ Dâng Nhà Nguyện Cho Chúa Tại Hội Nhánh Đại Cường – Quảng Nam.

716

   HTTLVN.ORG – Vào lúc 14g30 ngày 21/8/2011, tại Hội Nhánh Đại Cường (thuộc HTTL Trường An) đã diễn ra Lễ Cảm tạ dâng nhà nguyện cho Chúa.

 

   Về dự có Ms Phan Ân – UV Mục vụ TLH làm Chủ lễ, Ms Võ Đình Đán – Trưởng ban Đại diện TL tỉnh, Ms Nguyễn Đức Cựu và Tđ Nguyễn Thanh Hồng – UV Ban Đại diện TL tỉnh. Ngoài ra còn có Quản nhiệm các HTTL trong khu vực: Ms Nc Nguyễn Thế Vinh, QN HTTL Kỳ Hòa; Tđ Hà Ngọc Khai, QN HTTL Thanh Quýt; Tđ Võ Tiến Dũng, QN HTTL Thu Bồn; Tđ Bùi Hùng, QN HTTL Phong Thử,  đại diện của HTTL Phước Bình, HTTL Vĩnh Điện. Tổng số người tham dự khoảng 150 người.

 

   Hướng dẫn chương trình, MsNc Huỳnh Thái Tâm – Quản nhiệm HTTL Trường An. Ms Chủ lễ đã dùng Kinh thánh Thi thiên 84: 1-12 để khích lệ con dân Chúa tại Hội Nhánh qua đề tài “Phước của người ở trong nhà Chúa”. Mục sư diễn giả khích lệ con dân Chúa, cho dù những ngày sắp tới không phải lúc nào cũng bằng phẳng cả, nhưng khi chúng ta tin cậy Chúa, bước đi theo Ngài, Chúa sẽ chăm sóc, bảo vệ chúng ta. Ông kêu gọi con dân Chúa hãy nhắc nhở nhau đến đền thờ Chúa để thờ phượng Ngài, cùng cảm tạ dâng ngôi nhà nguyện này lên cho Đức Chúa Trời, thờ phượng Chúa với tấm lòng biết ơn Ngài.

 

   Phần tri ân những tôi con Chúa đã hết lòng vì HT Chúa diễn ra rất cảm động. Biết ơn Chúa nhưng cũng cần phải trân trọng những sự hy sinh của những người đi trước là một nghĩa vụ, bổn phận của những người hôm nay, thế hệ đang thừa hưởng và phát huy thành quả của cha ông.

 

   Chúng ta cảm ơn Chúa về việc Chúa làm tại Hội Nhánh Đại Cường, nhưng hiện nay, ở Quảng Nam, nhiều HT vẫn chưa có nhà thờ: Tiên Lãnh, Phú Trung, An Tân, Phú Lãnh, Vĩnh Điện… Xin con dân Chúa khắp nơi hiệp chung lời cầu nguyện để một ngày không xa, con dân Chúa tại đây có được nơi thờ phượng Chúa khang trang, đẹp đẽ.

         

   Những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

 

1

Hội Nhánh Đại Cường trong ngày lễ Cảm tạ

 

2

Các Ban hát tôn vinh Chúa

 

5

MsNc Huỳnh Thái Tâm – Quản nhiệm HTTL Trường An hướng dẫn Chương trình

 

3

Mục sư Phan Ân giảng Lời Chúa

 

4

Mục sư Võ Đình Đán cầu nguyện dâng nhà Nguyện cho Chúa

 

Vũ Hướng Dương

TTV. Quảng Nam 

 

 

    Sơ lược về Hội Nhánh Đại Cường:   Năm 1926, tại Đại Cường đã có những hạt giống đầu tiên của đạo Chúa, đó là gia đình ông bà Thủ Tề, Dương Công, Nguyễn Phấn, Nguyễn Sum…Họ chính là tín hữu của HTTL Trường An. Năm 1947, khi nhà thờ Trường An bị giặc Pháp phá hủy thì HT nhóm thờ phượng Chúa tại nhà ông bà Thủ Tề (Phúc Mỹ), nay là thôn 9 xã Đại Cường.

 

   Năm 2007, khi Ms Phan Ân kiêm Quản nhiệm HTTL Trường An, ông nhận thấy con dân Chúa tại vùng B huyện Đại Lộc đi lại khá xa xôi, vất vả nên ông cùng Ban Chấp sự  HT cùng quyết định thành lập điểm nhóm tại đây. Chiều Chúa nhật 22/4/2007, tại nhà bà cụ Doãn Thị Hồng, Ấp Nam, Đại Minh đã diễn ra buổi nhóm đầu tiên, Ms Phan Ân chia sẻ lời Chúa.

 

   4 tháng sau, vào ngày 26/8/2007, để thuận tiện cho việc nhóm lại của con dân Chúa, điểm nhóm được dời về nhà ông bà Nguyễn Thế Xuân, thôn Trang Điền, xã Đại Cường. Sau đó ít ngày, MsNc Huỳnh Thái Tâm được bổ về Quản nhiệm HTTL Trường An, tiếp tục công việc của vị tiền nhiệm, gây dựng HT Chúa tại Đại Cường. 21/12/2007, lần đầu tiên con dân Chúa tại điểm nhóm Đại Cường được đón mừng Lễ Giáng sinh một cách vui vẻ và phước hạnh.

 

   Thiên Chúa đã ưu ái đối với vùng đất này, Hai năm sau, Điểm nhóm Đại Cường được dời về một cơ sở mới, diện tích gần 700m2 và buổi nhóm đầu tiên của cơ sở mới đúng vào dịp Giáng sinh 2009 (20/12/2009).

 

   Ngày 12/01/2010, UBND xã Đại Cường ký công văn công nhận điểm nhóm Đại Cường theo đơn Đăng ký của Ms Quản nhiệm. 15/01/2010, Ms Hội trưởng HTTL VN (MN) ký quyết định công nhận điểm nhóm Đại Cường trở thành Hội Nhánh theo đơn xin của Ban Chấp sự HTTL Trường An. Hiện nay phòng nhóm đã được mở rộng 50m2.

 

   Như vậy là chỉ 4 năm kể từ khi HTTL Trường An có quyết định thành lập Điểm Nhóm, từ một chỗ không có gì nay cơ sở nhà Chúa khang trang đẹp đẽ đã được hình thành. Đây quả thật là sự ban cho lớn lao của Chúa trên Hội Thánh. 

 

 

 

 

 

Bài trướcChương Trình Huấn Luyện Chấp Sự – Nhân Sự Tại Hội Thánh Phú Quốc.
Bài tiếp theoBài 244: Những Động Cơ Thúc Đẩy